Làm thế nào để du học Úc vừa học vừa làm cho du học sinh mới nhất 2018

Hiện nay, du học Úc vừa học vừa làm đang là lựa chọn của rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên có ý định sang Úc học tập và sinh sống. Việc này sẽ giúp bạn trang trải được các chi phí sinh hoạt và tích lũy được nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp. Để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về chương trình này, thì chúng tôi đã chia sẻ những bí quyết Làm thế nào để du học úc vừa học vừa làm cho du học sinh mới nhất 2017 thông qua bài viết dưới đây.

Mục lục

1. Những lý do để du học Úc vừa học vừa làm

Làm thế nào để du học Úc vừa học vừa làm cho du học sinh mới nhất 2018

Trang trải chi phí du học Úc

Đối với mọi sinh viên du học Úc, nhất là những bạn gia đình không có điều kiện chu cấp cho toàn bộ khóa học thì du học Úc vừa học vừa làm sẽ trang trải phần nào học phí hoặc chi phí sinh hoạt với mức lương tương đối cao. Bạn cũng có thể làm việc bán thời gian và lựa chọn một vị trí làm phù hợp với ngành học của mình để trau dồi kinh nghiệm, dễ dàng hòa nhập với môi trường sống ở Úc.

Trải nghiệm cho nghề nghiệp tương lai

Du hoc Uc vua hoc vua lam còn là yếu tố cần thiết để bạn tìm kiếm một công việc liên quan đến lĩnh vực mà mình đang học, từ đó tích lũy được nhiều kinh nghiệm và dễ dàng kiếm được một công việc tốt sau khi ra trường.

Muốn có một số tiền để có thể tận hưởng trong thời gian ở Úc

Làm thế nào để du học Úc vừa học vừa làm cho du học sinh mới nhất 2018

Đối với những sinh viên không đặt nặng vấn đề tài chính như nhà có điều kiện, đi theo chương trình học bổng toàn phần,…mà vẫn mong muốn làm thêm để có thêm khoản thu nhập để chi tiêu thoải mái hơn khi du học Úc.

Nhiều cơ hội việc làm trong khi học và sau khi tốt nghiệp

Theo thống kê của chính phủ Úc, hơn 50% sinh viên quốc tế xin được việc làm chính thức tại Úc ngay sau khi tốt nghiệp và tới 77,3% sau 6 tháng. Đặc biệt, hơn 90% sinh viên xin được việc làm bán thời gian đúng với ngành nghề đang theo học.

2. Thời điểm nào thích hợp để làm thêm khi du học Úc

Ở Úc, bạn sẽ được phép làm thêm ngay sau khi nhập học với thời gian tối đa 20 giờ/tuần và sẽ có hồ sơ, mã số thuế do Thuế vụ Úc cấp quản lý. Thông thường, bạn có thể kiếm được khoảng 6 – 15 AUD/giờ; nếu làm thứ bảy, chủ nhật hoặc ngày lễ thì tiền lương sẽ cao hơn. Trung bình thu nhập khoảng 800 – 1.500 AUD/tháng. Tuy nhiên, khi làm thêm bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý để tránh ảnh hưởng đến việc học và sức khỏe.

Làm thế nào để du học Úc vừa học vừa làm cho du học sinh mới nhất 2018

Thời điểm lý tưởng để du học Úc vừa học vừa làm là vào các kỳ nghỉ như nghỉ giữa kỳ, nghỉ lễ ngắn ngày hoặc nghỉ hè. Đây là cách tốt nhất để kiếm tiền mà không ảnh hưởng nhiều đến việc học trên lớp và có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Nếu trong trường hợp bạn phải có bài tập cần hoàn thành hay bài kiểm tra thì nên bố trí thời gian phù hợp để tập trung ôn bài sau giờ làm.

3. Điều kiện du học Úc vừa học vừa làm

Làm thế nào để du học Úc vừa học vừa làm cho du học sinh mới nhất 2018

Để có thể du hoc Uc vua hoc vua lam thì bạn phải đáp ứng đựơc các điều kiện sau:

4. Những lời khuyên quan trọng để du học Úc vừa học vừa làm

Ngoại ngữ là vấn đề cần cần thiết nhất

Làm thế nào để du học Úc vừa học vừa làm cho du học sinh mới nhất 2018

Để được trúng tuyển du học Úc, thường các du học sinh đều có kỹ năng tiếng Anh ở trình độ cơ bản đủ để học tập và giao tiếp với người bản xứ. Nếu trình độ tiếng Anh càng tốt thì càng có nhiều cơ hội giao lưu, hòa nhập với cuộc sống mới và tìm kiếm việc làm. Vì vậy, bạn cần phải trau dồi khả năng tiếng Anh thật tốt để có thể dễ dàng thực hiện mục tiêu du hoc Uc vua hoc vua lam.

Nên chọn công việc liên quan đến nghề nghiệp sau này

Trong trường hợp bạn muốn du học Úc vừa học vừa làm thì nên tìm những việc làm liên quan đến nghề nghiệp mà mình đã được đào tạo, vừa giúp nâng cao tay nghề, có thu nhập cao, lại vừa dễ dàng xin việc dù bạn ở bất cứ nơi đâu. Ngoài ra, bạn đừng nề hà bất cứ việc gì do nhà trường, bạn bè giới thiệu, kể cả những công việc chân tay nặng nhọc. Các công ty tư vấn du học uy tín thường hỗ trợ cung cấp thông tin việc làm cho du học sinh trong suốt thời gian đi du học.

Tuy nhiên, để chủ động tìm kiếm được những công việc phù hợp thì bạn nên mở rộng quan hệ, làm quen với nhiều bạn bè tại trường hay thành phố nơi bạn đang sống để được giới thiệu nhiều công việc phù hợp. Đồng thời, không ngại làm thật nhiều việc, kể cả làm tăng ca hoặc ngoài giờ thì mới kiếm được nhiều tiền để trang trải chi phí học tập hay tiết kiệm cá nhân.

Giữ vững quyết tâm và không được gục ngã

Du hoc Uc vua hoc vua lam là một việc làm đòi hỏi bạn phải có quyết tâm cao, giàu bản lĩnh và khi gặp khó khăn hãy nghĩ đến cách xử lý vấn đề một cách tốt nhất. Bạn phải dám đương đầu với mọi khó khăn, nặng nhọc trong công việc thì mới có thu nhập cao được. Trên thực tế, việc làm thêm ở Úc không thiếu, chỉ sợ bạn không đủ khả năng, sức khỏe hoặc tay nghề. Đặc biệt là bạn phải nhớ kỹ, tuyệt đối không được vi phạm pháp luật vì bạn sẽ phải về nước vĩnh viễn mà toàn bộ lộ trình học tập cũng bị dừng lại.

Một số công việc làm thêm việc nhẹ lương cao tại Úc

Làm thế nào để du học Úc vừa học vừa làm cho du học sinh mới nhất 2018

Hiện nay, Chính phủ Úc đang có rất nhiều chính sách ưu đãi để thu hút các học sinh, sinh viên quốc tế đến học tập và góp phần phát triển nước Úc. Một trong những chính sách hấp dẫn nhất đó là du học Úc vừa học vừa làm. Vì vậy, thông qua bài viết này đã giúp bạn có sự chuẩn bị thật tốt để thực hiện mục tiêu du học Úc vừa học vừa làm. Từ đó không chỉ giúp bạn nâng cao tay nghề, trang trải chi phí, mà còn tạo cơ hội việc làm và khả năng định cư cao.

Du học Úc -