Lợi ích của việc cho bé ăn nhiều cá mẹ nên tìm hiểu

Lợi ích của việc cho bé ăn nhiều cá mẹ nên biết sẽ hướng dẫn các mẹ cho con ăn cá để bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, giúp xương rắc chắc hơn, đồng thời cũng kích thích sự phát triển về não bộ trí tuệ ngay từ khi còn bé, chính là câu hỏi đặt ra của rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay mà chuyên mục sẽ giải đáp mọi thắc mắc ấy. Mẹ nên biết rằng, cá rất tốt cho gần như mọi cơ quan, thậm chí cho làn da siêu mềm của em bé. Các chương trình nghiên cứu mới nhất cho biết phụ nữ ăn đủ số lượng omega-3 trong thời kỳ mang thai ít có khả năng bị trầm cảm sau sinh. Vậy lượng cá cho bé ăn bao nhiêu là vừa đủ trong một ngày, một tuần, một tháng và nên cho bé ăn loại cá nào là tốt nhất?

Hãy cùng gonhub.com chúng tôi giải đáp thắc mắc xoay quanh vấn đề bé ăn cá nhiều có tốt không bên dưới đây nhé!

Qua nhiều năm và nhiều nghiên cứu đã cho thấy omega-3 axit béo – chất dinh dưỡng thiết yếu được tìm thấy trong cá – giúp thúc đẩy phát triển não bộ trẻ sơ sinh cũng như tăng cường miễn dịch và thị giác từ thời thơ ấu của bé. Trong chế độ dinh dưỡng cho bé, cá rất tốt cho gần như mọi cơ quan, thậm chí cho làn da siêu mềm của em bé. Các chương trình nghiên cứu mới nhất cho biết phụ nữ ăn đủ số lượng omega-3 trong thời kỳ mang thai ít có khả năng bị trầm cảm sau sinh. Sau đây là một số loại cá tốt nên cho vào chế độ ăn uống của con bạn:

Loại cá nào là tốt nhất dành cho bé mà mẹ nên cung cấp vào khẩu phần ăn hằng ngày của con?

Hầu như tất cả các hải sản có chứa omega-3, nhưng cá hồi là nguồn DHA tốt nhất chứa omega-3.

Bé ăn bao nhiêu cá là đủ?

Đối với trẻ sơ sinh chỉ mới bắt đầu ăn dặm, bạn chỉ nên cho bé ăn khoảng 60gr cá hồi mỗi tuần. Sau khi bé đã cai sữa mẹ hoặc sữa bột, nên cho bé ăn từ 180- 210gr cá hồi mỗi tuần. Nếu bạn cảm thấy khó thực hiện, hãy xem xét việc bổ sung loại cá khác.

Lợi ích của việc cho bé ăn nhiều cá mẹ nên tìm hiểu

 

Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú có nên ăn nhiều cá không?

Phụ nữ mang thai và cho con bú nên ăn 180gr cá hồi hai lần một tuần. Ngoài ra, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ của bạn về tiêu thụ ít nhất 650 mg DHA mỗi ngày bổ sung trước khi sinh.

DHA là gì?

Bạn thường thấy nó trên nhãn sữa bột, nhưng bạn có biết rằng nó cũng dồi dào trong cá? DHA, viết tắt của axit docosahexaenoic, acid béo omega-3 rất cần thiết cho não bộ và phát triển thị giác.

Mách mẹ mẹo cho bé quen dần với việc ăn thức ăn chế biến từ cá

Với những giải đáp thật cụ thể liên quan tới việc bé ăn cá nhiều có tốt không và ăn bao nhiêu là đủ, có nên ăn cá hay không mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên, hi vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh biết được đâu là loại cá tốt cho con, nên cân bằng và bổ sung như thế nào cho thật hợp lý tránh tình trạng dư thừa hay thiếu hụt. Cá rất tốt cho sự phát triển về xương, não bộ và hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ nên mẹ đừng bỏ qua nguồn dưỡng chất thiết yếu này cung cấp cho con nhé. Chúc mẹ nuôi con khỏe-dạy con ngoan. Đừng quên đồng hành và ủng hộ gonhub.com.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status