Mách mẹ cách tạo niềm vui ngày khai trường cho trẻ đơn giản mà hiệu quả

Tạo niềm vui ngày khai trường cho trẻ sẽ mang đến cho trẻ những kỷ niệm khó quên, đáng nhớ và sự hứng khởi mỗi khi đến trường. Đối với bất cứ đứa trẻ nào, ngày khai trường giống như một lễ hội với không khí vui nhộn và quang cảnh trang trí bắt mắt cùng những điệu múa, bài hát sôi động. Bên cạnh đó, còn có cả nhiều bạn bè mới cùng trang lứa khiến trẻ cảm thấy vừa phấn khích, nhưng vừa lạ lẫm và sợ hãi khi sắp phải rời xa vòng tay của cha mẹ. Tuy nhiên, niềm vui ngày khai trường của trẻ sẽ trở nên trọn vẹn và tuyệt vời hơn nếu như cha mẹ mang đến cho trẻ những điều ý nghĩa dưới đây.

Hôm nay, gonhub.com sẽ mách mẹ 4 cách tạo niềm vui ngày khai trường cho trẻ cực kì đơn giản mà hiệu quả thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Trang phục, đồng phục

Mách mẹ cách tạo niềm vui ngày khai trường cho trẻ đơn giản mà hiệu quả

Việc thử trước trang phục này giúp bạn nhanh chóng nhận biết trẻ có thoải mái trong bộ trang phục hoặc đồng phục của chúng khi phải ở trường suốt cả buổi. Nếu có điểm nào không thuận tiện, bạn có thể sửa chữa lại để trẻ tự tin “diện” đồng phục hay quần áo mới tới trường ngày khai giảng và cả những ngày đi học sau nữa.

Tập cho bé làm quen với đồng phục trước khi đến lớp, nếu bé vào trường mầm non thì bạn cũng nên cho bé mặc thử quần áo mới cho ngày khai giảng khi ở nhà. Đây cũng chính là cách tạo sự háo hức, niềm vui ngày khai trường cho bé. Hãy chú ý xem trẻ có gặp vấn đề gì với bộ đồng phục hay quần áo mới mỗi khi ăn, nghỉ, vận động hay không, những chiếc nút, khuy kéo, đường may có chắc chắn hay không,…

2. Dạy trẻ học lễ trước học văn

Trước ngày khai trường, bạn nên hướng dẫn trẻ những cách thức và phép tắc đơn giản nhưng không kém phần quan trọng như chào cô giáo, ngồi ngoan nghe giảng, làm thế nào để xin phép cô khi muốn đi vệ sinh, trả lời cô khi được gọi điểm danh,…

Ngoài ra, bạn cũng cần “nhắc” dần cho trẻ biết tên thật của chúng. Trước ngày đi học, ngay cả khi ở nhà bạn cũng cần gọi tên của trẻ thay vì những cái nickname đáng yêu như Ty, Su, Kem, Bin… động thái này giúp các bé nhận ra tên mình ngay khi cô giáo gọi bé ở trong lớp hay khi cô điểm danh.

3. Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng sau giờ học

Mách mẹ cách tạo niềm vui ngày khai trường cho trẻ đơn giản mà hiệu quả

Dinh dưỡng ổn định sẽ giúp bé tăng sức đề kháng, phát triển khỏe mạnh, không uể oải, mệt mỏi và quan trọng là có thể giúp bé chống lại sự lây nhiễm những bệnh tật thông thường như cảm, cúm,… nếu có ở lớp học.

Sau một ngày khai giảng đầy hứng khởi, đã tiêu tốn của bé biết bao nhiêu năng lượng thì việc cần làm là bù đắp nguồn dinh dưỡng cho con. Và tất nhiên, việc này nên kéo dài cả năm chứ không chỉ riêng cho ngày khai trường. Đây cũng là cách để con kéo dài mãi niềm vui ngày khai trường trong suốt năm tháng học đường của mình.

4. Chỉ dẫn an toàn

Mách mẹ cách tạo niềm vui ngày khai trường cho trẻ đơn giản mà hiệu quả

“Không sợ nhất vạn, chỉ sợ vạn nhất” là câu nói quen thuộc, ám chỉ việc không sợ gì cả, chỉ sợ rủi ro bất ngờ từ những khả năng khó thể xảy ra. Điều này khá đúng nhất là khi bé yêu rời khỏi tầm quan sát của bố mẹ để bắt đầu hòa mình vào trường lớp. Vì vậy, bạn cần trang bị cho bé một số kỹ năng sống cơ bản để bảo vệ an toàn bản thân.

Nhắc con ghi nhớ số điện thoại nhà và số điện thoại của bạn, có thể làm một chiếc thẻ bìa cứng có số điện thoại của bố mẹ để vào trong cặp của con. Những việc làm này sẽ giúp bé yêu của bạn an toàn hơn khi rời xa vòng tay cha mẹ.

Sẽ không thừa nếu bạn dặn đi dặn lại với trẻ việc lên – xuống cầu thang có trật tự và hàng ngũ, không được ồn ào đùa giỡn, xô đẩy nhau. Bạn cũng cần dặn trẻ không được tùy tiện nhận đồ ăn, nước uống hay đi với người lạ để tránh tình trạng bé có thể bị dụ dỗ trấn lột, bắt cóc,…

Như vậy, thông qua bài viết trên, cha mẹ đã có những cách tạo niềm vui ngày khai trường cho trẻ cực kì hiệu quả thông qua những phương pháp quen thuộc hàng ngày phải không nào. Hãy để trẻ cảm thấy niềm hứng khởi mỗi khi đến trường và trẻ biết rằng được gặp gỡ, yêu thương, vui chơi cùng bạn bè là điều vô cùng hạnh phúc. Chúc mẹ nuôi dạy bé ngày càng khỏe mạnh và vui vẻ. Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo cùng với gonhub.com.

Mẹ - Bé - Tags:
Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com