Mách bạn 11 bí quyết chi tiêu tiết kiệm tiền hợp lý nhất trong gia đình phần 2

Mách 11 bí quyết chi tiêu tiết kiệm tiền hợp lý nhất trong gia đình phần 2 sẽ giúp bạn có cách quản lý chi tiêu trong gia đình phù hợp nhất đảm bảo nguồn tài chính dồi dào. Việc chi tiêu sao cho hợp lý trong gia đình vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu của các chị em phụ nữ, ở phần trước chúng tôi đã đưa ra một số mẹo tiết kiệm tiền rồi đúng không nào. Ở phần này, tiếp tục sẽ là những cách tiết kiệm tiền chi tiêu hiệu quả giúp bạn có thêm nhiều phương pháp tiết kiệm tiền hiệu quả. Để có thêm nhiều thông tin chi tiết mời các bạn cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng gonhub.com tham khảo bí quyết tiết kiệm tiền chi tiêu trong gia đình hợp lý nhất (P2) dưới đây nhé.

6. Tiết kiệm với heo đất

Mua một con heo đất và bỏ hết tiền thừa cuối ngày từ túi và ví vào trong đó. Khi heo đất đầy, bạn có thể đổi thành tiền chẵn và cất vào tài khoản.

Sắp xếp những đồng xu lẻ vào ống hoặc khay và biến nó thành một hoạt động vui nhộn cho con trẻ khi chúng đủ tuổi. Và rồi cuối năm, khoản tiền thừa này có thể đủ cho một chuyến đi xa cuối tuần hay một món quà cho dịp lễ hay một thẻ thành viên câu lạc bộ sức khỏe.

7. Tiền tiết kiệm ngẫu nhiên

Bất cứ khi nào bạn có được một khoản tiền may mắn bất ngờ như giảm thuế, tiền thưởng vào dịp lễ, quà là tiền mặt, nên cho vào tài khoản tiết kiệm của bạn.

Bạn không phụ thuộc nhiều vào khoản tiền ngẫu nhiên này trong thu nhập thường xuyên của mình nên đừng sử dụng nhiều và xem đó như là khoản tiết kiệm cho chuyến đi du lịch hay mua xe mới. Nếu như bạn vẫn chưa hết nợ thì nên dùng chúng để trả dần các khoản vay hoặc gửi tiết kiệm để lấy lãi trả khoản vay.

Mách bạn 11 bí quyết chi tiêu tiết kiệm tiền hợp lý nhất trong gia đình phần 2

 

8. Tiết kiệm xăng

Rõ ràng với tình hình giá xăng tăng như hiện nay, bạn càng ít đổ xăng bao nhiêu sẽ tiết kiệm được bấy nhiêu. Nếu như việc mua một chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu là điều không thể đối với bạn, thử nghĩ xem sẽ giảm thiểu việc lái xe của mình như thế nào.

Nên đi xe chung để đến trường hay đi làm nếu bạn chưa có xe, lên kế hoạch trước và gộp chung nhiều mục đích trong một chuyến đi thay vì cứ hễ một cái là nhảy lên xe. Nếu có thể, nên đi bộ đến điểm đến hoặc từ cửa hàng này sang cửa hàng khác.

Và lời khuyên cho chuyến đi nghỉ sắp tới của bạn là đừng “bỏ qua những viên đá quý trong khu vườn của mình”. Có thể cân nhắc việc khám phá chính nơi bạn sống thay vì đi sang một nơi khác xa hơn.

9. Trở thành chủ nợ của chính mình

Kể cả khi bạn đã trả xong nợ, cứ tiếp tục duy trì số tiền trả đó cho chính bạn, nên cất vào tài khoản tiết kiệm hay tốt hơn hết là sử dụng dịch vụ chuyển tiền tự động sang một tài khoản khác để đầu tư.

10. Động viên bản thân

Quyết định xem thứ gì bạn thật sự cần, một bộ sofa mới, một chiếc tivi màn hình phẳng lớn hay một chuyến du lịch, và giá trị của mỗi thứ. Sau đó đặt một mục tiêu thực tế như để dành tiết kiệm trong sáu tháng.

Cắt hình vẽ minh họa mục tiêu của bạn và đặt chúng trên bảng thông báo ở nơi làm việc, trên tủ lạnh ở nhà hoặc trong ví cá nhân. Mỗi khi nghĩ đến việc mua một đôi giày mới hay một chiến khăn tắm mới, phải tự hỏi bản thân liệu chúng có là thứ bạn thật sự cần như những thứ mà mình đang tiết kiệm hướng tới.

11. Mở một tài khoản tiết kiệm

Để dành cho những khoản chi lớn như mua nhà hay xe cộ, nên để tiền vào các chứng nhận gửi tiền bằng giấy. Những tài khoản này thường ít khi có nguy cơ và có nhiều lãi hơn các tài khoản tiết kiệm đơn giản.Số tiền cũng được giữ trong tài khoản cho đến một kỳ hạn nhất định nên bạn không thể rút ra tùy hứng.

Hy vọng với mách 11 bí quyết chi tiêu tiết kiệm tiền hợp lý nhất trong gia đình phần 2 trên đây các bạn chắc hẳn đã có thêm những thông tin hữu ích giúp lên kế hoạch tiết kiệm tiền hiệu quả đảm bảo nguồn tài chính cho cả gia đình. Chúc các chị em phụ nữ sẽ quản lý mọi chi tiêu trong nhà hợp lý nhất và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status