Làm sao sinh con gái? Chế độ ăn uống cho vợ chồng muốn sinh con gái như thế nào?

Bí quyết nào để dễ dàng mang bầu một bé gái, làm sao sinh con gái hiệu quả chính xác nhất hay tăng cơ hội đậu thai con gái thành công bằng cách nào mới là khoa học đúng đắn? Những câu hỏi đại loại như thế luôn được đặt ra bởi các cặp vợ chồng đang mong ngóng một cô công chúa bé nhỏ sẽ xuất hiện. Một điều quan trọng đầu tiên trong chặng hành trình tìm kiếm con gái đó chính là hãy đặc biệt quan tâm hơn tới chế độ ăn uống, tới thực đơn bổ sung dinh dưỡng hằng ngày, song song đó là phải biết cách tính toán ngày rụng trứng chuẩn xác và cộng thêm một vài yếu tố then chốt mang tính quyết định khác nữa thì mới hi vọng nhiều khả năng tinh trùng X sẽ “kết giao” với trứng thuận lợi nhanh chóng. Không ít các cặp vợ chồng thường mắc phải một số sai lầm đáng tiếc trong chế độ dinh dưỡng hay trong tư thế quan hệ, thời điểm quan hệ “lệnh pha” nên đã bỏ lỡ cơ hội mang thai con gái. Muốn biết làm cách nào để sinh con gái “một phát ăn ngay” thì cùng chúng tôi tham khảo qua vài bí kíp hay ho sau nhé.

Mục lục

1. Làm sao sinh con gái theo ý muốn hiệu quả chính xác nhất?

1.1 Chọn thời điểm quan hệ để sinh con gái như ý muốn

Làm sao sinh con gái? Nếu quan hệ đúng ngày trứng rụng thì chắc chắn khả năng sinh con trai là rất cao còn các ngày khác thì dễ sinh con gái hơn. Muốn tính ngày rụng trứng, bạn cần áp dụng theo cách sau:

làm sao sinh con gái và nên chọn đúng thời điểm giao hợp

Chọn đúng thời điểm giao hợp để mang thai con gái. Ảnh: Internet

1.2 Xác định ngày rụng trứng bằng cách theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Hằng tháng, bạn cần phải theo dõi kỹ chu kỳ kinh của mình và hãy đánh dấu vào ngày bạn có kinh. Thường thì chu kỳ kinh của phụ nữ là 28 ngày, suy ra ngày trứng rụng sẽ vào ngày 14. Nếu phụ nữ nào có chu kỳ nguyệt san là 30 ngày thì ngày trứng rụng là ngày 16 (tính từ thời điểm ngày bắt đầu có kinh).

Mỗi tháng, chu kỳ kinh của phụ nữ thường không đều, bởi thế cho nên mà bạn cần theo dõi trong khoảng từ 3-4 tháng xem nguyệt san của mình có đều đặn ha không, đây được xem là một trong những bước rất quan trọng để biết ngay trứng rụng vào ngày nào. Một mách nhỏ khá hay ho dành cho bạn để biết cách tính ngày trứng rụng sinh con gái hoặc tránh thai đó là khi trứng rụng sẽ có cảm giác đau bụng dữ dội.

1.3 Dựa vào nhiệt độ cơ thể để xác định ngày trứng rụng

Sau ngày hành kinh đến trước ngày rụng trứng 2 ngày, nhiệt độ cơ thể sẽ thấp hơn so với nhiệt độ trung bình là 0,2-0,3 độ. Khoảng 2 ngày trước khi trứng rụng, nhiệt độ sẽ giảm thêm 0,1-0,2 độ. Và ở ngay thời điểm trứng chuẩn bị rụng thì nhiệt độ cơ thể sẽ ở thời điểm cực thấp.

Thường thì từ ngày 13 đến ngày 16 trước khi có kinh nguyệt là ngày trứng rụng và lúc này nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên đột ngột từ 0,3-0,5 độ. Nếu bạn theo dõi kĩ trong khoảng 3 thời kỳ hành kinh thì chắc chắn sẽ nhận biết chính xác quy luật thân nhiệt của mình. Tiếp đến, bạn có thể đo vài ngày trong một chu kỳ kinh nguyệt trước khi rụng trứng là có thể nhận biết ngày trứng rụng chuẩn nhất.

