Làm thế nào để đi du học Úc với chi phí thấp năm 2018?

Một khi đã có ý định ra nước ngoài du học, có rất nhiều thứ phải chuẩn bị mà các bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên cần quan tâm, nổi bật trong số đó là vấn đề chi phí. Để có thể học tập và sinh sống tốt trong suốt thời gian du học, đòi hỏi bạn phải có một nguồn tài chính vững vàng. Vậy làm thế nào để có thể đi du học Úc với chi phí thấp? Bài viết sau đây sẽ cung cấp bạn một số thông tin hữu ích.

Mục lục

Phần 1: Săn tìm học bổng ngay hôm nay

Học bổng chính là một giải pháp để du học Úc với chi phí thấp mà rất nhiều du học sinh, sinh viên cần lưu ý. Chính phủ và các trường đại học của Úc thường ban hành các chính sách học bổng giá trị cho các du học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập.

Để có thể cập nhật các chương trình học bổng mới nhất, bạn có thể tham khảo website trường đại học đã đăng ký, chính phủ Úc cũng như các trung tâm tư vấn du học uy tín. Các trung tâm du học sẽ hỗ trợ và giải đáp tất cả câu hỏi và cập nhất mọi chương trình học bổng tại Úc để bạn có thể đi du học Úc với chi phí thấp nhất.

Học phí, sinh hoạt phí và các phụ phí liên quan khác sẽ là những chi phí mà du học sinh cần quan tâm khi du học Úc. Những chương trình học bổng sẽ là một giải pháp tối ưu để tiết kiệm chi phí cho bạn trong thời gian dài học tập và sinh sống tại Úc.

Phần 2: Đăng ký các chương trình học và thực tập hưởng lương

Úc là một điểm đến nổi tiếng, hằng năm thu hút được một lượng lớn sinh viên quốc tế đến du học, đặc biệt trong lĩnh vực quản trị nhà hàng, khách sạn. Với cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho nhu cầu học tập, vui chơi, giải trí và du lịch, Úc đang sở hữu rất nhiều trường học đào tạo mạnh ngành nghề này, ví dụ như:

Sinh viên theo học tại các trường ở Úc sẽ có cơ hội tham gia rất nhiều chương trình đào tạo khác nhau với mức phí hợp lý, khoảng 22.000 AUD/năm. Đáng chú ý là sau khi kết thúc chương trình học năm nhất tại trường, sinh viên sẽ được thực tập tại trường hoặc được giới thiệu để làm việc trong các công ty, doanh nghiệp lớn tại đây.

Theo đó, sinh viên không những không phải đóng học phí mà còn được thực tập hưởng lương với ít nhất 20 AUD/giờ. Đặc biệt, các chương trình thực tập diễn ra trong thời gian 3 – 9 tháng sẽ được hưởng lương toàn thời gian, phù hợp với nhu cầu của sinh viên. Mức lương dao động từ 3.200 đến 5.000 AUD/tháng.

Phần 3: Chọn lựa ngành học và trường học phù hợp với bản thân

Sinh viên cần nghiên cứu thật kỹ để chọn ngành học và trường học thật sự phù hợp với nhu cầu cũng như tài chính bản thân để có thể du học Úc với chi phí thấp. Bạn có thể chọn lựa những ngôi trường có mức học phí thấp, thủ tục xin thị thực đơn giản, không cần chứng minh tài chính cũng như có phí đặt cọc ban đầu thấp để giảm thiểu được áp lực.

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc lựa chọn một số trường thuộc diện được xét thị thực ưu tiên, các trường có chất lượng đào tạo tốt nhưng lại có mức học phí phù hợp hơn. Tuy nhiên, học phí không phải là yếu tố được quan tâm hàng đầu mà chính là lộ trình nộp phí. Việc quan tâm đến thời gian đóng phí cũng sẽ giúp bạn có thể linh hoạt và chủ động hơn trong việc chuẩn bị tài chính cho quá trình du học của mình.

Ngày nay, có rất nhiều trường có mức phí dưới 15.000 AUD/năm cho bạn lựa chọn để du hoc Uc voi chi phi thap, có thể kể đến như:

Phần 4: Chia nhỏ lộ trình học

Với những sinh viên không có khả năng tài chính dư dả thì lựa chọn chia nhỏ lộ trình học sẽ là một giải pháp tối ưu để du học Úc với chi phí thấp năm 2017.

Phần 5: Tìm một công việc làm thêm phù hợp

Tại Úc, việc làm thêm tại các cửa hàng, doanh nghiệp là một chuyện khá phổ biến. Việc làm thêm có thể giúp bạn du học Úc với chi phí thấp dễ dàng hơn. Ngoài sự hỗ trợ từ gia đình và các chương trình học bổng, du học sinh cũng có thể tăng thêm thu nhập từ việc đi làm thêm. Chính phủ Úc cho phép sinh viên du học được làm thêm tối đa 40 giờ/2 tuần trong kỳ học và toàn thời gian trong các đợt nghỉ để trang trải cuộc sống.

Công việc làm thêm tại Úc rất đa dạng. Có rất nhiều công việc cho bạn lựa chọn như phụ việc tại quầy tạp hóa, thu ngân, bán hàng, làm nail,… Bạn có thể kiếm được 10 – 20 AUD/giờ từ các công việc này.

Đặc biệt, nếu bạn có một vốn ngoại ngữ tốt, bạn có thể làm thêm trong các lĩnh vực như công nghệ thông tin, giáo dục, kế toán,… với mức lương cao hơn, từ 20 – 25 AUD/giờ.

Chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn cách để du học Úc với chi phí thấp 2018 mà vừa có thể đảm bảo được chất lượng học tập, vừa có thể tiết kiệm tiền. Du học Úc chắc chắn sẽ giúp bạn mở ra những cơ hội mới, kèm theo đó là một tấm bằng đắt giá được cả thế giới săn đón. Hãy chuẩn bị thật tốt cho hành trình du học sắp tới nhé. Chúc bạn sớm thành công!

Du học Úc - Tags: