Mang thai tuần thứ 14 và những điều cần chú ý về chế độ dinh dưỡng thai kỳ

Mang thai tuần thứ 14 và những điều cần chú ý về chế độ dinh dưỡng thai kỳ để đảm bảo rằng con yêu vẫn phát triển khỏe mạnh bình thường, sẵn sàng để bước sang tuần thai kế tiếp. Ở tuần thai thứ 14, mẹ bầu có thể tăng khoảng 2kg, tử cung ngày càng to ra, kích thước vòng bụng tăng lên nhanh chóng. Khi cơ thể người mẹ có sự thay đổi đáng kể thì tất nhiên, thai nhi cũng sẽ phát triển theo. Và việc của mẹ lúc này là hãy cố gắng thiết lập cho mình một chế độ dinh dưỡng mang thai tuần 14 như thế nào đảm bảo vừa đủ chất vừa hợp lý theo đúng lời khuyên từ bác sĩ. Cần nhớ, bà bầu nên tập trung protein, chất sắt, chất xơ, vitamin C, vitamin D,…cùng nhiều nguồn dinh dưỡng dồi dào khác trong tuần thai này để em bé trong bụng lớn dần qua từng ngày.

Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi nghiên cứu thêm về cuộc sống của mẹ trong tuần thai thứ 14chế độ dinh dưỡng mang thai tuần 14 chi tiết cụ thể bên dưới đây nhé!

Mục lục

1. Cuộc sống của mẹ trong tuần thai 14 thay đổi ra sao?

2. Dinh dưỡng mang thai tuần thứ 14: Nói “không” với thực phẩm và đồ uống gây hại cơ thể và thai nhi

Phô mai tươi và phô mai loại mềm

Lựa chọn phô mai mềm trong chế độ dinh dưỡng thai kỳ có thể gây nguy hiểm cho con bởi phô mai làm bằng sữa chưa được tiệt trùng có thể chứa vi khuẩn Listeria, nó có thể dẫn tới sẩy thai, sinh non và tử vong. Tốt nhất bạn nên tránh các loại phô mai như: brie, camembert, feta, phô mai xanh, phô mai tươi – trừ các sản phẩm có ghi trên nhãn được tiệt trùng hoàn toàn.

Mang thai tuần thứ 14 và những điều cần chú ý về chế độ dinh dưỡng thai kỳ

Thức uống không tốt cho thai nhi

Rượu bia, trà, thức uống chứa cafein khác, nước ép dứa, nước có ga, nước dừa. Mẹ bầu nên tránh xa chúng vì những tác hại của chúng lên thai nhi. Các nguy cơ chúng mang lại là sinh non, sẩy thai hay dị tật thai nhi…

Thịt nguội và xúc xích

Không giống như nhiều mầm bệnh do thực phẩm khác, listeria có thể phát triển ở nhiệt độ trong tủ lạnh. Vì lý do này, phụ nữ mang thai nên tránh những loại thịt dễ bị hỏng và phải lưu trữ trong tủ lạnh như thịt nguội và xúc xích. Bạn có thể làm cho chúng an toàn hơn bằng cách nấu chín hấp hoặc nướng trước khi dùng.

Cá có chứa thủy ngân

Cá kiếm, cá kình, cá thu… có chứa hàm lượng metyl thủ ngân. Kim loại này có thể gây hại cho sự phát triển của thai nhi. Phụ nữ mang thai nên chọn cá có ít thủy ngân, như cá tra, cá hồi, cá ngừ trắng đóng hộp. Hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng dầu cá hoặc bất kỳ chất bổ sung khác trong khi mang thai.

Thịt còn tái sống, chưa nấu chín

Bạn có thể muốn ăn những loại thịt tái như bít tết, phi lê, nhưng khi mang thai tất cả các loại thịt phải được nấu chín kỹ hoàn toàn. Thịt sống hoặc nấu chưa chín có thể chứa toxoplasma và một số loại vi khuẩn khác.

3. Những lời khuyên dinh dưỡng mang thai tuần thứ 14 dành cho bà bầu cần biết

Mang thai tuần thứ 14 và những điều cần chú ý về chế độ dinh dưỡng thai kỳ

Trên đây là những kiến thức dinh dưỡng mang thai tuần 14 dành cho các mẹ bầu tham khảo áp dụng, tin tưởng rằng nếu tuân thủ theo đúng mọi lời khuyên hữu ích này thì em bé của mẹ sẽ thật khỏe mạnh ở các tuần thai kế tiếp. Lưu ý, chế độ dinh dưỡng thai kỳ ở mỗi một thời điểm là khác nhau, vậy nên bạn phải cập nhật thường khuyên và tham khảo thêm tư vấn từ các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu để có kế hoạch ăn uống khoa học phù hợp nhất cho tới khi em bé chào đời chính thức nhé. gonhub.com chúc các mẹ luôn vui!

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status