Lần đầu đi du học Úc có những khó khăn gì?

Những khởi đầu khi lần đầu tiên du học nước ngoài có khó khăn gì? Du học úc nói riêng và du học nước ngoài nói chung đều có đặc điểm là ” vạn sự khởi đầu nan”. Nhưng gian nan không thể bắt đầu nản, dù bạn sẽ vấp phải những trở ngại ban đầu về bất đồng ngôn ngữ hay văn hóa…… Hãy tham khảo bài viết này để giảm bớt được lỗi lầm mắc phải nhé

Lần đầu đi du học Úc có những khó khăn gì hình 1

Mục lục

Ngôn ngữ là trở ngại lớn trong việc học tập

Ở Úc tiếng Anh là ngôn ngữ chính nhưng giọng Úc rất khó nghe, pha tạp nhiều ngữ giọng nước ngoài và rất nhiều tiếng lóng. Trong lớp giảng viên giảng bài rất nhanh, hay sử dụng từ ghi tắt những từ ngữ chuyên nghành, trong những ngày đầu tiên đi học có thể bạn sẽ giống như “vịt nghe sấm” chẳng hiểu gì cả.

Lần đầu đi du học Úc có những khó khăn gì hình 2

Để giải quyết khó khăn về ngôn ngữ, bạn có thể theo học khóa học tiếng Anh trước đại học khoảng 5 tháng, bạn cần mở rộng quan hệ, giao tiếp nhiều với người dân địa phương, ngoài ra bạn còn có thể chăm chỉ nghe đài, xem tivi, ngữ giọng của đài SBS rất thích hợp cho người mới đến, đài ABC thì có ngữ giọng Úc đặc trưng.

Phương pháp học tập tại Úc

Ở Úc đào tạo theo học chế tín chỉ, mỗi sinh viên phải dành ít nhất 8 – 9 giờ cho mỗi môn học.
Ở các bậc học cao hơn bạn cần phải đọc nhiều sách hơn, giúp bạn hiểu biết hơn nhưng điểm hết sức quan trọng bạn cần phải phát triển tư duy độc lập – điều mà các du học sinh Việt Nam đi du học Úc rất hạn chế vì bị ảnh hưởng nặng nề từ nền giáo dục “đóng khuôn” khi còn ở Việt Nam, bạn cần phải mạnh dạn phát biểu nhận định, suy nghĩ sáng tạo của bản thân.

Trong những ngày đầu đi học, bạn cần phải tích cực tham gia các buổi định hướng, giới thiệu… bạn cần làm thẻ sinh viên, thẻ ngân hàng theo hướng dẫn của trường. Bạn có thể tìm gặp chuyên viên ở mỗi bộ môn để xin nhận xét và nhận những tài liệu có liên quan đến môn học, ngoài ra bạn còn có thể liên hệ trực tiếp với giảng viên để thảo luận về kế hoạch học tập của mình. Những việc làm này sẽ giúp bạn rất nhiều để hòa nhập với môi trường học tập mới.

Lần đầu đi du học Úc có những khó khăn gì hình 3

Trong quá trình học tập, giảng viên sẽ theo dõi năng lực và thái độ học tập của bạn, vì thế bạn cần phải tích cực thể hiện tinh thần học hỏi của mình, hãy thường xuyên gặp gỡ giảng viên để xin hướng dẫn, trong lớp hãy mạnh dạn phát biểu, bày tỏ ý kiến cá nhân. Khi làm bài luận, bạn nên đọc kỹ những tài liệu mà giảng viên chia sẻ, tuyệt đối không được “đạo văn” của người khác và khi trích dẫn nội dung tham khảo phải nhớ ghi rõ nguồn, vì ở bên Úc rất xem trọng bản quyền tác giả, mọi hành vi đạo văn hay không ghi rõ nguồn có thể bị đuổi học.

Bạn thấy đấy, dù vấn đề có khó khăn đến đâu đều có cách giải quyết cả. Mọi thứ đều ổn khi bạn tĩnh tâm, tự tin giải quyết nó. Dù du học có nhiều trở ngại khó khăn, thì cũng chỉ là những thử thách tôi luyện bạn để bạn trởi nên rắn rỏi hơn, cứng cỏi hơn. Hãy bắt đầu giải quyết thử thách từ từ nhé !

Du học Úc - Tags: , ,