Điểm mặt 5 sai lầm khi hạ sốt cho trẻ tại nhà các mẹ hay mắc phải nhất

Điểm mặt 5 sai lầm khi hạ sốt cho trẻ tại nhà mà các mẹ hay mắc phải nhất có thể ảnh hưởng khiến trẻ bị sốt lâu hơn, sốt cao hơn hoặc gặp phải biến chứng do sốt cao.

Việc hạ sốt cho bé là một trong những kỹ năng cơ bản mà bất cứ người mẹ nào cũng phải biết để chăm sóc con yêu của mình tốt nhất. Tuy nhiên, không phải người mẹ nào cũng biết cách hạ sốt đúng cách cho con. Các mẹ hãy tham khảo bài viết này của gonhub.com để hạ sốt và chăm sóc trẻ bị sốt thật tốt nhé.

1. Bé có thân nhiệt 37 độ C chưa hẳn là đang sốt

Nhiệt độ thông thường của cơ thể bé thường cao hơn so với thân nhiệt người lớn, và đặc biệt tăng cao hơn vào buổi chiều tối. Bên cạnh đó, theo ý kiến của các chuyên gia, nhiệt độ trong khoảng từ 37,1 độ C – 38,4 độ C vẫn nằm trong “vòng đai” an toàn, mang tính kích thích hệ thống miễn dịch của trẻ. Chỉ khi bé sốt trên 38,5 độ C mẹ mới nên sử dụng các biện pháp hạ sốt cho bé.

2. Đo thân nhiệt không đúng chỗ

Điểm mặt 5 sai lầm khi hạ sốt cho trẻ tại nhà các mẹ hay mắc phải nhất

Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, với những bé dưới 3 tháng tuổi, để đo nhiệt độ chính xác cho bé, mẹ nên cặp nhiệt độ ở hậu môn. Nếu bé cảm thấy khó chịu, và không cảm thấy thoải mái, cặp nhiệt độ ở nách cũng giúp mẹ biết được con đang sốt bao nhiêu độ. Tuy nhiên, đo nhiệt độ ở nách sẽ chênh lệch so với đo ở hậu môn từ 1-2 độ. Vì vậy, mẹ nên cộng thêm “phần dư” vào nhiệt độ trên nhiệt kế khi đo ở nách.

 

3. Mẹ lạm dụng thuốc hạ sốt đặt hậu môn khi thấy trẻ sốt

4. Tin tưởng quá vào miếng dán hạ sốt

Ngày càng có nhiều mẹ sử dụng miếng dán hạ sốt như một phương pháp “thần kỳ” giúp trẻ hạ sốt nhanh chóng. Tuy nhiên, theo ý kiến của một số bác sĩ, việc sử dụng miếng dán hạ sốt chỉ có tác dụng trong 1 tiếng. Ngoài ra, phương pháp này còn có thể khiến bé trở nên mệt mỏi, quấy khóc nhiều hơn.

5. Cho trẻ mặc quá nhiều đồ hay quá ít đồ khi trẻ bị sốt

Khi trẻ bị sốt, nhiều mẹ thường “ủ” bé với rất nhiều áo quần, mền gối với mục đích giúp bé ra mồ hôi để hạ sốt. Số khác thì “lột” không thương tiếc, thậm chí cho con ở trần để bé dễ hạ sốt hơn. Mặc hay cởi trong những trường hợp này cũng gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé. Thậm chí, việc cho bé mặc nhiều quần áo, quấn chăn kỹ có thể gây nên hiện tượng co giật, ảnh hưởng nghiêm trọng đến não.

Việc hạ sốt sai lầm có thể khiến trẻ nhỏ gặp ảnh hưởng xấu. Để hạ sốt cho con đúng đắn, các mẹ hãy chú ý những sai lầm trong bài viết này của gonhub.com và tránh mắc phải sai lầm nhé. Chúc các bé mau khỏi bệnh và các mẹ luôn là bà mẹ thông thái trong việc chăm sóc con yêu.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status