Mách bạn cách xin học bổng du học Úc dễ nhất 2018

Bên cạnh Mỹ, Úc là một trong những quốc gia cấp nhiều học bổng cho các sinh viên quốc tế có đủ năng lực và thành tích học tập xuất sắc. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một suất học bổng để trau dồi bản thân và chi trả phần nào các khoản học phí, chi phí sinh hoạt tại Úc. Thì bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ mách bạn cách xin học bổng du học Úc dễ nhất 2018 để có thể thành công nhận được học bổng.

Mục lục

Tham khảo danh sách các ngành học được cấp học bổng

Một trong những cách xin học bổng du học Úc cần thiết nhất là tìm hiểu, tham khảo xem các ngành học của mình có nằm trong danh sách được cấp học bổng hay không. Các bạn có thể xem danh sách này trên các trang web của trường mà bạn đã lựa chọn, việc này phải đòi hỏi sự chăm chỉ, nhẫn nại của bạn bằng cách dành nhiều thời gian tìm kiếm trên internet hoặc website của trường.

Đạt thành tích học tập tốt

Đối với các bạn sinh viên, nếu có ước mơ nhận học bổng toàn phần của Úc thì phải phấn đấu học tập thật tốt để đạt được điểm GPA tối thiểu 7.0 mới đủ điều kiện. Tuy nhiên, GPA chỉ là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện đủ trong cach xin hoc bong du hoc Uc. Vì vậy, việc có được nhận học bổng hay không còn là kết quả của một quá trình phấn đấu lâu dài, khó khăn và kết hợp thêm nhiều yếu tố khác nữa

Trình độ tiếng Anh tốt

Khả năng ngoại ngữ là yêu cầu bắt buộc khi xin học bổng du học Úc, trong đó tất cả các vòng tuyển chọn đều đánh giá khả năng tiếng Anh của ứng viên. Do đó, bạn phải nghiêm túc đầu tư tiếng Anh để có thể đạt được điểm IELTS tối thiểu 6.5 hay TOEFL iBT 79 mà các trường đề ra. Vì cho dù bạn có thành tích học tập xuất sắc đến đâu mà kém tiếng Anh thì vẫn không có cơ hội xin học bổng.

Phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc đối với bậc thạc sĩ

Các chương trình học bổng tại các trường đại học của Úc đều yêu cầu bậc thạc sĩ  phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc, đồng thời còn phải đúng ngành nghề của mình. Đối với những bạn đã và đang đi làm, các chương trình học bổng của Chính phủ Úc có khuynh hướng cấp học bổng cho khối cơ quan Nhà nước, đây là một trong những chính sách ưu tiên của họ. Nếu không được sự chấp nhận của cơ quan làm việc thì bạn cũng không nhận được học bổng.

Tìm kiếm người viết thư giới thiệu

Đây được xem là một trong những cách xin học bổng du học Úc khó đối với hầu hết các sinh viên. Do đó, bạn phải bắt đầu tìm kiếm, làm quen và xây dựng mối quan hệ tốt với những ai mà bạn biết trong quá trình học tập, làm việc để họ sẵn sàng giúp bạn viết thư giới thiệu. Tuy nhiên, những người này phải có chức vụ, học vị cao, có kinh nghiệm làm việc, thành tích xuất sắc trong công việc thì lá thư mới có ảnh hưởng lớn.

Nộp hồ sơ càng nhiều càng tốt

Hãy nộp hồ sơ cho nhiều loại học bổng du học Úc khác nhau để có cơ hội nhận học bổng cao, đồng thời đảm bảo nộp hồ sơ cho những năm tới nếu bạn chưa được chọn. Hoặc trong trường hợp nếu như học bổng bạn nhận được không bao gồm toàn bộ thời gian học tập của bạn.

Lời khuyên khi nộp đơn xin học bổng du học Úc

Trong quá trình làm hồ sơ, bạn phải hết sức lưu ý là nên lưu giữ những bằng chứng tốt của mình một cách cẩn thận và có thể giấu đi những bằng chứng không tốt. Sau đó, tìm hiểu kỹ các loại học bổng phù hợp với năng lực và sở thích của mình như:

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin học bổng du học Úc

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các cách xin học bổng du học Úc trên, bạn có thể yên tâm hoàn tất những hồ sơ xin học bổng. Cấc thủ tục, giấy tờ cần thiết để đăng ký học bổng du học Úc bao gồm:

Các chương trình học bổng hấp dẫn trong thời gian học tập tại Úc là cơ hội tuyệt vời để các bạn học sinh, sinh viên nâng cao trình độ bản thân và có thể du học Úc với chi phí thấp hoặc hoàn toàn miễn phí. Với các cách xin học bổng du học Úc dễ nhất 2017 trên sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị các điều kiện cần thiết, từ đó khiến cho việc xin học bổng trở nên dễ dàng và thành công hơn.

Du học Úc - Tags: ,