Mách nhỏ 7 bí quyết nuôi dạy con 2 tuổi các mẹ nên tham khảo

Mách nhỏ 7 bí quyết nuôi dạy con 2 tuổi các mẹ nên tham khảo học hỏi là tổng hợp về những chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, dạy dỗ bé thật đúng đắn, thật khoa học nhằm tạo điều kiện cho bé phát triển khôn lớn từng ngày theo hướng tích cực, ngoan ngoãn vâng lời bố mẹ hơn. Bé lên 2 tuổi với nhiều thay đổi và chuyển biến tâm lý bước đầu có thể khiến mẹ mất kiểm soát, hơi bỡ ngỡ trong cách dạy, vậy nên tham khảo bài viết hôm nay chính là tiền để quan trọng để mẹ dạy bé uốn nắn bé sau này.

Khi con được tầm 2 tuổi, bạn sẽ thấy chúng thể hiện sự khát khao được độc lập và muốn thể hiện quyền lực của mình bằng hai từ cửa miệng như “Không” và “Của con” hoặc bộc lộ nhiều quan điểm, nhiều ý muốn “độc tôn” khiến nhiều bậc làm cha làm mẹ thực sự cảm thấy khủng hoảng.

Hãy cùng gonhub.com tham khảo qua về 7 bí quyết nuôi dạy con 2 tuổi các mẹ nên học hỏi bên dưới đây nhé!

Cụm từ “khủng hoảng tuổi lên 2” được dùng để chỉ những thay đổi xảy ra trong giai đoạn từ 18 tháng đến 3 tuổi. Tâm trạng lúc nắng lúc mưa, hành động mang hơi hướm “bạo lực” như đấm đá, cắn, cấu, la hét, ăn vạ…là những chuyện thường ngày ở các bé trong lứa tuổi này. Tuy mẹ không thể mong đợi sự biến đổi tích cực chỉ sau một đêm, nhưng việc kiên nhẫn duy trì các nguyên tắc sẽ giúp bé biết đâu là ranh giới cần thiết để phát triển những thói quen tốt.

1. Bí quyết nuôi dạy con 2 tuổi: Luôn giữ bình tĩnh

Bạn chính là tấm gương đầu tiên của con trẻ. Vì vậy, đừng tức giận la mắng, đánh con hay cười nhạo bé. Hãy nói chuyện một cách thật điềm tĩnh. Đừng cố hét lớn hơn bé khi con đang mở hết âm lượng của mình. Trẻ nhỏ rất nhạy cảm, nếu bé biết bạn đã bị đẩy đến giới hạn, bé sẽ tiếp tục lập lại những hành động của mình như một cách thách thức.

2. Bí quyết nuôi dạy con 2 tuổi: Chuyển hướng

Dù bé đang nóng giận và tỏ ra quyết tâm thể hiện mình, bạn vẫn có thể khiến con chuyển sự chú ý sang một trò chơi hay hoạt động thú vị nào đó. Nên nhớ, việc chuyển con sang mộthoạt động vui chơi hay tìm hiểu như lội nước, đắp cát sẽ tốt hơn sử dụng kẹo ngọt hay hứa hẹn về một phần quà nào đó.

3. Bí quyết nuôi dạy con 2 tuổi: Khen chê đúng lúc

Lời khen có tác dụng rất tích cực với trẻ nhỏ. Vì vậy, bạn cần đưa ra lời khen khi bé đã thể hiện thái độ và hành động tốt. Bên cạnh đó, nên dành thời gian trong ngày để chỉ cho bé những hành động chưa tốt và hướng sửa đổi. Không nên quá nặng lời khi nhận xét bé đang làm những gì chưa tốt.

 

4. Bí quyết nuôi dạy con 2 tuổi: Phớt lờ khi cần thiết

“Màn diễn” mè nheo, khóc lóc hay giận dữ của bé sẽ tự động chấm dứt khi không có khán giả. Tuy nhiên, nếu bé có những hành động như cắn hay đánh người khác thì bạn cần phải can thiệp. Cần chỉ cho bé biết con có quyền biểu lộ cảm xúc, nhưng không thể bằng cách làm đau người khác.

Mách nhỏ 7 bí quyết nuôi dạy con 2 tuổi các mẹ nên tham khảo

5. Bí quyết nuôi dạy con 2 tuổi: Cố gắng tìm nguyên nhân đích thực

Khi bé mệt, đói, buồn chán hay quá phấn khích, những hành vi quá đà sẽ xảy ra. Đừng vội quở trách con mà hãy tìm nguyên nhân thưc sự đằng sau.

6. Bí quyết nuôi dạy con 2 tuổi: Sắp xếp thời gian biểu hợp lý

Bạn có nhận ra điều này không? Rằng các con luôn thích làm ầm ĩ khi bạn cần tập trung cho một công việc nào đó? Để thay đổi tình thế, bạn nên tránh làm việc riêng khi con đói, mệt hay cần được dỗ ngủ. Khi bé bị bệnh cũng vậy, hầu như bạn sẽ chẳng thể mở mail hay soạn thảo văn bản vì con sẽ luôn “bám” lấy. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị trước bằng cách nói với bé mình sẽ chuẩn bị rời đi, bạn mong bé sẽ chơi đồ chơi một mình trong khoảng 30 phút… để con học được cách tôn trọng sự riêng tư của ba mẹ.

7. Bí quyết nuôi dạy con 2 tuổi: Dứt khoát và rõ ràng

Hành động của trẻ nhỏ thay đổi liên tục. nên bạn cần nhắc nhở con ngay khi có thể. Khi những hành động đã bước vào giai đoạn thoái trào, bé sẽ trở lại bình thường như chưa từng có gì xảy ra. Đối với bạn cũng vậy, khi đã nhắc nhở hành vi xấu của con và bé đã ghi nhớ, đừng tiếp tục lặp lại mà hãy tiếp tục tận hưởng cuộc sống cùng con yêu của mình.

Mong rằng, với mách nhỏ 7 bí quyết nuôi dạy con 2 tuổi các mẹ nên tham khảo học hỏi vừa được chuyển tải và chia sẻ sẽ giúp ích phần nào cho các vị phụ huynh trong kế hoạch dạy dỗ, uốn nắn bé yêu của mình trong giai đoạn phát triển đầu tiên của cuộc đời. Khủng hoảng tuổi lên 2 là khoảng thời gian “kinh khủng” với nhiều ba mẹ, làm sao để vượt qua thời điểm này một cách dễ dàng nhất quả thật không phải là điều đơn giản bởi cần rất nhiều thời gian, cần sự kiên trì, nhẫn nại và thái độ dạy con thật cứng rắn thì mới mong kế hoạch dạy bé được diễn ra suôn sẻ thành công. Mến chúc bạn luôn vui và đừng quên đồng hành, ủng hộ nhiều hơn cho gonhub.com nhé!

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status