Làm thế nào để du học Mỹ với chi phí thấp ngay hôm nay

Du học Mỹ với chi phí thấp hiện đang là vấn đề quan tâm của nhiều bạn học sinh quốc tế. Lựa chọn đi du học Mỹ đồng nghĩa với chi phí du học rất đắt đỏ. Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề chi phí đi du học Mỹ, nhiều sinh viên khi đi du học đã đúc kết ra các bí quyết cho mình. Vậy với các bí quyết du học Mỹ với chi phí thấp này. Các bạn sẽ hoàn toàn có thể du học Mỹ với chi phí thấp nhất có thể.

Mục lục

Phần 1: Giải quyết vấn đề chi phí thấp với du học Mỹ

Đối mặt với các khoản chi phí phải chi tiêu trong quá trình đi du học Mỹ khiến rất nhiều bạn đau đầu. Vậy với làm sao để giải quyết vấn đề này một cách tốt nhất có thể? Bạn nên tìm cho mình những cách tiết kiệm chi phí phù hợp. Chúng tôi có thể giúp bạn tìm cách giảm thiểu du học mỹ với chi phí thấp.

Phần 2: Lựa chọn trường để du học Mỹ với chi phí thấp nhất có thể

Học phí là khoản chi phí đầu tiên mà các bạn sinh viên phải chi ra đầu tiên. Học phí là khoản phí mà sinh viên phải đóng với nhà trường để duy trì thời gian học tập của mình tại trường.

Vậy có phải học phí của trường nào cũng giống nhau? Hệ thống giáo dục Mỹ có tới 4 hình thức trường học khác nhau. Vì vậy cũng có tới 4 kiểu học phí khác nhau. Để tiết kiệm được chi phí thấp nhất với du học Mỹ, thì bạn cũng nên lựa chọn các trường có chi phí phù hợp.

So sánh về mức học phí mà bạn phải trả khi đi du học Mỹ tại các trường tư thục thường giao động $25.000 đến $40.000 một năm. Đây khoản chi phí bằng với chi phí của các sinh viên người bản địa bình thường. Đối với các trường công lập du học sinh phải đóng du học sinh sẽ phải đóng gấp 2 đến gấp 3 lần sinh viên bản địa. Mức học phí mà sinh viên quốc tế phải đóng là $10.000 đến $25.000 một năm.

Như vậy, các trường công lập Mỹ sẽ có mức học phí thấp hơn các trường tư thục Mỹ. Tuy nhiên, hệ thống giáo dục Mỹ rất đa dạng nên bạn có một loại hình trường Cao đẳng cộng đồng. Với các trường cao đẳng cộng đồng, này bạn sẽ phải mức chi phí rất thấp $3.000 đến $8.000 một năm. Đây là lựa chọn thích hợp với nhiều bạn sinh viên khi muốn du học Mỹ với chi phí thấp.

Phần 3: Chọn trường học vừa sức học

Đây là điều mà nhiều bạn khi đi du học Mỹ không nghĩ tới. Tuy nhiên, việc lựa chọn trường vừa sức rất quan trọng. Việc chọn trường học quá khiến bạn khó theo kịp với việc học tập tại trường. Còn nếu bạn chọn trường học trình độ thấp làm bạn thân bạn sẽ không bộc lộ được bản thân mình một cách tốt nhất.

Phần 4 Chọn hình thức trường đi du học Mỹ với chi phí thấp

Hệ thống các trường công lập Mỹ chia làm 3 thứ hạng:

Phần 5: Lựa chọn trường với các tiêu chí

5.1 Lựa chọn trường học và lộ trình học tối ưu

Thay vì học chương trình học đại học 4 năm với các chi phí học phí đại học vô cùng đắt đỏ. Thay vào đó bạn nên chọn học 2 cao đẳng cộng đồng sau đó chuyển tiếp lên chương trình học 2 năm cuối đại học tại các trường Đại học danh tiếng nào đó. Như vậy, với 2 năm học cao đẳng cộng đồng bạn sẽ tiết kiệm được $10.000. Vậy nếu bạn muốn du học Mỹ với chi phí thấp thì nên chọn lộ trình này.

5.2 Chọn khu vực để đi du học Mỹ

Khu vực học rất quan trọng. Chọn trường ở khu vực có mức sống thấp thì các chi phí sinh hoạt của bạn sẽ được giảm đáng kể. Điều này sẽ rất tốt đối với các bạn đi du học Mỹ với chi phí thấp.

Như vậy, du học Mỹ với chi phí thấp hoàn toàn là điều có thể. Nếu bạn chịu khó kiếm tìm bạn sẽ tìm thấy cho mình những lựa chọn phù hợp khi du học Mỹ hôm nay. Mong rằng với những thông tin về du học Mỹ với chi phí thấp nhất trên đây. Các bạn có thể tìm ra cho mình những lựa chọn phù hợp.

Du học Mỹ -