Làm sao để có thể du học Mỹ chi phí thấp nhất 2017

Mỹ không chỉ được biết đến là một quốc gia phát triển về quân sự và kinh tế, mà còn nổi tiếng với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Với chất lượng đào tạo tuyệt vời này đã khiến Mỹ trở thành điểm đến du học lý tưởng của nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới, nhưng chi phí du học được xem là khá đắt đỏ so với các nước khác hiện nay. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm sao để có thể du học Mỹ chi phí thấp nhất 2017 để có thể đưa ra những lựa chọn sáng suốt.

Mục lục

Chi phí du học Mỹ năm 2017

Du học mỹ với chi phí thấp nhất. sẽ tùy thuộc vào từng trường và ngành học mà sinh viên chọn. Tại Mỹ mức học phí sẽ được tính dựa trên loại hình trường học như trường tư, trường công lập, trường ngoại ngữ, trường cao đẳng cộng đồng,…; thậm chí các trường công cũng có loại học phí cho sinh viên nước ngoài và sinh viên bản địa.

Theo tổ chức hỗ trợ sinh viên College Board, tổng chi hí học tập, ăn ở, sách vở của các trường đại học tư của Mỹ dao động từ 40.000 – 60.000 USD/năm; còn các trường công lập sẽ có chi phí thấp hơn, dao động từ 25.000 – 40.000 USD/năm. Nếu theo học các trường cao đẳng cộng đồng thì mức chi phí chỉ dao động từ 16.000 – 22.000 USD/năm. Ngoài ra, bạn sẽ phải thuê nhà riêng để ở hoặc sống chung với gia đình người bản xứ với chi phí ăn, ở vào khoảng 5.000 – 7.000 USD/năm.

Làm sao để có thể du học Mỹ chi phí thấp nhất 2017

Lựa chọn trường ở các tiểu bang phù hợp

 

Mối quan tâm hàng đầu của cả phụ huynh và học sinh khi du học Mỹ chính là vấn đề học phí. Tuy nhiên, nếu biết cách lựa chọn trường ở các tiểu bang phù hợp, bạn vẫn có thể du học Mỹ chi phí thấp, vừa được học tập tại một ngôi trường đào tạo tốt và chất lượng. Thông thường, những trường không nằm gần trung tâm thành phố sẽ có mức học phí và chi phí sinh hoạt thấp hơn.

Bạn có thể tham khảo một số tiểu bang nằm ở khu vực miền Trung Tây như South Dakota, North Dakota, Nebraska, Arkansas, Kansas, Oklahoma, Colorado,…Đây thường là những tiểu bang có số dân cư ít, nên chính quyền cũng như các trường thường có nhiều chính sách ưu đãi về giáo dục để giữ chân và thu hút các du học sinh.

Lựa chọn những trường phù hợp với sức học và khả năng tài chính

Các trường đại học của Mỹ thường đầu tư rất nhiều về chất lượng giáo dục và có nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn, vì vậy mức học phí thường sẽ cao hơn. Thường thì hệ thống các trường công lập của Mỹ sẽ được chia làm 3 thứ hạng cụ thể sau:

Vì vậy, bạn nên lựa chọn một trường phù hợp với năng lực và tài chính của mình chứ không nên quan tâm đến danh tiếng hay xếp hạng để có thể du hoc My chi phi thap nhat. Như vậy, bạn vẫn được đào tạo trong môi trường học tập tốt và sẽ bảo đảm được quá trình học xuyên suốt, không bị bỏ giữa chừng vì không đủ sức học hoặc không đủ tài chính để thah toán học phí.

Lựa chọn chương trình học phù hợp và có một lộ trình học tối ưu

Trước khi quyết định du học Mỹ, bạn cũng cần phải tìm kiếm thông tin trên các website của trường để lựa chọn được một chương trình học phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành học của mình, tránh trường hợp làm mất thời gian và tiền bạc. Bên cạnh đó, bạn còn có thể so sánh chất lượng cũng như chi phí giữa các trường, chương trình học để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Ngoài ra, việc lựa chọn cho mình một lộ trình học tối ưu cũng là biện pháp giúp bạn có thể du học Mỹ với chi phí thấp nhất. Do đó, bạn có thể lựa chọn học chương trình cao đẳng 2 năm thay cho 4 năm học đại học tại Mỹ, sau đó mới chuyển lên học tiếp 2 năm đại học còn lại ở Mỹ. Với cách này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí mà vẫn đạt được bằng đại học tương đương.

Tìm kiếm học bổng

Bên cạnh sự tài trợ chi phí từ gia đình, bạn có thể tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính từ những chương trình học bổng của trường. Đây được xem là một trong những cách tốt nhất để du hoc My chi phi thap. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị một bộ hồ sơ thật ấn tượng với những giải thưởng, thành tích, các hoạt động, chứng chỉ,….và nộp nhiều loại học bổng khác nhau để có cơ hội thành công cao.

Tiết kiệm trong chi tiêu

Ngoài các khoản học phí bắt buộc phải nộp, bạn có thể sử dụng tiết kiệm các khoản chi phí sinh hoạt như chỗ ở, ăn uống, phương tiện đi lại,…Việc lựa chọn ở với gia đình người bản xứ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với đi thuê căn hộ riêng, đồng thời còn có cơ hội trau dồi khả năng ngoại ngữ và hiểu rõ hơn về văn hóa Mỹ. Ngoài ra, bạn nên tận dụng dịch vụ internet để gọi điện thoại miễn phí thông qua các mạng xã hội như facebook, Viber, Skype,…

Làm thêm trong quá trình học tập tại Mỹ

Các trường đại học và một số câu lạc bộ sinh viên tại Mỹ thường hỗ trợ các chương trình trợ giúp tìm kiếm việc làm thêm cho sinh viên. Vì vậy, trong thời gian học bạn có thể tìm kiếm một công việc làm thêm để vừa giúp trang trải phần nào chi phí sinh hoạt, vừa tạo điều kiện nâng cao kĩ năng sống và kinh nghiệm làm việc sau khi ra trường.

Đi du học Mỹ giá rẻ luôn là sự tìm kiếm và ưu tiên hàng đầu của các bậc phụ huynh cũng như du học sinh trong năm 2017. Tuy nhiên, với những bí làm sao để có thể du học Mỹ chi phí thấp nhất 2017 trên thì vấn đề này sẽ trở nên dễ dàng hơn trong việc giảm bớt gánh nặng tài chính, mà vẫn được học trong những ngôi trường đào tạo tốt. Đồng thời, sẽ giúp bạn thành công trong việc đạt được ước mơ du học Mỹ.

Du học Mỹ - Tags: