Mách bạn cách làm hồ sơ du học Mỹ đầy đủ nhất

Mỹ là một quốc gia phát triển về tất cả mọi mặt, đặc biệt là giáo dục. Với chất lượng đào tạo xuất sắc, tính ứng dụng cao và đảm bảo phát triển tương lai, Mỹ thu hút rất nhiều học sinh, sinh viên đến đăng ký học. Tuy nhiên, việc chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ luôn là bước quan trọng đầu tiên để giúp thành công. Vì vậy, bạn hãy tham khảo một vài cách làm hồ sơ du học Mỹ đầy đủ nhất dưới đây để có được một hồ sơ lý tưởng.

Mục lục

Hồ sơ du học Mỹ gồm những gì

Muốn biết cách làm hồ sơ du học Mỹ đầy đủ nhất, trước tiên phải cần phải tìm hiểu kỹ một bộ hồ sơ du học Mỹ hoàn chỉnh gồm những giấy tờ sau:

Giấy tờ cá nhân

Giấy tờ học vấn

Giấy tờ tài chính

Nếu người bảo trợ đi làm:

Các cách làm hồ sơ du học Mỹ đầy đủ nhất

Bước 1: Chuẩn bị đơn xin học

Một số trường sẽ cung cấp mẫu đơn xin học sẵn và bạn chỉ cần điền vào lá đơn đó. Nhưng cũng có trường lại yêu cầu bạn tự viết đơn xin học. Vì vậy, bạn cần chú ý là viết ngắn gọn, đầy đủ thông tin và không cần văn chương quá nhiều. Ngoài ra, bạn nên tham khảo những mẫu đơn có sẵn hay của những người đã từng làm trước đó để có cách viết đơn hoàn hảo nhất.

Bên cạnh đó, cần đọc kĩ các tiêu chí cần có trong đơn để viết thật chính xác, sạch sẽ và không sai lỗi chính tả. Sau đó, nên photo lá đơn của bạn thành nhiều bản để đề phòng trường hợp bị sai sót thì còn có bản thay thế.

Bước 2: Dịch học bạ

Hồ sơ đương nhiên phải được dịch và công chứng đầy đủ. Nhưng thay vì đem tất cả ra ngoài với chi phí khá cao, bạn có thể vận dụng vốn tiếng Anh của mình để dịch học bạ rồi chỉ cần mang đi công chứng, như thế sẽ tiết kiệm hơn nhiều. Nếu bạn không thể tự dịch thì hoàn toàn có thể đem tới phòng dịch thuật để đảm bảo tính chính xác của học bạ.

Bước 3: Bằng IELTS/TOEFL/SAT/GMAT

Nếu bạn muốn dành được một suất học bổng thì mức điểm IELTS/TOEFL/SAT/GMAT phải lớn hơn tiêu chuẩn của trường mới có thể mong dự vào vòng xét học bổng. Ngoài ra, một số trường đại học sẽ đánh giá thí sinh dựa theo điểm đọc và viết cao hơn những điểm khác. Vì vậy, bạn có thể tham khảo thông tin trên các trang web của trường hoặc sách giới thiệu của trường, như vậy cơ hội nhận học bổng sẽ cao hơn.

Bên cạnh đó, khi bạn tham gia các kì thi ELTS/TOEFL/SAT/GMAT thường chỉ được cấp 1 bảng điểm duy nhất. Do đó, nếu muốn nộp hồ sơ tới nhiều trường khác nhau thì nên photo bản gốc này để giữ lại khi làm hồ sơ du hoc o my.

Bước 4: Chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là bằng chứng cho việc gia đình bạn đủ điều kiện chi trả toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt tại Mỹ. Nếu bạn có học bổng từ một tổ chức nào đó thì cũng hãy kèm nó theo vào bộ hồ sơ. Ngoài ra, hãy chú ý yêu cầu riêng của từng trường học mà bạn chọn để tính toán toàn bộ chi phí để có một khoản dư ra.

Thường thì các trường của Mỹ sẽ yêu cầu trong tài khoản của bạn phải có ít nhất một khoản tiền đủ để bạn đóng học phí và sinh hoạt trong một năm đầu tiên. Do đó bạn cần gửi đúng tiền vào tài khoản của chính bạn chứ không phải tài khoản của bố mẹ hay anh chị. Điều này rất quan trọng khi bạn lam ho so du hoc My.

Bước 5: Bài luận tự giới thiệu bản thân

Thông thường, các trường sẽ cho sẵn đề tài để bạn chọn lựa và viết theo ý tưởng của mình như Tại sao bạn chọn học ở trường chúng tôi, Sau khi hoàn thành quá trình học tập bạn có dự định gì cho tương lai,…Bạn nên viết theo suy nghĩ, cảm xúc thật của mình với lời lẽ chân thành và sâu sắc nhất. Nếu bạn định nộp đơn theo học những ngành cần năng khiếu thì nên tập trung viết sâu về những hoạt động có liên quan đến lĩnh vực này.

Bước 6: Thư giới thiệu của giáo viên

Bạn có thể trực tiếp nhờ những giáo viên bạn hay tiếp xúc và nhiều tình cảm để họ trực tiếp viết thư giới thiệu. Nếu không có thể viết sẵn thư giới thiệu và nhờ thầy cô ký. Lưu ý là bạn nên chuẩn bị trước một bản bằng tiếng Việt để thầy cô xem trước nội dung trước khi kí vào bản tiếng Anh.

Bước 7: Giấy chứng nhận các hoạt động ngoại khóa

Bên cạnh thành tích học tập tốt thì việc tham gia các hoạt động ngoại khóa hay có nhiều tài lẻ sẽ được các trường đại học của Mỹ đánh giá rất cao. Nếu bạn có một công việc làm thêm, nhất là liên quan đến những ngành bạn dự định học thì nên xin thư giới thiệu từ công ty, như vậy sẽ gây ấn tượng tốt với ban tuyển sinh. Đây cũng là một trong những cách làm hồ sơ du học Mỹ giúp bạn được đánh giá cao hơn.

Những lưu ý về cách làm hồ sơ du học Mỹ

Sau khi tham khảo những thông tin về cách làm hồ sơ du học Mỹ đầy đủ nhất trên, bạn có thể hoàn toàn tự chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ hoàn chỉnh nhất và đem đi nộp. Hy vọng với những thông tin bổ ích từ bài viết trên sẽ giải quyết hết mọi lo lắng, băn khoăn của bạn và giúp cho ước mơ du học Mỹ trở nên dễ dàng hơn.

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Mỹ -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status