Lựa chọn du học Mỹ sau đại học có muộn không

Mỹ là một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng, đa dạng và hiện đại nhất hiện nay. Vì vậy, du học Mỹ sau đại học đang dần trở thành lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ muốn nâng cao kiến thức, kinh nghiệm và tạo cơ hội việc làm rộng mở. Vậy điều kiện, các chương trình học, chi phí học và liệu lựa chọn du học Mỹ sau đại học có muộn không,…Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn một cách đầy đủ và chính xác tất cả các thắc mắc trên.

Mục lục

Du học Mỹ sau đại học có lợi ích gì

Du học Mỹ sau đại học sẽ giúp bạn tự chủ về kinh tế, sống độc lập và không ngại va chạm khi phải sống xa nhà. Đồng thời, qua 4 – 6 năm đại học cũng giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm sống quý báu để áp dụng vào môi trường sống mới. Mặt khác, còn tăng sự tự tin và khả năng ngôn ngữ nhất định, điều này rất tốt cho việc học tập cũng như phát biểu trong giờ học.

Bên cạnh đó, nhiều sinh viên còn lựa chọn du học sau khi đi làm một khoảng thời gian nên sẽ chú tâm hơn vào việc học, giúp tiếp thu nhanh và vận dụng bài tốt thay vì bị chi phối hoàn toan bởi lý thuyết sách vở khi ngồi ở giảng đường đài học. Đặc biệt, sẽ có sự chú tâm, biết cách so áp dụng lý thuyết vào thực tế và có lợi trong việc viết luận, làm bài tập, thuyết trình,…

Các chương trình học của du học Mỹ sau đại học

Du hoc My sau dai hoc có hai sự lựa chọn là bậc Thạc sĩ và bậc Tiến sĩ. Đối với Thạc sĩ gồm Thạc sĩ học thuật và Thạc sĩ chuyên ngành. Đối với Tiến sĩ đòi hỏi bạn phải có đề tài nghiên cứu lớn, viết luận án và bảo vệ thành công luận án trước hội đồng phản biện.

Chương trình Dự bị Thạc sĩ

Đây là chương trình đặc biệt dành cho những người chưa có chứng chỉ tiếng Anh đáp ứng yêu cầu nhập học chương trình Thạc sĩ. Thời gian học thường 1 học kỳ hoặc 1 năm để học ngôn ngữ, văn hóa, một số môn chuyên ngành.

Điều kiện nhập học:

Chương trình Thạc sĩ chuyên ngành (MA, MSc, LLM, Med…)

Bạn sẽ phải lên lớp tham dự để thực hiện các bài nhóm, viết tiểu luận, viết luận văn. Đó là những học phần bắt buộc. Thời gian học thường kéo dài trong một năm và đánh giá kết quả học tập thông qua các bài kiểm tra hoặc các bài thi cuối khóa và luận văn.

Điều kiện nhập học:

Chương trình Thạc sĩ nghiên cứu (MA, MSc by research, Mres, MPhil)

Chương trình kéo dài từ 2 – 3 năm và dành cho những người học tiếp lên Tiến sĩ. Bạn sẽ không phải lên lớp mà dành thời gian cho công tác nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của giáo sư. Kết quả được đánh giá dựa vào chất lượng bài luận văn từ 30.000 – 40.000 từ.

Điều kiện nhập học:

Chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA)

Chương trình thường kéo dài từ 1,5 – 2 năm và giảng dạy chuyên về lĩnh vực kinh doanh nhằm giúp bạn phát triển trong công tác quản lý. Kết quả học tập được đánh giá bằng các bài kiểm tra môn, luận văn hoặc bài thi.

Điều kiện nhập học:

Chương trình Tiến sỹ (PhD, DPhil)

Chương trình kéo dài tối thiểu 4 năm và trong suốt thời gian học bạn sẽ thực hiện công tác nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của giáo sư. Kết quả cuối cùng được đánh giá dựa vào một chất lượng bài luận văn khoảng 70.000 – 100.000 từ.

Điều kiện nhập học:

Du học Mỹ sau đại học cần bao nhiêu tiền

Du học Mỹ sau đại học tốn khá nhiều chi phí, tuy nhiên học phí của các khóa học sẽ có sự chênh lệch đáng kể giữa các trường và chương trình học. Thông thường, mức học phí xấp xỉ mà bạn phải nộp khi du hoc My sau dai hoc thường dao động từ 20.000 – 60.000 USD/năm, trong đó Thạc sĩ quản trị kinh doanh từ 25.000 – 65.000 USD/năm. Ngoài ra, còn phải kể đến các khoản chi phí khác như ăn uống, nhà ở, đi lại, bảo hiểm, sách vở,…

Quy trình nộp hồ sơ du học Mỹ sau Đại học

Bạn nên bắt đầu quá trình nộp hồ sơ từ 12 – 18 tháng trước ngày dự định du học Mỹ sau đại học để có thể lựa chọn các trường khác nhau, hoàn tất các bài thi cần thiết và tìm hiểu cơ hội tài trợ, học bổng. Mỗi trường sẽ có hạn chót hồ sơ riêng, thường là từ tháng 1 đến tháng 3, có thể sớm hoặc muộn hơn.

Hồ sơ tuyển sinh sẽ gửi thẳng tới trường và bao gồm các giấy tờ sau

Bạn sẽ được nhận thư mời nhập học vào giữa tháng 4 cho những khóa học bắt đầu vào tháng 9.

Với những bạn trẻ đã có tự chủ về kinh tế, có thể sống độc lập và muốn phát triển tương lai thì du học Mỹ sau đại học sẽ không bao giờ là quá muộn. Đặc biệt, với một quốc gia hiện đại như Mỹ thì môi trường học tập không giới hạn cho bất kỳ độ tuổi nào. Vì vậy, tất cả những thông tin trên hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được trường học, chương trình học phù hợp và có những quyết định đúng đắn nhất.

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Mỹ -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status