Lợi ích khi sử dụng Unisafe khi đi du học úc

Bạn chuẩn bị đi du học úc nhưng không rõ các vấn đề an ninh cũng như các biện pháp phòng tránh an toàn nhất cho bản thân. Đừng lo lắng, mới đây một ứng dụng mang tên Unisafe đã được phát triển để giúp bạn phát hiện những mối đe dọa. Cung cấp những thông tin cần thiết nếu bạn cần hỗ trợ khẩn cấp.

Khi bắt đầu năm học đầu tiên của mình tại trường Đại học Melbourne, tôi đã rất lo lắng mỗi khi phải về nhà một mình. Vì là nữ sinh viên mới đến, lại không ở cạnh gia đình và bè bạn, tôi đã phải học cách giữ an toàn cho chính mình.

Ứng dụng unisafe giúp bạn an toàn khi đi du học úc hình 1

Thường thì tôi luôn chuẩn bị thật kỹ lưỡng mỗi khi ở nước ngoài. Dù chỉ là đi du lịch ngắn ngày, tôi cũng thường học thuộc số điện thoại cảnh sát và cứu thương trước tiên (ở Úc là 000).

Rất nhiều sinh viên quốc tế đã chọn Melbourne vì thành phố được có tên trong danh sách những thành phố đáng sống nhất thế giới của Economist Intelligence Unit. Đúng, nếu xét theo các tiêu chuẩn của quốc gia và thế giới thì Melbourne là một thành phố an toàn, tuy nhiên điều này không có nghĩa là nơi đây vắng bóng các vấn đề phạm pháp hay bạo lực.

Một sinh viên của trường Đại học Melbourne chia sẻ: “Nếu đi ra ngoài vào buổi tối muộn, mình luôn “Whatsapp” bạn cùng phòng để cô ấy biết mình đang đi đâu. Và mình luôn cố gắng nhờ bạn bè cùng đi bộ về nhà”.
Để hồi đáp lại những vấn đề kể trên, chương trình vì một cộng đồng an ninh hơn (tạm dịch từ “Safer Community Program”) đã ra mắt ứng dụng cho điện thoại thông minh có tên là UniSage. Đây cũng là loại ứng dụng đầu tiên như thế tại Úc, bao gồm rất nhiều hướng dẫn làm thế nào để an toàn trong một số trường hợp phổ biến như sử dụng phương tiện công cộng hay uống rượu.

Ứng dụng unisafe giúp bạn an toàn khi đi du học úc hình 2

Ứng dụng này cũng cung cấp các đường dẫn hữu ích, cho phép bạn kết nối dễ dàng với các dịch vụ hỗ trợ của nhà trường như Bộ phận hỗ trợ sinh viên quốc tế, Tư vấn và tâm lí hay Bộ phận Y tế. Ngoài ra còn có một tấm bản đồ các chốt điện thoại khẩn cấp màu xanh (Emergency Blue Telephones) được kết nối trực tiếp đến bộ phận An ninh của khu học xá. Mục danh bạ khẩn cấp cũng sẽ cho phép bạn nhấn nút gọi thẳng tới đường dây nóng khẩn cấp của khu học xá hoặc số khẩn cấp của Úc.

Chưa hết, mục hộ tống còn cho phép bạn nhờ đến dịch vụ 24/24 này của nhà trường. Nếu cảm thấy bất an khi đi phải đi bộ một mình vào buổi tối, một nhân viên an ninh của trường sẽ hộ tống bạn đến chỗ để xe hay những trạm phương tiện giao thông công cộng. Đối với các nữ sinh viên sẽ có những “hộ tống viên” là nữ giới.
Tuyệt vời hơn, ứng dụng này còn cho phép mỗi người sở hữu một “hộp dụng cụ” với đèn flash, báo động và cả ứng dụng chia sẻ địa điểm với một người bạn nào đó.

Một số lưu ý khác để đảm bảo an toàn

  1. Luôn nhìn cẩn thận xung quanh
  2. Lên kế hoạch đường đi từ trước
  3. Đi với bạn bè, tránh đi một mình đến những chốn xa lạ
  4. Không nên để bị “cô lập” với thế giới bên ngoài bởi điện thoại hay chiếc tai nghe
  5. Không lơ đãng với ly nước của mình hoặc đồng ý uống nước do người lạ mời
  6. Không lái xe khi có ý định uống nước có cồn
  7. Đừng ngại kêu cứu! Người Úc rất thân thiện và luôn sẵn sàng ra tay nghĩa hiệp!

Ứng dụng hiện có thể tải được miễn phí trên iTunes và Google Play. Nếu muốn có thêm thông tin chi tiết, bạn cũng có thể ghé ngang website của Safer Community Program.

Vậy là ngon rồi nhé, từ nay bạn sẽ chẳng sợ bị làm phiền hay quấy rối. Khi đã có ứng dụng unisafe trong tay bạn hoàn toàn có thể nhận được những sự trợ giúp của chính phủ để giải quyết nỗi lo của mình rồi. Hãy cài ngay ứng dụng này để tự tin du học úc các bạn nhé.

Du học Úc - Tags: ,