Lớp học tiền sản giật cho bà bầu giúp phòng ngừa rủi ro khi mang thai

Lớp học tiền sản giật cho bà bầu giúp phòng ngừa rủi ro khi mang thai mà các mẹ bầu nên tham khảo. Tiền sản giật là tình trạng nguy hiểm nhất thai kỳ vì có thể gây suy dinh dưỡng dẫn tới suy thai, sinh non vô cùng nguy hiểm. Triệu chứng của hiện tượng tiền sản giật khá phức tạp và cho tới giờ các nhà y học vẫn chưa thể giải thích một cách chính xác về nó, nên các mẹ bầu chỉ có thể cố gắng phòng ngừa để đảm bảo an toàn cho bản thân. Để đối phó với rủi ro khi mang thai, các mẹ nên tham gia lớp học tiền sản để giúp chuẩn bị kiến thức cho việc vượt cạn hiệu quả. Để tìm hiểu chi tiết hơn về lớp học tiền sản giật, mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu khóa học tiền sản giật dưới đây và đăng kí ngay cho mình một lớp nhé.

Mục lục

1. Vì sao bà bầu nên học lớp học tiền sản?

Không phải ngẫu nhiên mà các bác sĩ trên khắp thế giới đều khuyên bà bầu đi học tiền sản, nhất là những người mang thai lần đầu. Việc đi học giúp cho bà bầu chuẩn bị tốt cho kỳ sinh nở, kiểm soát được cơn chuyển dạ khi sinh và chuẩn bị cuộc sống đầy đủ, an toàn cho em bé mới chào đời.

Lớp học tiền sản giật cho bà bầu giúp phòng ngừa rủi ro khi mang thaiLớp học tiền sản giúp bà bầu tập làm quen và vượt qua những trở ngại khi sinh con.

Thông qua lớp học bạn sẽ được học những bài thể dục đơn giản và những tư thế thuận tiện để sinh con. Bạn cũng được hướng dẫn thở, điều hòa hơi thở để có được một kỳ “vượt cạn” an toàn nhất cho mẹ và bé. Cùng với đó, chồng của bạn sẽ được học một số kỹ năng masager hữu ích để bạn cảm thấy thoải mái trước những khó chịu của tháng cuối cùng thai kỳ và chuẩn bị tốt sẵn sàng … lâm bồn.

Ngoài ra, học tiền sản cũng giúp bạn học về các tư thế sinh khác nhau và bạn có thể trải nghiệm. Bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn những kiến thức về cách sinh, thuốc giảm đau và lựa chọn sinh thường, sinh mổ hay sinh trong bồn nước.

Để chuẩn bị tốt nhất cho em bé chào đời, lớp học tiền sản sẽ cung cấp cho các bậc phụ huynh tương lại những kiến thức cơ bản để chăm sóc tốt một em bé. Các chuyên gia sẽ đưa ra những tình huống thực tế trong cuộc sống của những em bé mới sinh để bố mẹ dần quen với điều đó.

Những buổi nói chuyện với “những người đồng cảnh ngộ” trong buổi học tiền sản cũng giúp bạn thoải mái tinh thần, học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm và có được những người bạn “tâm giao” về gia đình và các nuôi dạy con cái.

Hiện nay, lớp học tiền sản được mở liên tục ở các bệnh viện lớp và các trung tâm y tế. Để có một thai kỳ an toàn, một cuộc “vượt cạn” thành công các bác sĩ và chuyên gia khuyên các bà bầu và chồng của mình cần phải theo học để nắm vững kiến thức và chuẩn bị điều kiện tốt nhất để chào đón thiên thần bé nhỏ của mình.

2. Lớp học tiền sản cho bà bầu ở đâu?

Mô hình lớp học tiền sản rất phát triển ở nước ngoài nhưng chỉ vài năm trở lại đây mới có mặt tại Việt Nam và chỉ có những thành phố lớn các bà bầu mới được học lớp học này. Nhiều người cho rằng, “trời sinh voi – trời sinh cỏ” hoặc “ngày xưa các cụ có đi học gì đâu mà vẫn sinh đều đều” là hoàn toàn sai lầm. Lớp học tiền sản cung cấp cho các bà bầu và chồng của mình những kiến thức cơ bản để chuẩn bị làm cha mẹ, nuôi dạy con và ứng phó với những trường hợp rủi ro trong quá trình mang thai.

Lớp học tiền sản giật cho bà bầu giúp phòng ngừa rủi ro khi mang thaiLớp học tiền sản là môi trường học lý tưởng dành cho bà bầu.

Các lớp học tiền sản thường được tổ chức ở các bệnh viện, các trung tâm ý tế hoặc những người có kinh nghiệm dạy lại cho nhau. Đa phần hiện nay các lớp học tiền sản đều miễn phí, bạn chỉ cần đầu tư thời gian cùng chồng đi học, tất cả các vấn đề còn lại bệnh viện sẽ chi trả, chuẩn bị.

Trên thực tế, không có mốc thời gian hợp lý cho bà bầu học tiền sản. Nếu có thời gian, bạn có thể đi học từ ngay khi bắt đầu có thai. Tuy nhiên, đa phần các bà bầu chọn học từ tháng thứ 7 thai kỳ bởi người ta cho rằng đây là thời điểm thích hợp nhất để đi học do đã đỡ mệt mỏi do thai nghén mà chưa nặng nề do bụng quá to.

Sau khi theo dõi thông tin lớp học tiền sản giật cho bà bầu giúp phòng ngừa rủi ro khi mang thai trên đây chắc hẳn các mẹ đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích khi chăm sóc thai kỳ, nhanh chóng đối phó được với những rủi ro có thể xảy ra khi mang thai. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Mẹ - Bé - Tags: