Lựa chọn những ngành nghề được ưu tiên định cư tại úc

Úc là một đất nước xinh đẹp với dân số ít nhưng thu nhập bình quân đầu người rất úc. Điều gì đã làm nên một nước úc phát triển mạnh mẽ đến thế? Câu trả lời là úc rất đầu tư nền giáo dục cho đất nước mình. Để không bị chảy máu chất xám, úc luôn luôn có những chính sách khuyến khích định cư cho các nhân tài được làm việc tại nước mình, được định cư tại Úc. Có những ngành nghề tại úc mà du học sinh khi ra trường sẽ được giang tay chào đón chẳng hạn như y tế, điều dưỡng,y tá, kĩ sư ….. Vậy phải lựa chọn những ngành nghề được ưu tiên định cư tại úc?

Lựa chọn ngành nghề được ưu tiên định cư tại úc hình 1

Mục lục

Những điều kiện thuận lợi để du học Úc:

Lựa chọn ngành nghề thích hợp để được ưu tiên định cư

Mỗi năm, chính phủ Úc luôn cập nhật những ngành nghề đang thiếu nhân lực, được ưu tiên việc làm và có cơ hội định cư cao tại danh sách Skilled Occupation List (SOL)

Để biết cụ thể hơn 200 ngành nghề thuộc danh sách SOL, bạn có thể tham khảo tại: http://www.border.gov.au/Trav/Work/Work/Skills-assessment-and-assessing-authorities/skilled-occupations-lists/SOL

Các loại Visa định cư của Úc:

Lựa chọn ngành nghề được ưu tiên định cư tại úc hình 3

Có 3 hình thức định cư úc theo diện tay nghề 2017, thông tin về 3 loại visa sau:

Visa subclass 190 là visa thường trú dành cho những lao động có kỹ năng muốn sang Úc làm việc và sinh sống theo thang điểm di trú (Points test) và được chỉ định bởi một cơ quan chính phủ của Tiếu bang/Vùng lãnh thổ Úc bảo lãnh. Quyền lợi khi bạn có visa subclass 190:

Trong khi đó, visa subclass 489 hướng đến những đối tượng có ý định di cư có nguyện vọng được gia đình hoặc chính phủ tiểu bang bảo lãnh. Visa này là visa tạm trú 4 năm, người được cấp visa có thể sống và làm việc tại một vùng miền cụ thể ở Úc. Với khoảng thời gian trên người được cấp visa sẽ có cơ hội để đạt yêu cầu đặt ra theo visa thường trú subclass 887. Quyền lợi khi bạn có visa subclass 489:

Trường hợp bạn không có người thân, không có sự bảo trợ của tiểu bang hay vùng lãnh thổ, visa subclass 189 chính là chìa khóa vàng quyết định cơ hội định cư dành cho bạn. Có trong tay tấm visa này, bạn được hưởng rất nhiều ưu đãi:

Tuy nhiên, nếu đã xin visa định cư tại Úc theo diện tay nghề, bạn cần đảm bảo các tiêu chuẩn về độ tuổi, trình độ Anh ngữ, bằng cấp, ngành nghề của bằng cấp được thẩm định và kinh nghiệm làm việc. Dù là loại visa nào, bạn cũng cần phải đạt từ 60 điểm trở lên trong thang điểm để có thể được mời nộp đơn xin visa định cư.

Lựa chọn ngành nghề được ưu tiên định cư tại úc hình 4

Ngoài ra nếu có điều kiện các bạn có thể tham khảo định cư úc theo diện đầu tư 2017.

Ngoài việc học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến, sinh viên còn được tạo điều kiện tối đa việc làm thêm và tham gia chương trình thực tập hưởng lương để kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm. Chương trình học bổng ở trường rất đa dạng và phong phú khiến bạn muốn lao đầu học tập và đáp ứng tiêu chí học bổng ngay. Úc quả thật là một đất nước thật tuyệt vời  !!

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Định cư Úc - Định cư tại Úc, Du học Úc - Tags: ,
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status