Làm sao để gia hạn visa du học mỹ nhanh nhất

Khi bạn đang ở tại Việt Nam và không có điều kiện xin visa du học bạn có thể thực hiện gia hạn visa du học Mỹ qua đường bưu điện. Để gia hạn visa du học Mỹ bạn cần những gì? Bạn có đáp ứng đủ điều kiện để gia hạn visa du học Mỹ qua đường bưu điện hay không? Hồ sơ xin gia han visa du hoc My gồm những gì?

Mục lục

Điều kiện xin gia hạn visa du học Mỹ:

Nếu đáp ứng được các điều kiện trên bạn hoàn toàn có thể xin gia hạn visa du học Mỹ . Tuy nhiên nếu bạn không đáp ứng được các yêu cầu điều kiện trên thì bạn nên xin đặt một cuộc hẹn phỏng vấn trực tuyến trước cho cuộc phỏng vấn xin visa.

Thủ tục xin gia hạn visa du học Mỹ bao gồm các giấy tờ sau:

Hộ chiếu

Hộ chiếu được ký ở trang 3, và phải để nguyên hiện trạng bên ngoài (chỉ còn vỏ bìa xanh, các vỏ bọc da…. phải được tháo ra)

Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi đến Hoa Kỳ.

Đơn xin cấp visa DS-160

Trang xác nhận của đơn xin cấp visa DS-160, có mã vạch. Đơn này được điền nộp trực tuyến tại trang web của DS-160.

Hình thẻ

Một tấm hình thẻ theo quy định hình làm hộ chiếu: phông nền trắng, lộ rõ 2 tai, không qua chỉnh sửa, hình chụp trong vòng 6 tháng gần đây. Đương đơn ghim tấm hình vào góc trái của tờ xác nhận đơn DS–160.

Lưu ý là: hình thẻ tải lên mạng lúc khai đơn DS-160 không đúng tiêu chuẩn thời gian xử lý thủ tục xin gia hạn visa du học Mỹ sẽ lâu hơn.

Biên lai đóng phí làm thủ tục xin gia hạn visa du học Mỹ

Nếu đương đơn xin gia han visa du hoc My sử dụng dịch vụ gửi bằng đường bưu điện, phong bì phải có ghi địa chỉ đã được trả phí trước

Là học sinh, sinh viên du học Mỹ, khách trao đổi (F, M, J) phải nộp thêm:

Mẫu I-20 và DS-2019 – được ký tên ở cuối trang 1. Trong trường hợp, du học sinh chưa đủ 18 tuổi, bố/mẹ hoặc người bảo lãnh phải ký vào mẫu I-210, và mẫu I – 20 này phải được viên chức nhà trường ký xác nhận.

Tất cả bảng điểm học tập ở Mỹ để gia hạn visa du học Mỹ.

Hướng dẫn cách hoàn thành hồ sơ xin gia hạn visa du học Mỹ:

1. Hoàn tất mẫu đơn điện từ DS 160.
2. Đăng nhập vào hệ thống nộp đơn trực tuyến và tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa (MRV) và chọn “Đặt lịch hẹn” tiếp đó các em sẽ phải trả lời các câu hỏi drop-box để xem xét việc hội đủ điều kiện xin visa của mình mà không cần phỏng vấn.
3. Sau khi trả lời các câu hỏi, các em sẽ được nhắc thanh toán phí xin visa. Khi đã đủ điều kiện các em sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. ba loại giấy tờ cần để đăng ký trực tuyến:

thủ tục xin gia hạn du học Mỹ có thể nộp một trong 2 cách sau:

1. Nộp trực tiếp

Gia hạn visa du học mỹ Nộp trực tiếp tại cửa sổ phòng Thông tin – cạnh cổng vào Lãnh sự quán trên đường Lê Duẩn vào các ngày thứ ba, thứ tư, thứ năm, từ 8:00 đến 11:30 sáng (hồ sơ không nộp theo đúng thời gian quy định sẽ không được chấp thuận). Thủ tục xin gia hạn visa du học Mỹ được Lãnh sự xem xét và thông báo kết quả trong vòng 5 ngày làm việc.

2. Nộp qua đường bưu điện

Gửi hồ sơ gia han visa du hoc My qua đường bưu điện. Khi sử dụng dịch vụ này, du học sinh cần nói rõ với nhân viên bưu điện là: hồ sơ làm lại visa Hoa Kỳ. Các hồ sơ không trả đủ mức phí sẽ bị trả lại trước khi xét duyệt và bạn phải chịu hoàn toàn phí gửi trả hồ sơ gia hạn visa du học Mỹ.

Việc từ chối cấp hoặc gia hạn visa du học mỹ dựa vào những nguyên tắc sau:

Du học sinh du học Mỹ  đã ở lại Mỹ quá hạn hoặc khác với mục đích của visa được cấp trước đó;

Không cung cấp thông tin một cách trung thực (những thông tin trả lời phỏng vấn không khớp với thông tin được ghi trong đơn);

Không cung cấp đầy đủ bằng chứng, thông tin liên quan đến việc chứng minh tài chính hoặc quan hệ nhân thân với người bảo lãnh;

Du học sinh du học Mỹ đã bị từ chối visa (1 lần hoặc nhiều lần) và khi phỏng vấn lần gần nhất vẫn chưa giải quyết được lý do chính dẫn đến visa bị từ chối visa trong (những) lần phỏng vấn trước đó.

Khi đã có visa đi Mỹ thì thủ tục làm việc với đại sứ quán/lãnh sự quán từ lần thứ 2 trở đi sẽ trở nên vô cùng dễ dàng và đơn giản. Thông thường, đương đơn không cần phải đến trực tiếp mà có thể xin gia hạn visa du học Mỹ qua đường bưu điện. Điều kiện để đương đơn gia hạn visa F1 cũng rất đơn giản và dễ dàng.

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Mỹ -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status