Mách bạn thời điểm quan hệ dễ thụ thai nhất của phụ nữ trong tháng

Mách nhỏ thời điểm quan hệ dễ thụ thai nhất của phụ nữ trong tháng để có thể tăng cơ hội thụ thai hiệu quả chính xác. Đối với những cặp vợ chồng đang muốn có con sớm thì việc chọn thời điểm quan hệ là cách tốt nhất giúp bạn tăng khả năng thụ thai tuy nhiên không phải ai cũng canh được thời điểm chính xác nhất.

Để giúp các bạn có thể có thêm nhiều thông tin về thời điểm thụ thai dễ nhất và cách xác định thời điểm thụ thai hiệu quả mời các bạn cùng tham khảo thông tin bài viết dưới đây của gonhub.com nhé.

Hãy cùng gonhub.com tham khảo thời điểm quan hệ dễ mang thai nhất của phụ nữ nên biết dưới đây nhé.

Mục lục

Thời điểm quan hệ dễ thụ thai

Thời gian quan hệ là rất quan trọng trong việc thụ thai. Tinh trùng có thể sống từ hai đến ba ngày nhưng trứng chỉ sống khoảng 12 đến 24 giờ. Để tăng khả năng thụ thai, điều quan trọng là phải có quan hệ nhiều hơn một lần trong khoảng thời gian rụng trứng.

Cách tốt nhất là có quan hệ tình dục từ một hay hai ngày trước khi rụng trứng và duy trì nhịp độ đó cho tới ngày trứng rụng. Bằng cách này, bạn đã có một nguồn tinh trùng khỏe mạnh chờ đợi trong ống dẫn trứng khi trứng được giải phóng.

Tuy nhiên, rất khó để xác định thời điểm rụng trứng một cách chính xác. Tất cả phụ thuộc vào độ dài chu kỳ kinh nguyệt. Một phụ nữ trung bình rụng trứng vào khoảng 14 ngày trước kỳ nguyệt san tiếp theo chứ không phải giữa chu kỳ như người ta thường nghĩ. Nếu bạn có một chu kỳ 28 ngày, bạn sẽ rụng trứng vào giữa chu kỳ. Tuy nhiên nếu bạn có chu kỳ 35 ngày, bạn sẽ rụng trứng vào khoảng ngày thứ 21, không phải ngày thứ 17.

Xác định thời điểm rụng trứng

Một số phụ nữ nhận biết được thời điểm rụng trứng nhờ vào một số thay đổi của cơ thể nhưng một số khác thì không. Nếu bạn đang chuẩn bị mang thai, cần cố gắng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt trong một, hai tháng. Một số dấu hiệu của việc rụng trứng bao gồm:

Mách bạn thời điểm quan hệ dễ thụ thai nhất của phụ nữ trong tháng

Chu kỳ thất thường khó thụ thai

Hầu hết phụ nữ có 12 chu kỳ một năm nhưng một số chị em có thể có ít hơn con số này, thậm chí không có. Căng thẳng, tập thể dục mạnh, giảm hoặc tăng cân đáng kể đều có thể gây gián đoạn chu kỳ của chị em. Chu kỳ càng thất thường càng khó dự đoán thời điểm rụng trứng. Có thể tìm ra những ngày có khả năng thụ thai bằng cách theo dõi thời điểm rụng trứng mỗi tháng.

Nếu chu kỳ của bạn trong 3 tháng liên tiếp là 28 ngày một tháng, 21 ngày của tháng tiếp theo, và 32 ngày của tháng tiếp sau đó. Ghi chú lại chu kỳ kinh nguyệt trong vài tháng, sau đó trừ đi 17 ngày từ chu kỳ ngắn nhất và 11 ngày từ chu kỳ dài nhất. Những ngày ở giữa hai ngày này là những ngày bạn có khả năng thụ thai cao.

Nếu chu kỳ của bạn không đều và hơn 35 ngày, bạn nên xem xét việc đi khám sản khoa để kiểm tra các nguyên nhân chu kỳ thất thường, chẳng hạn như hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS), rối loạn chức năng buồng trứng, rối loạn tuyến giáp, giảm cân quá mức hoặc chỉ số prolactin (một loại kích thích nội tiết tố) cao.

Hy vọng với mách nhỏ thời điểm quan hệ dễ thụ thai nhất của phụ nữ trong tháng trên đây các cặp vợ chồng sẽ nhanh chóng chọn được thời điểm thích hợp giúp tăng cường khả năng thụ thai hiệu quả. Chúc các bạn luôn hạnh phúc, nhanh chóng có tin vui và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe, làm đẹp nhé.

Mẹ - Bé - Tags: