Lưu ý phương pháp phòng ngừa giúp tránh thai sau sinh an toàn đúng cách

Lưu ý phương pháp phòng ngừa giúp tránh thai sau sinh an toàn đúng cách chính là tổng hợp những chia sẻ cùng thông tin bổ ích giúp các cặp vợ chồng có hướng tham khảo mà áp dụng kế hoạch phòng tránh thai thật khoa học cho chính mình nhằm đảm bảo cho việc chăm sóc tốt hơn cho em bé mới sinh. Bài viết này cũng hỗ trợ thật nhiều cho các bà mẹ không muốn có thai trở lại quá sớm. Đặc biệt sau khi sinh mổ, bạn không được phép có thai trở lại trong vòng 2,3 năm.

Các bác sĩ sản khoa khuyến cáo thời gian cách nhau giữa 2 lần sinh con nên là 2 năm. Thế nên các mẹ cần có những lưu ý và kiến thức để phòng tránh thai thật hiệu quả sau thời gian mới sinh em bé.

Nào hãy cùng gonhub.com tìm hiểu bài viết lựa chọn phương pháp ngừa thai giúp tránh thai sau khi sinh an toàn đúng cách bên dưới nhé!

Sau sinh, buồng trứng của bạn lại có thể nhanh chóng hoạt động trở lại, thậm chí khi bạn đang cho con bú. Chính vì thế, bạn cần áp dụng các biện pháp phòng tránh thai nếu không muốn bị mang thai ngoài ý muốn.

Lưu ý phương pháp phòng ngừa giúp tránh thai sau sinh an toàn đúng cách

 

Sau khi sinh nở thì khi nào các mẹ mới có kinh nguyệt trở lại?

Những biện pháp tránh thai sau sinh hiệu quả mà các mẹ nên tham khảo áp dụng

Cho con bú hoàn toàn

 

Lưu ý phương pháp phòng ngừa giúp tránh thai sau sinh an toàn đúng cách

Dùng bao cao su

Đặt vòng tránh thai

Thuốc tránh thai hằng ngày chỉ chứa progestin

Thắt vòi trứng

Đây là phương pháp tránh thai vĩnh viễn, nên chỉ có thể được áp dụng nếu các mẹ không muốn sinh con nữa.
Phương pháp này áp dụng sau khi sinh 24 giờ đầu hay 6 tuần lễ đầu sau sinh. Đây là phương pháp tránh thai cầu kỳ cần được thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa, và không hề ảnh hưởng đến việc cho con bú.

Màng film tránh thai VCF diệt tinh trùng

 

Tìm hiểu về màng film tránh thai VCF

Lưu ý phương pháp phòng ngừa giúp tránh thai sau sinh an toàn đúng cách

5 ưu điểm của màng phim tránh thai

Tuy nhiên màng phim tránh thai cũng có mặt hạn chế nhất định

Lưu ý phương pháp phòng ngừa giúp tránh thai sau sinh an toàn đúng cách

 

Chia sẻ các cách tránh thai an toàn hiệu quả sau khi sinh bé của các bà mẹ có kinh nghiệm

Mẹ Trái Ớt tâm sự

Em cứ nghe các chị nói chuyện “vỡ kế hoạch” quả thật em cũng đang lo không biết sinh em bé xong thì phải phòng tránh như thế nào đây, đừng để cho phải năm 1 thì chết. Chị nào có biện pháp gì hay chỉ cho em với, em mới mang thai lần đầu nên chẳng biết gì hết?? Hôm trước em có đọc 1 tờ báo thấy người ta nói phải tìm cách phòng tránh thai sau khi sinh, nhưng mà chẳng thấy người ta nói cách nào chị nào có cách chỉ giùm em với nhé.

Mẹ Hồng Liên

Mình đang lo lắng lắm đây, bé mình được 4 tháng thôi, giờ mà có nữa chắc mình đuối luôn, mình sinh thường gần 3 tháng mới có kinh lại, 2 vợ chồng quyết định dùng bao cao su, nhưng được vài lần thì xã mình không chịu mua, cứ kiu mình đi mua không ah, ngại lắm. nên quan hệ không dùng biện pháp nào hết, giờ trễ gần 2 tuần rồi, lo quá, mình thì không nuôi con bằng sữa mẹ (bé bú được 1 tháng đầu, mình mất sữa do stress), chắc phải mua que về thử thôi, huhu. ghét mấy ông chồng ghê.

Mẹ Duy Anh

Trước mình cũng ngây thơ nghĩ đang cho con bú sẽ không “dính” (mình chưa có kinh trở lại). Ai dè đâu khi con được 5,5 tháng, mỗi lần cho con ngồi lên bụng lại thấy tức tức. Tưởng vết mổ đẻ bị làm sao đi khám bác sĩ thông báo “cháu có thai 5 tuần nhé” mà mình gần xỉu, mặt cắt không ra giọt máu. Không để được do mới đẻ mổ phải cho ra nên mình cứ ân hận mãi, hậu quả của sự thiếu hiểu biết đấy.

