Mách bạn lộ trình định cư tại Úc sau khi học xong đơn giản nhất

Hiện nay, chính phủ Úc có rất nhiều chính sách ưu đãi dành cho những sinh viên quốc tế muốn đến học tập, sinh sống và tạo điều kiện cho bạn dinh cu uc 2017 lâu dài sau khi tốt nghiệp. Đây cũng là sự lựa chọn hàng đầu của những bậc phụ huynh có dự định cho con em đến du học và định cư để mở mang kiến thức.  Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một lộ trình định cư tại Úc sau khi học xong đơn giản và nhanh chóng nhất.

Mục lục

Phần 1: Đánh giá kỹ năng

Bước đầu tiên để đương đơn có thể định cư tại Úc sau khi học xong là chọn được nghề nghiệp để cử và đạt số điểm tối thiểu trong thang điểm di trú Úc. Với mỗi nghề nghiệp sẽ có tiêu chí đánh giá kỹ năng khác nhau và thường dựa vào kinh nghiệm làm việc, trình độ, khả năng tiếng Anh. Tốt nhất là được đề cử từ nghề nghiệp nằm trong danh sách nghề nghiệp có tay nghề (CSOL).

Sau đó, nên vượt qua bài đánh giá kỹ năng nghề nghiệp nằm trong danh sách ngành nghề được bảo lãnh CSOL. Nếu nghề nghiệp của đương đơn không thuộc danh sách SOL, thì cần phải có sự bảo lãnh của vùng lãnh thổ hoặc chính quyền tiểu bang hoặc nhà tuyển dụng lao động.

Phần 2: Chương trình lựa chọn kỹ năng

Tất cả đương đơn xin visa Định cư tai Uc sau khi hoc xong hoặc có tay nghề đều phải vượt qua bài kiểm tra của chương trình lựa chọn kỹ năng. Đầu tiên, đương đơn phải nộp đơn bày tỏ nguyện vọng và nhận thư mời từ bộ di trú trước khi có thể nộp đơn xin visa có tay nghề. Trước đó, đương đơn nên hoàn thành kiếm tra tiếng Anh và đánh giá kỹ năng.

Đối với đương đơn độc lập và có sự bảo lãnh của gia đình, đơn bày tỏ nguyện vọng được xếp hạng dựa theo điểm số, rồi tới ngày nộp đơn bày tỏ nguyện vọng. Đối với đương đơn được để cử từ chính quyền, thư mời sẽ cấp tự động bởi hệ thống sau khi vùng lãnh thổ hoặc chính quyền tiểu bang hoàn thành việc đề cử.

Phần 3: Được đề cử từ chính phủ

Việc được đề cử từ chính phủ sẽ rất thuận lợi cho những sinh viên quốc tế muốn định cư tại Úc sau khi học xong

Có 2 loại visa di cư tay nghề mà các vùng lãnh thổ, tiểu bang có thể đề cử

Phần 4: Khả năng tiếng Anh

Nếu muốn xin visa định cư tại Úc sau khi học xong thì yêu cầu tiếng Anh ít nhất là IELTS 6.0 với 4 phần thi. Tốt nhất nhằm tăng cơ hội đó là mức điểm càng cao càng tốt. Nếu đương đơn có 7.0 trở lên với mỗi phần thi IELTS hoặc điểm B bài kiểm tra tiếng Anh nghề nghiệp thì sẽ được cộng 10 điểm. Nếu 8.0 trở lên với mỗi phần thi IELTS hoặc điểm A bài OET thì được cộng 20 điểm.

Phần 5: Kinh nghiệm làm việc

Nếu có kinh nghiệm làm việc, đương đơn sẽ được cộng tối đa 20 điểm. Trong đó, kinh nghiệm làm việc ở Úc, ở nước ngoài và kinh nghiệm làm việc 10 năm đều được tính. Để có thể tính được kinh nghiệm làm việc, cần đáp ứng các tiêu chí sau:

Phần 6: Xin visa tạm thời

Các visa tạm thời có thể gây rắc rối cho sinh viên quốc tế khi xin dinh cu tai Uc sau khi hoc xong. Một số điều quan trọng nhất đương đơn cần biết về visa tạm thời:

Với một lộ trình định cư tại Úc sau khi học xong đơn giản trên, sẽ giúp bạn có cơ hội được học tập, sinh sống và làm việc lâu dài ở Úc để phát triển tương lai. Vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, thủ tục cần thiết và trau dồi khả năng tiếng Anh để khả năng định cư cao hơn. Đồng thời, có thể tạo điều kiện để bảo lãnh người thân sang Úc được sinh sống và đoàn tụ.

Định cư Úc - Định cư tại Úc -