Nhổ lông nách thế nào không đau, không viêm lỗ chân lông?

Nhổ lông nách bằng nhíp có thể gây viêm nang lông và tổn thương vùng da, hạn chế thâm và giảm đau bằng cách sử dụng nước ấm trước khi nhổ và thoa kem dưỡng sau khi tẩy lông nách

Mục lục

Nhổ lông nách có hại không?

Lông nách luôn khiến chị em khó chịu. Tuy nhiên, dùng nhíp để nhổ lông là một sai lầm tai hại mà rất nhiều bạn đang mắc phải.
Giãn nở lỗ chân lông: Khi dùng nhíp tác động trực tiếp lên vùng da này, bạn đã gây nên kích thích đối với lỗ chân lông, dễ gây nên tình trạng giãn nở lỗ chân lông.
Để trách những tác hại của việc nhổ lông nách bằng nhíp gây nên, bạt tốt nhất nên waxing lông nách bằng các biện pháp an toàn sạch sẽ và tránh gây tổn thương lên vùng da này.
Gia tăng mùi mồ hôi: Bạn nghĩ rằng nhổ lông nách có thể làm đẹp da và hạn chế mùi mồ hôi, nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại. Nhổ lông nách không đúng cách làm cho khí thoát ra lỗ chân lông càng nhiều cùng với bụi bẩn chính là nguyên nhân sinh ra mùi khó chịu trên cơ thể.
Dễ gây viêm nhiễm; Nhổ lông nách có thể gây ra phản ứng phụ và viêm nhiễm tại khu vực bị chấn thương ở nang lông. Biểu hiện tiêu biểu đó là xuất hiện cục đỏ và đau, nhão ở phần da bề mặt và có thể nhìn thấy lông nách ẩn phía trong, một thời gian sau chân lông nách trở nên sần và cứng không còn đau nữa.
Da vùng nách thâm đen: Khi nhổ lông nách, bề mặt da ở vùng này dễ bị kích thích cộng với việc mồ hôi tiết ra nhiều hơn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trong lỗ chân lông. Lông nách mọc nhanh, nhiều và cứng hơn khiến làn da dưới cánh tay xuất hiện màu thâm đen xấu xí.

Hướng dẫn nhổ lông nách bằng nhíp không đau, không sợ thâm

Cách nhổ lông nách như sau: Bạn lấy một chiếc khăn bông nhúng vào nước ấm rồi đắp ngay vào vùng nách. Khi khăn nguội lại tiếp tục nhúng thực hiện chườm da vùng nách như vậy trong vòng 30 phút. Như thế, lỗ chân lông sẽ giãn nở to ra giúp việc nhổ lông nách được dễ dàng, ít đau và hạn chế thâm nhất.

Nhổ lông nách thế nào không đau, không viêm lỗ chân lông?

Sau khi hoàn thiện việc nhổ từng sợi lông tại nách thì việc làm không thể quên được là vệ sinh 1 lần nữa vùng nách cho sạch. Tiếp theo thì bôi lên da vùng nách một lớp nước hoa hồng giúp se khít lỗ chân lông, làm da vùng nách nhẵn mịn không bị to thô. Đồng thời chúng cũng sẽ giúp cải thiện độ sáng cho làn da tốt nhất.
Tuy nhiên, bạn cần phải nhớ rằng cách nhổ lông nách không bị thâm bằng nhíp này tốn thời gian mà hiệu quả không cao. Khoảng 1 tuần hoặc hơn là phải thực hiện một lần để đảm bảo nách lúc nào cũng sạch bóng.

3 cách tẩy lông nách an toàn với nguyên liệu thiên nhiên

Một trong những sự ái ngại của các chị em là da vùng nách sần sùi và không mịn màng, đây là một điểm trừ to lớn đặc biệt là khi diện áo 2 dây hoặc thời trang gợi cảm. Việc cầm nhíp nhổ lông nách thường sẽ ngốn rất nhiều thời gian cũng như khiến lỗ chân lông to và da vùng cánh lại dễ bị thâm mà không trắng sáng. Hãy thử 3 mẹo nhỏ triệt lông vùng nách đơn giản tại nhà với trứng gà không đau sau đây!

1. Cách nhổ lông nách với trứng gà và chanh

– Bạn cần tách lấy lòng trắng trứng gà + 1 thìa nước cốt chanh để tạo hỗn hợp keo diệt lông.

2. Dùng lòng trắng trứng gà + bột nghệ để wax lông vùng cánh

Bạn cần 1 lòng trắng trứng gà + 1 thìa bột nghệ nguyên chất + 1 thìa sữa tươi không đường.

3. Kết hợp lòng trắng trứng gà + giấm + bột gạo

Sử dụng trứng gà trong các công thức triệt lông vùng dưới cánh tay mà không cần dùng nhíp xem ra khá đơn giản đúng không nào? Tuy nhiên, lưu ý với các bạn đây là khu vực da nhạy cảm nhé, cho nên khi thực hiện bạn cần phải để ý những lưu ý sau đây nhằm mục đích phát huy hiệu quả làm sạch lẫn chăm sóc nó tốt nhất.
tu khoa

Tóc đẹp - Tags: