Mã số thuế Tiếng Anh là gì? Dùng để làm gì và có lợi ích gì?

Mã số thuế Tiếng Anh là gì? Dùng để làm gì và có lợi ích gì? Cấu trúc của mã số thuế như thế nào, định nghĩa mã số thuế là gì sẽ là những nội dung được chuyển tải trong bài viết lần này nhằm giúp các bạn hiểu thêm về cụm từ đặc thù chuyên ngành này. Trên thực tế, nếu bạn là chủ doanh nghiệp, là kế toán, kiểm toán, kiểm kê chắc hẳn sẽ phải tiếp xúc nhiều đến những con số, theo đó không thể không biết mã số thuế là gì, nhưng nhiều người lại không nắm rõ mục đích của việc sử dụng nó. Vậy thì bài viết bên dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ tất tần tật mọi vấn đề liên quan tới mã số thuế để mỗi cá nhân hiểu rõ, biết rõ, từ đó gia tăng hiệu quả xử lý công việc.

Nào hãy cùng Gonhub.com chúng tôi tìm hiểu thật kĩ xem mã số thuế Tiếng Anh là gì và mục đích sử dụng của nó là gì nhé!

Mục lục

1. Định nghĩa mã số thuế

Mã số thuế trong Tiếng Anh là Tax Identification Number gồm một dãy các chữ số được mã hóa theo một nguyên tắc thống nhất do cơ quan quản lí thuế cấp cho người nộp thuế theo quy định của Luật quản lí thuế.

* Một số từ tiếng Anh liên quan đến thuế:

Mã số thuế Tiếng Anh là gì? Dùng để làm gì và có lợi ích gì?

2. Mã số thuế cá nhân dùng để làm gì và lợi ích của mã số thuế là gì?

Những người có mã số thuế cá nhân chỉ bị tạm khấu trừ thuế thu nhập cá nhân 10% (thay vì 20% đối với người chưa có mã số thuế), khi có các khoản thu nhập vãng lai trên một triệu đồng cho một lần từ việc cung cấp dịch vụ mà cá nhân không ký hợp đồng lao động.

Bạn sẽ được hoàn lại số tiền thừa khi bạn có mã số thuế cá nhân trong trường hợp nếu số thuế bị khấu trừ hàng tháng nhiều hơn số thuế thực sự bạn phải nộp, thì theo luật thuế. Ngoài ra, bạn sẽ được giảm thuế nếu bị thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn bất ngờ hoặc bị bệnh hiểm nghèo. Những người có mã số thuế cá nhân, cơ quan thuế sẽ có thể hướng dẫn miễn phí về thuế.

3. Mã số thuế có cấu trúc như thế nào?

Mã số thuế công ty được mô tả là một dãy số được chia thành các nhóm như sau:

N1N2 N3N4N5N6N7N8N9 N10 N11N12N13

* Trong đó:

* Chú ý:

Có 2 nhóm mã số thuế:

– Mã số thuế gồm 13 số được cấp cho:

– Mã số thuế có 10 số được cấp cho:

Mã số thuế Tiếng Anh là gì? Dùng để làm gì và có lợi ích gì?

Chúng tôi vừa cung cấp cho bạn tất cả mọi kiến thức liên quan đến mã số thuế Tiếng Anh là gì, dùng để làm gì và đâu là những lợi ích nó mang lại cho mỗi cá nhân hoặc tổ chức doanh nghiệp. Tóm lại, mã số thuế là điều kiện cần thiết để hợp pháp hóa một số giấy tờ sổ sách và nó cũng có khá nhiều thuật ngữ khác liên quan như trên mà chúng tôi đã kịp thời cập nhật, thế nên các bạn đừng bỏ qua bất kì một nội dung nào nhé. Gonhub.com chúc các bạn xem tin vui!

Mẹo Vặt - Tags: ,