2 liệu pháp hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng hiệu quả

2 liệu pháp hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng bạn nên tìm hiểu để có thể xử lí triệt để bệnh tình của mình. Thoái hóa cột sống thắt lưng là căn bệnh cần có thời gian chữa trị lâu dài, bên cạnh những biện pháp chính thì còn cần những liệu pháp hỗ trợ để quá trình điều trị có được hiệu quả tốt nhất. Hãy cùng gonhub.com đi tìm hiểu về 2 liệu pháp hỗ trợ này nhé!

Mục lục

Tại sao phải dùng liệu pháp hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng?

Thoái hóa cột sống thắt lưng là căn bệnh thường gặp ở tuổi trung niên với độ tuổi mắc bệnh nhiều từ 50 đến 70 tuổi. Lúc này, theo thời gian, xương khớp và cột sống sau một quãng thời gian dài làm việc quá sức đã dần lão hóa, trở nên giòn và dễ gẫy hơn.

2 liệu pháp hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng hiệu quả

Một khi đã mắc bệnh, người bệnh sẽ phải chịu những cơn đau đớn vô cùng khó chịu, không chỉ đau ở vùng bị thoái hóa mà còn đau lan lên cả đỉnh đầu, thái dương gây đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, lan nhanh xuống bả vai, chân, tay do bị chèn ép các rễ dây thần kinh. Khi đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc cũng như những hoạt động hàng ngày của người bệnh.

Bên cạnh việc áp dụng những phương pháp điều trị chính như uống thuốc giảm đau, uống thuốc bắc thì việc điều trị thoái hóa cột sống còn cần kết hợp cả những biện pháp hỗ trợ điều trị là tâm châm trúng đích và điện di giải độc. Việc sử dụng những phương pháp hỗ trợ này sẽ có rất nhiều tác dụng trong quá trình điều trị bệnh thoái hóa cột sống lưng.

2 liệu pháp hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng hiệu quả

Liệu pháp hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng

1. Liệu pháp điều trị tâm châm trúng đích

Không chỉ riêng bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng mới áp dụng được phương pháp này mà cả những hiện tượng như các dây chằng dọc cột sống bị viêm dày, đứt sợi, gai cột sống, trượt khớp cột sống, phình đĩa đệm cột sống và lắng tự canxi dẫn đến tình trạng hẹp lỗ ra của các rễ thần kinh đều có thể sử dụng liệu pháp tâm châm trúng đích.

Khi sử dụng liệu pháp này người bệnh sẽ giảm hẳn những cơn tê nhức, đau mỏi ở cột sống do làm việc căng thẳng, công việc nhiều hay tuổi tác cao khiến cơ thể bị lão hóa.

2 liệu pháp hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng hiệu quả

Tâm châm trúng đích thực chất là một phương pháp châm cứu cải tiến mới để tăng hiệu quả điều trị trong nhiều bệnh hơn. Chúng có tác dụng thông kinh hoạt lạc, tăng cường khí huyết vận hành của châm cứu để hỗ trợ điều trị, bóc tách những dây chằng dính nhau, bóc tách các dây thần kinh bị chèn ép, nới lỏng mô mềm xung quanh cột sống và làm tăng cường quá trình lưu thông máu mô bệnh, tăng cường dưỡng chất và oxy cung cấp đi các bộ phận của cơ thể, tránh tình trạng bị tắc nghẽn ở những vùng thoái hóa chèn ép.

Với nhu cầu điều trị cao như hiện nay thì những phương pháp điều trị bệnh cũng cần được nâng cao một cách tối đa. Nếu chỉ áp dụng phương pháp châm cứu thông thường thì hiệu quả điều trị bệnh cũng như quá trình chữa trị sẽ phải kéo dài và kém hiệu quả hơn. Nhưng nếu áp dụng theo tâm châm trúng đích thì sẽ đem lại rất nhiều kết quả tốt cho bệnh thoái hóa cột sống của các bệnh nhân.

2. Liệu pháp điện di giải độc thuốc Bắc dưỡng khớp

Trong các phương pháp điều trị thoái hóa cột sống thì có lẽ đây là phương pháp hỗ trợ lạ nhất và ít người biết đến. Đây là liệu pháp hỗ trợ điều trị kết hợp giữa cái hiện đại của tây y và truyền thống của DDông y từ đó giúp điều trị từ trong ra ngoài và xử lí một cách triệt để nhất vùng thoái hóa.

Liệu pháp điện di giải độc thuốc Bắc dưỡng khớp này là liệu pháp sử dụng thiết bị điện di hỗ trợ ion thuốc ngấm nhanh vào mô bệnh tác dụng đến tận căn nguyên của bệnh, điện giải cặn bã viêm nhiễm, giải độc mô bệnh, làm sạch tổ chức mô bếnh. Sau đó sẽ sử dụng thuốc bắc để hoạt huyết hóa ứ, dưỡng gân bổ cốt.

2 liệu pháp hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng hiệu quả

Việc điều trị bằng phương pháp này sẽ giúp chúng ta bóc tách viêm dính các cơ, tiêu diệt viêm nhiễm, khôi phục tổn thương, thúc đẩy tế bào xương tái sinh, hình thành xương mới, nuôi dưỡng gân cơ dây chằng khớp, làm cho mô mềm khôi phục chức năng bình thường, từ đó đạt được mục đích hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Thực hiện liệu pháp này sẽ cho chúng ta vô cùng nhiều những lợi ích to lớn cho quá trình điều trị bệnh mà chính ta cũng không ngờ đến được.

Những liệu pháp trên tuy đơn giản nhưng hiệu quả điều trị của chúng lại vô cùng cao và nên được ưu tiên áp dụng trong quá trình điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng. Với chi phí không đắt cùng hiệu quả cao thế này thì người bệnh nên áp dụng chữa trị lâu dài. Chúc các bạn mau khỏi bệnh và luôn đồng hành cùng gonhub.com nhé!

Kiến thức - Tags: