Mang thai 3 tháng đầu: 5 điều mẹ bầu cần tránh những gì nếu không muốn hại con?

Bạn mới mang thai lần đầu và chưa có nhiều kinh nghiệm nên khá là lo lắng, đặc biệt mang thai 3 tháng đầu bạn cần chú ý nhất. Trong giai đoạn này các chế độ nghỉ ngơi, ăn uống phải hết sức cẩn thận nên bạn cần chú ý đến 5 điều mà chúng tôi vừa liệt kê dưới đây để có thể loại bỏ những lo lắng về lần đầu mang thai. Làm mẹ luôn khó và tỉ mỉ từng chút một ngay cả khi mới bắt đầu mang thai để giúp các bạn mời bạn đón chờ bài đọc dưới đây của chúng tôi để có thêm những thông tin hữu ích nhất.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu những lưu ý trong mang thai 3 tháng đầu5 điều các mẹ bầu cần tránh nhé.

Mục lục

1. Không chơi các môn thể thao hoạt động mạnh

Các môn thể thao mạnh cũng rất là nguy hiểm. Nó không chỉ ảnh hưởng đến mẹ mà còn ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu không cẩn thận rất dễ dẫn đến tình trạng sảy thai.

Để tốt cho sức khỏe mẹ và bé thì tốt nhất bạn nên đi bộ, tập yoga để tăng cường sức khỏe cũng như là sự dẻo dai.

2. Không được dùng các chất Caffein

Bình thường, cafe cũng có những tác dụng riêng đối với sức khỏe. Nhưng riêng trong thời kỳ mang thai, uống cafe rất dễ dẫn đến tình trạng sảy thai. Không những vậy mà các chất cafein còn là nguyên nhân dẫn đến các triệu chứng như: mất nước, chóng mặt, đau đầu. Còn đối với trẻ thì sẽ bị nhẹ cân, tăng nhịp tim.

Mang thai 3 tháng đầu: 5 điều mẹ bầu cần tránh những gì nếu không muốn hại con?

3. Tránh những thực phẩm tái sống

Trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu thì các mẹ nên tránh dùng thực phẩm dạng tái sống như: xúc xích, phô mai, thịt tái hoặc là các loại hải sản sống. Đây là nhóm thực phẩm có chứa nhiều vi khuẩn listeria ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Mang thai 3 tháng đầu: 5 điều mẹ bầu cần tránh những gì nếu không muốn hại con?

4. Không vận động quá mạnh

3 tháng đầu là thời gian mẹ bầu cần được nghỉ ngơi, không nên vận động mạnh. Tại sao? 3 tháng đầu là thời điểm nhạy cảm rất dễ dẫn đến tình trạng sảy thai. Vì vậy, thời điểm này mẹ bầu nên tránh các trò chơi cảm giác mạnh, ngay cả việc vận động mạnh cũng nên hạn chế nhé.

Mang thai 3 tháng đầu: 5 điều mẹ bầu cần tránh những gì nếu không muốn hại con?

5. Cần chú ý khi dùng các loại cá biển

Trong cá biển có chứa lượng protein rất là cao và đây cũng là nguồn thực phẩm cung cấp tinh dầu lành mạnh cho mẹ. Nhưng khi sử dụng thì các bạn cũng cần phải tìm hiểu và lựa chọn những loại cá tốt cho mẹ và thai nhi nhé. Một số loại cá biển nên tránh như: cá thu, cá kiếm, cá mập.

Trong 3 tháng đầu mang thai tốt nhất bạn nên chú ý những điều mà chúng tôi liệt kê trên đây để thai nhi có thể phát triển tốt nhất. Khi mang thai bạn còn phải tìm kiếm thêm nhiều tư liệu nữa nhưng trong giai đoạn đầu bạn chỉ cần chú ý đến 5 điều trên rồi từ từ khi thai nhi phát triển bạn có thể tìm kiếm thêm các thông tin hữu ích. Chúc các bạn luôn hạnh phúc và sinh ra một thiên thần nhỏ dễ thương nhất trong năm nay và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhập thêm các thông tin mới hữu ích nhé.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status