theo dõi nhiệt độ cơ thể xác định ngày trứng rụng để sinh con gái

Làm sao sinh con gái và nên chú ý theo dõi nhiệt độ cơ thể. Ảnh: Internet

1.4 Dùng que thử rụng trứng

Nếu phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì có thể sử dụng que thử rụng trứng để thử nước tiểu vào buổi sáng ngay khi vừa mới ngủ dậy. Hướng dẫn các bước thử que như sau:

2. Thời gian giao hợp lúc nào để đạt hiệu quả mang thai con gái cao nhất?

Các cặp vợ chồng cần phải biết, không phải giao hợp vào giờ nào, thời điểm nào cũng đều được cả mà phải nắm rõ một số thông tin sau:

Trở lại với thuyết âm dương, chúng ta biết trong 1 ngày đêm thì ngày thuộc dương; đêm thuộc âm: Từ 12 giờ đến 18 giờ là âm trong dương; từ 18 giờ đến 24 giờ là âm trong âm; từ 0 giờ đến 6 giờ là dương trong âm. Cổ nhân cho rằng thời gian giao hợp tốt nhất là buổi tối. Sau giờ Tí không nên giao họp nữa. Khi trời sáng càng không nên giao hợp (canh năm).

làm sao sinh con gái và lời khuyên nên canh đúng giờ quan hệ

Canh giờ quan hệ lý tưởng để tăng khả năng sinh con gái. Ảnh: Internet

Cổ nhân khuyên: Kỵ ngũ canh chi sắc, Ngũ canh là canh năm:

Theo người xưa, bắt đầu giờ Tí, dương khí trong cơ thể bắt đầu sinh ra, tăng lên dần, cực thịnh vào giờ Ngọ (từ 11 giờ – 13 giờ).

3. Gợi ý chế độ ăn uống dành riêng cho các cặp vợ chồng muốn mang thai con gái

3.1 Chế độ ăn dành cho người mẹ

Làm sao sinh con gái? Hãy tăng cường bổ sung vào thực đơn hằng ngày các loại thực phẩm giàu Magie và Canxi, ăn nhạt và tăng cường thực phẩm có độ ngọt tự nhiên. Ngoài ra, mẹ cũng cần thêm vào thực đơn một số thực phẩm khác như:

uống nhiều sữa giúp tăng khả năng mang thai con gái

Làm sao sinh con gái và lời khuyên nên dùng thực phẩm từ sữa. Ảnh: Internet

Ngoài ra, trước khi thụ thai ít nhất 1 tháng, mẹ nên thực hiện chế độ ăn như sau:

3.2 Chế độ ăn dành cho người bố

Các bố nên tránh ăn những thực phẩm giàu kẽm, bao gồm sò, hải sản, cùi dừa, thịt lợn nạc, trứng gà, củ cải, đậu nành, đậu hà lan,…

4. Những thực phẩm bố mẹ không nên ăn để dễ sinh con gái

Làm sao sinh con gái theo đúng ý muốn? Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì hầu hết chế độ ăn uống cho vợ chồng muốn mang thai con gái là cần tránh ăn quá mặn và nên hạn chế những thực phẩm chứa nhiều Kali, Natri. Thức ăn nên tránh cụ thể bao gồm:

cần tránh ăn mặn để tăng khả năng sinh con gái

Muốn sinh con gái thì tránh ăn thực phẩm mặn nhiều muối. Ảnh: Internet

Tin tưởng rằng, khi đã nắm trong tay những bí quyết mang thai bé gái đơn giản mà hiệu quả như trên, các cặp đôi sẽ càng ngày càng nâng cao cơ hội thụ thai thành công đúng theo giới tính đứa con mình mong đợi bấy lâu nay. Bằng những kiến thức sẵn có và góp nhặt thêm nhiều kinh nghiệm mách nước từ các bà mẹ đã từng mang thai sinh con trước đây, vấn đề đặt ra làm sao sinh con gái sẽ chẳng còn là mối bận tâm lớn của bất cứ người mẹ người cha nào nữa. Vẫn biết rằng, đã là con cái, là lộc trời ban thì dù trai hay gái cũng thật đáng quý nhưng nếu được sinh con gái thuận theo nguyện vọng gia đình hai bên nội ngoại thì còn gì trọn vẹn tuyệt vời hơn nữa, phải không nào? Tóm lại, nếu vợ chồng nào đang tìm mọi cách để có thai bé gái thì nhất định đừng bỏ qua bài viết này nhé. Mến chúc các mẹ sức khỏe và thành công.

Bảo Yến tổng hợp

Mẹ - Bé - Tags: