Mách mẹ cách chăm sóc và hạ sốt cho trẻ bị sốt cao tại nhà và những lưu ý

Mách mẹ cách chăm sóc và hạ sốt cho trẻ bị sốt cao tại nhà và những lưu ý cần biết giúp các bé mau chóng khỏe lại, vui chơi như ngày thường. Trẻ nhỏ sức đề kháng yếu nên rất dễ bị nhiễm bệnh gây sốt. Khi trẻ bị sốt cao, các mẹ hẳn rất lo lắng, muốn hạ sốt ngay cho con. Vậy hãy tham khảo bài viết này của gonhub.com để chăm sóc và hạ sốt cho con yêu đúng cách nhé.

Nguyên nhân khiến trẻ bị sốt

Khi bé bị sốt, bạn thường rất lo sợ. Nhưng bạn nên biết rằng bị sốt là dấu hiệu cho thấy hệ miễn dịch của bé đang hoạt động và chống lại sự lây nhiễm, đừng quá lo nhé. Khi bé bị nhiễm virus hay vi khuẩn, cơ thể bé sẽ phản ứng bằng cách tăng thân nhiệt.

Mách mẹ cách chăm sóc và hạ sốt cho trẻ bị sốt cao tại nhà và những lưu ý

Hạ sốt và chăm sóc bé bị sốt như thế nào

Khi nào cần đưa bé đến gặp bác sĩ

Từ khi chào đời cho đến khi bé 3 tháng tuổi, bạn nên đưa bé đến gặp bác sĩ nếu có những triệu chứng sau:

Khi đến gặp bác sĩ, phải nói rõ bé đã sốt bao lâu, bạn đã chăm sóc bé ra sao và những dấu hiệu khác bé đang gặp phải. Dựa trên thông tin này, bác sĩ sẽ xác định được mức độ nghiêm trọng và có phương pháp chữa trị phù hợp. Đừng tự ý cho bé uống thuốc, vì bé còn quá nhỏ, rất nguy hiểm khi cho bé uống sai liều, và thuốc có thể che giấu các dấu hiệu bệnh của bé, khiến bác sĩ khó khăn trong việc chẩn đoán bệnh.

Để bé yêu mau chóng hạ sốt, các mẹ hãy chú ý những gợi ý trên đây của gonhub.com nhé. Sốt là biểu hiện của nhiều bệnh khác nhau, chính vì vậy, các mẹ không nên tự ý cho bé uống thuốc, đặc biệt là bé sơ sinh. Hãy đưa bé đi thăm khám để tìm ra nguyên nhân và chữa trị đúng cách nhé.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status