Mách bạn vấn đề đi du học Mỹ và những điều cần biết hiện nay

Du học Mỹ hiện nay là vấn đề được nhiều bạn sinh viên quan tâm. Nhưng khác với các nước như Australia hay là Anh quốc, là những quốc gia luôn rộng cửa chào đón sinh viên. Đồng thời, liên tục có những chính sách đổi mới cho sinh viên quốc tế. Nhưng Mỹ thì lại khác, luôn chặt chẽ trong vấn đề sinh viên tới đây. Đồng thời, kiểm soát sự nhập cư vào Mỹ. Vì vậy, việc đi du học Mỹ rất khó khăn. Thế nên bạn cần phải hiểu rõ về du học Mỹ và những điều cần biết ngay dưới đây.

Mục lục

Phần 1: Du học Mỹ và những điều cần biết về điều kiện xin visa hiện nay

Có thể nói rằng việc xin visa đi du học Mỹ khó khăn hơn nhiều so với các quốc gia khác trên thế giới. Trước khi quyết định đi xem visa du học Mỹ để tránh tốn nhiều thời gian và công sức. Bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin cần biết về điều kiện xin visa. Tại vì có rất nhiều trường hợp xảy ra là bạn chọn đi du học Mỹ nhưng nước Mỹ lại không hề chọn bạn.

Những điều kiện cụ thể để xin visa du học Mỹ bao gồm: 

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào các trường hợp khác nhau và độ tuổi khác nhau mà phía lãnh sự quán sẽ yêu cầu bạn cung cấp.

Phần 2: Du học Mỹ và những điều cần biết về thời gian để xin được visa

Du học Mỹ và những điều cần biết về quá trình xin visa. Quá trình xin visa du học Mỹ cũng không khác gì so với các nước có sinh viên đến du học cả. Thông thường, thời gian chuẩn bị bắt đầu đến ngày nhập học chính thức khoảng độ 9 tháng đến 1 năm.  Với thời gian như vậy giúp bạn có thể dễ dàng chuẩn bị các vấn đề về kinh phí đúng không nào.

Tuy nhiên. có nhiều bạn nghĩ rằng thời gian này có quá nhiều không. Nhưng để hoàn thành được các giấy tờ với trường học, các chứng chỉ tiếng Anh,… các thủ tục này cũng tốn của bạn khá nhiều thời gian đó.

Chính vì vậy, nếu bạn đang có ý định đi du học Mỹ thì nên tranh thủ thời gian để xin visa du học Mỹ. Vì nếu không xin visa đúng hạn thì bạn sẽ phải nhập học trễ mất một kỳ hoặc là 1 năm. Thậm chí bị hủy đăng ký nhập học. Hậu quả này rất dễ diễn ra và không ai muốn điều đó. Vậy bạn nên chuẩn bị cho mình hồ sơ xin visa đúng hạn.

Phần 3: Du học Mỹ và những điều cần biết về việc chứng minh tài chính

Du học Mỹ và nhiều cần biết về chứng minh tài chính. Để có thể đi du học Mỹ bạn cần chứng tỏ tiềm lực tài chính của bản thân mình. Bạn hiểu rằng chỉ khi bạn chứng minh được đủ số tiền cần phải chi phí cho một năm học đầu tiên tại Mỹ thì bạn mới có cơ hội xin visa. Vì vậy, muốn xin visa bạn nên tìm các nguồn lực tài chính và gom và một cuốn sổ tiết kiệm. Lưu ý, sổ tiết kiệm phải được lập trước 1 tháng so với ngày đi phỏng vấn.

Theo tính toán trung bình thì chi phí một năm học tại Mỹ của bạn sẽ giao động từ $30.000 đến $50.000. Ngoài ra một yêu cầu phía lãnh sự quán yêu cầu không phải số tiền tiết kiệm trong ngân hàng. Mà bạn cần chứng minh khoản thu nhập ổn định hàng tháng của bố mẹ bạn. Để đảm bảo việc chi phí cho các năm học tiếp theo.

Phần 4: Du học Mỹ và những điều cần biết về chính sách xin visa hiện nay

Để quá trình xin visa được dễ dàng, bạn nên tìm đọc các thông tin liên quan đến chính sách xin visa của Bộ Di trú Mỹ. Chính sách của Mỹ những năm trước đây thì ít có sự thay đổi. Nhưng đến những năm gần đây do dân nhập cư vào Mỹ ngày càng đông nên Chính phủ Mỹ buộc phải hạn chế lại chính sách nhập cư hiện nay của mình. Vì vậy. chính sách nhập cư của Mỹ ngày càng khó khăn hơn bao giờ hết.

Phần 5: Du học Mỹ và những điều cần biết đi định cư

Du học Mỹ và những điều cần biết về đi định cư. Vấn đề định cư như trên đã nêu, thì việc định cư tại Mỹ cũng rất khắt khe. Có lẽ nhiều bạn chưa biết về việc với visa F1 diện đi du học Mỹ bạn chỉ được ở lại lưu trú 60 ngày sau khi hoàn thành xong chương trình học. Với M1 và J1 bạn chỉ được phép ở lại trong thời gian 30 ngày. Nếu bạn muốn có cơ hội định cư và làm việc tại Mỹ thì bạn cần xin được việc trong thời gian này để gia hạn thời gian lưu trú tại Mỹ.

Như vậy, với du học Mỹ và những điều cần biết về thủ tục xin visa. Thì bạn có thể lưu ý những vấn đề này và chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết để xin visa. Mong rằng với những bạn thông tin trên đây của chúng tôi để có thể đi du học Mỹ một cách dễ dàng. 

Du học Mỹ -