Mang thai tháng thứ 2: Dinh dưỡng tập luyện và làm đẹp cho bà bầu

Khi bước vào tháng thứ 2 của thai kỳ, cơ thể người phụ nữ đã có những xuất hiện khác hơn so với tháng thứ 1, thế nên việc chú ý và quan tâm nhiều tới nhu cầu dinh dưỡng, ăn uống hằng ngày cũng như chế độ nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe thật tốt cho bản thân để sẵn sàng cho những chặng hành trình bầu bí tiếp theo. Nhiều bà mẹ trẻ chưa có kinh nghiệm trong việc mang thai nên ban đầu hơi có chút bỡ ngỡ nhưng nếu tập làm quen dần với những thay đổi thì chắc chắn mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đó.

Mang thai tháng thứ 2: Chế độ dinh dưỡng tập luyện và làm đẹp cho bà bầu mà chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn ngay bây giờ sẽ giúp ích thật nhiều để mẹ bầu có thể trải qua khoảng thời gian 9 tháng một cách suôn sẻ, thuận lợi hơn. Nào hãy cùng gonhub.com tìm hiểu về quá trình mang thai tháng thứ 2: Chế độ dinh dưỡng tập luyện và làm đẹp cho bà bầu thông qua những tin tức mới mẻ được cập nhật dưới đây nhé!

Khi mang thai tháng thứ 2 của thai kỳ, chắc chắc bà bầu nào cũng phải đối mặt với sự mệt mỏi do ốm nghén, căng thẳng, lo lắng với những thay đổi của cơ thể. Lúc này, trong bụng người mẹ, có rất nhiều điều kỳ diệu đang xảy ra…

Mang thai tháng thứ 2: Dinh dưỡng tập luyện và làm đẹp cho bà bầu

Quá trình phát triển của thai nhi trong tháng thứ 2

Tuần 5: Tuần này sự phát triển chính là mũi, miệng và tai. Một cái đầu quá khổ và những đốm sẫm màu nơi mắt và lỗ mũi của bé bắt đầu hình thành. Tim bé đập khoảng 100 đến 160 lần một phút, máu bắt đầu lưu thông khắp cơ thể bé. Ruột cũng đang phát triển và các chồi mô hình thành phổi đã xuất hiện. Tuyến yên cũng như phần còn lại của bộ não, cơ bắp và xương đang hình thành.

Tuần 6: Bàn tay và bàn chân bé đang nhô ra từ cánh tay và chân ở tuần này. Thật ra, bé vẫn chỉ được coi là một phôi thai và còn dấu tích của một cái đuôi nhỏ, là phần nối dài của xương cụt. Cái đuôi sẽ biến mất trong vài tuần và đó là phần duy nhất sẽ nhỏ lại. Bé đã tăng gấp đôi kích thước kể từ tuần trước và dài hơn 1cm, gần bằng kích thước của một trái nho.

Tuần 7: Tuần này các tế bào thần kinh đang phân nhánh ra để kết nối với nhau, tạo thành hệ thần kinh sơ khai. Bộ phận sinh dục của bé vẫn chưa phát triển đầy đủ để bộc lộ giới tính là trai hay gái. Bé có kích thước của một hạt đậu ngự và đang liên tục phát triển và thay đổi, mặc dù bạn vẫn chưa cảm nhận được.

Tuần 8: Những phát triển trong tuần này là tim bé đã hoàn thành việc phân chia thành bốn ngăn và các van tim bắt đầu hình thành. Phần đuôi của phôi thai hoàn toàn biến mất. Các cơ quan nội tạng, cơ bắp và thần kinh đã định hình.

Bé có dái tai nhỏ và miệng, mũi, lỗ mũi định hình rõ hơn. Nhau thai đã phát triển đầy đủ để đảm nhận chức năng quan trọng là sản sinh hormone. Sinh lý cơ bản của bé đã sẵn sàng và bé sẽ tăng cân nhanh chóng. Cơ quan sinh dục đã xuất hiện nhưng chưa thể phân biệt được giới tính của bé trong vài tuần tới.

Mang thai tháng thứ 2: Dinh dưỡng tập luyện và làm đẹp cho bà bầu

Mang thai tháng thứ 2: Chế độ dinh dưỡng tập luyện và làm đẹp cho bà bầu

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai tháng thứ 2

Có một số lưu ý với các mẹ trong những tháng đầu của thai kỳ. Đó là:

Nên:

Mang thai tháng thứ 2: Dinh dưỡng tập luyện và làm đẹp cho bà bầu

Không nên:

Luyện tập khi mang thai tháng thứ 2

Đi bộ nhẹ nhàng là bài tập lý tưởng cho các mẹ bầu trong giai đoạn này. Nó sẽ không khiến bạn quá mệt mỏi. Một lưu ý nhỏ là bạn nên thảo luận sớm với bác sĩ của mình về kế hoạch tập luyện trong lúc mang thai để chắc chắn mình nhận được những lời khuyên hữu ích.

Mang thai tháng thứ 2: Dinh dưỡng tập luyện và làm đẹp cho bà bầu

Làm đẹp khi mang thai tháng thứ 2

Mang thai tháng thứ 2: Dinh dưỡng tập luyện và làm đẹp cho bà bầu

Mang thai tháng thứ 2: Chế độ dinh dưỡng tập luyện và làm đẹp cho bà bầu cùng nhiều những kiến thức khoa học đầy đủ, chuẩn xác nhất vừa được nói tới trên đây, tin tưởng rằng sẽ hỗ trợ thật tốt để mẹ bầu tự tin, vững tâm hơn, kiên nhẫn hơn trong chặng hành trình vất vả còn lại. Dinh dưỡng cho bà bầu thời điểm nào cũng rất quan trọng, vậy nên hãy chú ý để có một sức khỏe khi mang thai thật ổn định và vững vàng. Chúc thành công. Đừng quên đồng hành và ủng hộ gonhub.com nhé!

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status