Lưu ý phương pháp phòng ngừa giúp tránh thai sau sinh an toàn đúng cách

Mẹ bé Quỳnh Như tư vấn về vấn đề ngừa thai sau sinh

Vấn đề là nên hiểu nguyên lý của việc thụ thai thì sẽ hiểu được là khi cho con bú, kể cả chưa thấy kinh nhưng vẫn có thai. Rất đơn giản, là vì quá trình mình cho con bú, hooc môn bị ức chế nên trứng không rụng. Nhưng mình không biết đích xác là khi nào trứng sẽ rụng. Chỉ khi trứng rụng, không được thụ tinh thì mới xảy ra hiện tượng kinh nguyệt. Còn khi trứng rụng (quả đầu tiên từ sau khi sinh) mà gặp đúng thời điểm vợ chồng gặp nhau, “thiên thời địa lợi nhân hòa” thì vẫn có bầu mà chả cần thấy kinh.

Các mẹ nên thuyết phục chồng là cho con bú không dùng biện pháp tránh thai sẽ rất nguy hiểm: bầu ngoài ý muốn. Kéo theo việc có bầu là phải dừng cho con bú sau đó là sinh tiếp bé thứ 2 hoặc nếu điều kiện không cho phép thì bỏ bé rất tội nghiệp. Mặt khác, uống thuốc sẽ ảnh hưởng tới sữa (có thể thuốc tránh thai nói không ảnh hưởng nhưng ít nhiều nó cũng bị ‘điều chế’ vào sữa mẹ) do đó, tốt nhất là nên dùng bao cao su hoặc film tránh thai.

Mẹ bé Susu

Mình cũng sinh được hơn 6 tháng rồi, bé nhà mình bỏ bú mẹ thế mà vẫn chưa thấy kinh trở lại ? Không biết bị làm sao nữa? Sinh bé đầu thì có kinh sau 1 tháng, sinh bé thứ 2 xong vẫn chưa thấy gì ? Hay tại bé đầu mình sinh thường, bé thứ 2 sinh mổ nhỉ ? Theo kinh nghiệm mình sinh lần đầu thì: Không nên đặt vòng, không nên uống thuốc tránh thai, mà chỉ sử dụng bao cao su và “bắn phá ngoài thành” thôi, vì uống thuốc sợ sẽ có tác dụng phụ, mà đặt vòng đâu phải ai cũng hợp vòng đâu…

Ngừa thai sau sinh, Mẹ bé Tít tư vấn

Nếu không muốn dùng bao thì bạn cũng có thể đặt vòng được đấy, vừa nhanh chóng lại yên tâm, dễ kiểm tra nữa. Nếu muốn uống thuốc thì vẫn có thuốc tránh thai hằng ngày dành cho bà mẹ cho con bú hoặc dùng phương pháp cấy que dưới da cũng không ảnh hưởng đến sữa mẹ, hoặc là dùng miếng dán tránh thai đặt vào âm đạo trước quan hệ 15 phút … Mình thì từ hồi 3 tháng cũng đi đặt vòng rồi, yên tâm hẳn. Dùng thuốc thì sợ bị béo lên. Còn mấy cái kia thì chưa thữ vì nghe lời bà ngoại của bé Tít nên đi đặt vòng, tới giờ là 6 tháng rồi vẫn ổn.

Mẹ bé Su Shi chia sẻ

Mình cũng đang lăn tăn vụ này quá, mình đẻ mổ nên không thể có em bé ngay được, đang cho con bú nên chưa thấy kinh trở lại nhưng mà ai biết trứng rụng lúc nào, nhỡ đâu mà dính thì không biết làm sao. Mình không muốn dùng thuốc vì sợ ảnh hưởng sau này, bao cao su thì anh xã không muốn dùng, đặt vòng cũng chưa được, ngày an toàn thì đã có kinh lại đâu mà tính, xuất tinh ngoài thì sợ không an toàn. Tính đi tính lại chỉ còn cách dùng màng film VCF thui à, mà cái này cũng hơi bất tiện nhỉ vì phải 15 phút sau mới quan hệ được, cho bé con ngủ chung với ba mẹ nên cứ phải tranh thủ như oánh giặc ấy, mấy hôm nay lo lo nên hai vợ chồng đang tự cấm vận.

Thông qua những lưu ý phương pháp phòng ngừa giúp tránh thai sau sinh an toàn đúng cách trên đây, chúng tôi mong rằng các cặp vợ chồng sẽ có định hướng và kế hoạch cụ thể nhất cho việc đảm bảo chăm sóc tốt cho bé yêu vừa mới chào đời cũng như đảm bảo tốt hơn cho sức khỏe của người mẹ sau thời kì sinh nở. Nếu các chi em phụ nữ còn phân vân các phương pháp ngừa thai, cần đi khám phụ khoa lại để được bác sĩ tư vấn cụ thể thêm nhé. Chúc bạn luôn vui và hạnh phúc. Đừng quên đồng hành và ủng hộ gonhub.com chúng tôi.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status