Lợi thế to lớn của ngành đầu bếp dành cho du học sinh úc

Vào ngày 01/07/2017, Chính phủ Úc đã thông báo có những thay đổi quan trọng trong chính sách Di trú Úc. Sự thay đổi này nhằm để phù hợp với tình hình và nhu cầu thực tế của xã hội. Đây là những thay đổi tích cực đem đến cơ hội vàng cho các bạn học sinh, sinh viên du học ngành đầu bếp tại úc vào năm 2018.

Lợi thế to lớn của ngành đầu bếp dành cho du học sinh úc hình 1

Lợi thế khi du học ngành đầu bếp tại Úc trong năm 2018

Ngành đầu bếp được xếp vào danh sách Ngành nghề ưu tiên SOL (Skilled Occupations List) từ ngày 01/07 trong luật Di trú Úc 2017 Đây là cơ hội tuyệt vời cho các sinh viên quốc tế du học ngành đầu bếp tại Úc có nguyện vọng muốn ở lại Úc làm việc hoặc định cư.
Du học sinh giờ dây có thể nộp hồ sơ xin Visa việc làm theo dạng Visa cho du học sinh sau tốt nghiệp 485. Với quyền lợi Visa đặc biệt này, các bạn du học sinh có thể ở lại làm việc tại Úc và tích lũy kinh nghiệm và đây cũng là bước đệm vững chắc để xin bảo lãnh định cư lâu dài sau này. Visa 485 có thời hạn trong 18 tháng, trong thời gian này, các bạn học sinh, sinh viên du học ngành đầu bếp có quyền làm việc tự do tại Úc. Tìm công việc tại một trong các khu vực thưa dân cư (Regional Australia) là một trong những cách tốt nhất để du học sinh xin được thường trú dài hạn tại Úc dễ dàng hơn. Sau 2 năm, du học sinh đã có thể nộp đơn xin Visa 187 (Visa Doanh nghiệp bảo lãnh làm việc tại khu vực thưa dân cư)

Lợi thế to lớn của ngành đầu bếp dành cho du học sinh úc hình 2

Thông tin tuyệt vời hơn nữa dành cho các bạn sinh viên du học ngành đầu bếp trong năm 2018 đó là các bạn sẽ có cơ hội xin Visa 189 định cư tại Úc nếu đạt tối thiểu 3 năm kinh nghiệm và đạt đủ các điều kiện khác để giành được chứng chỉ sát hạch nghề.
Những thay đổi từ chính sách Di trú Úc 2017 của Chính phủ Úc đã mở ra con đường hy vọng mới cho các bạn sinh viên du học ngành đầu bếp. Đây được xem như một bước đệm vững chắc cho sự phát triển nghề nghiệp cho các bạn du học sinh trên nước Úc trong tương lai.

Lợi thế to lớn của ngành đầu bếp dành cho du học sinh úc hình 3

Tất cả những thông tin về thay đổi trong chính sách Di trú úc 2017 đối với du học ngành đầu bếp mà chúng tổi dã chia sẻ vơi các bạn đều là nhằm hỗ trợ các bạn có được những định hướng nghề nghiệp đúng đắn cho bản thân mình. Ngành đầu bếp theo các chuyên gia đánh giá là đang nhận được nhiều ưu đãi từ chính phủ úc. Du học úc ngành đầu bếp là một công việc thú vị và cơ hội việc làm cao.

 

Du học Úc - Tags: ,