Lý do lựa chọn du học Úc tại Melbourne

Melbourne là thành phố có môi trường sống hiện đại, yên bình và thu hút gần 300.000 sinh viên quốc tế theo học mỗi năm. Ngoài danh tiếng về hệ thống giáo dục nổi trội tại các trường đại học, thì Melbourne còn có nền văn hóa đa dạng và hấp dẫn. Vậy nếu những ai muốn đến Úc sinh sống và học tập, thì hãy cùng khám phá những lý do lựa chọn du học Úc tại Melbourne dưới đây để có lựa chọn phù hợp nhất.

Mục lục

Thành phố thân thiện và yên bình với nền văn hóa đặc sắc

Một trong những lý do giúp Melbourne thu hút nhiều du học sinh đó là nhờ yếu tố đa văn hóa và chủng tộc, đồng thời còn là nơi sinh sống của nhiều người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới. Chính vì vậy, du học sinh có thể dễ dàng tìm thấy những thức ăn, vật dụng, cửa hàng,…và không gian văn hóa quen thuộc của quê hương. Bên cạnh đó, Melbourne có không gian sống thư giãn và nhẹ nhàng, phù hợp cho những du học sinh thích môi trường sống yên bình.

Ly do lua chon du hoc uc tai melbourne hinh 1

Melbourne nổi tiếng khắp nước Úc bởi cộng đồng văn hóa vô cùng đa dạng với người dân đến từ hơn 140 quốc gia trên thế giới và nhiều chương trình nghệ thuật, lễ hội đặc sắc. Nếu là người thích khám phá văn hóa, thì Melbourne có rất nhiều địa điểm phù hợp như Bảo tàng quốc gia Victoria, Bảo tang Melbourne, Trung tâm hình ảnh chuyển động Úc,…Vì vậy, du học sinh không chỉ được học tập trong nền giáo dục chất lượng cao, mà còn có những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Chất lượng giáo dục được công nhận

Theo công bố của QS World University Ranking, Melbourne là một trong những thành phố có hệ thống giáo dục hàng đầu trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, thu hút hơn 30.000 sinh viên đến học tập và sinh sống. Ngoài ra, Melbourne còn là nơi tọa lạc của nhiều trường đại học danh tiếng của Úc và là một trong những thành phố nghiên cứu lớn nhất trên toàn cầu.

Ly do lua chon du hoc uc tai melbourne hinh 2

Ngoài ra, các trường của Melbourne còn cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp thế giới, đội ngũ giáo viên xuất sắc, chương trình giảng dạy chú trọng vào thực hành và các ngành học đa dạng như kỹ thuật, kế toán, kinh doanh, khoa học xã hội, y khoa,…Vì vậy, sinh viên sẽ được nâng cao kiến thức và những kỹ năng cần thiết để có thể dễ dàng xin việc sau khi ra trường.

Nhiều cơ hội làm thêm và đảm bảo tương lai bền vững

Cơ hội làm thêm được xem là một trong những phần quan trọng mà nhiều sinh viên quan tâm khi du học tại Melbourne. Tại Úc, sinh viên có thể làm thêm tối đa 20 giờ/tuần trong thời gian học hoặc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Ngoài ra, việc làm thêm tại Melbourne cũng rất đa dạng và dễ kiếm như làm vườn, phục vụ, bán quần áo,…Như vậy, sinh viên vừa có tiền chi trả học phí, sinh hoạt và vừa nâng cao kỹ năng giao tiếp, kinh nghiệm làm việc.

Ly do lua chon du hoc uc tai melbourne hinh 3

Bên cạnh đó, nếu đang sở hữu một tấm bằng đại học tại Melbourne cùng với kinh nghiệm làm thêm, thì ngoài việc được trang bị những kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết,  sinh viên sau khi ra trường có thể dễ dàng tìm được một công việc trong thời gian ngắn và có mức thu nhập cao. Đặc biệt, các văn bằng tại Melbourne còn được công nhận rộng rãi ở nước ngoài, đem lại triển vọng nghề nghiệp rộng lớn trên khắp thế giới và đảm bảo tương lai bền vững.

Những trường đại học hàng đầu tại Melbourne

Đại học Deakin là trường công lập lớn nhất tại Úc với nhiều ngành học đa dạng, khuôn viên trường hiện đại và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ hấp dẫn cho sinh viên

Ly do lua chon du hoc uc tai melbourne hinh 4

Đại học La Trobe liên tục được xếp trong số các đại học hàng đầu nước Úc với các chương trình đào tạo linh hoạt, giảng viên giàu kinh nghiệm và sở hữu nhiều khu học xá để sinh viên lựa chọn

Ly do lua chon du hoc uc tai melbourne hinh 5

Đại học Melbourne là một trong những trường đại học quốc tế hàng đầu về giảng dạy, nghiên cứu và học tập trong hơn 150 năm

Ly do lua chon du hoc uc tai melbourne hinh 6

Đại học RMIT nổi tiếng là trường đại học quốc tế về kỹ thuật, kinh doanh và thiết kế; đồng thời cung cấp hơn 470 chương trình học cho sinh viên quốc tế

Ly do lua chon du hoc uc tai melbourne hinh 7.

 

 

Đại học Victoria cung cấp chương trình giảng dạy các khóa học đa dạng và được quốc tế công nhận, thu hút hơn 4.000 sinh viên quốc tế đang theo học

Ly do lua chon du hoc uc tai melbourne hinh 8

Melbourne luôn là thành phố đứng đầu trong các bảng xếp hạng những thành phố đáng sống nhất thế giới. Bên cạnh đó, Melbourne còn mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập độc đáo, giúp phát triển các kỹ năng thực tế và tạo cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. Đây chính là những lý do lựa chọn du học Úc tại Melbourne của rất nhiều sinh viên trên toàn thế giới.

Du học Úc - Tags: