Làm sao có học bổng nghiên cứu quốc tế Melbourne (MIRS)?

Với chất lượng giáo dục tốt và lâu đời, Úc là một quốc gia có tiếng về giáo dục loại tốt của thế giới. Nơi đây quy tụ các trường Đại học danh giá, hàng năm các trường luôn thu hút sinh viên đến du học bằng các suất học bổng toàn phần của mình. Trường Đại học Melbourne cũng vậy, trường luôn trao học bổng toàn phần cho sinh viên du học ở ngôi trường này. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem Đại học Melbourne có chương trình học bổng như thế nào?

Làm sao có học bổng nghiên cứu quốc tế Melbourne hình 1

 

Mục lục

ĐÔI NÉT VỀ ĐẠI HỌC MELBOURNE, ÚC

Đại học Melbourne được thành lập vào năm 1853, là trường đại học cổ nhất ở Victoria và cổ thứ 2 ở Úc. Trường xếp hạng 1 tại Úc và hạng 41 thế giới theo bảng xếp hạng World University Rankings của Times Higher Education năm 2015. Hiện trường có hơn 49.000 sinh viên và hơn 3.3

00 giảng viên, trong đó sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia khác nhau và chiếm 25%.
Là một trong số các trường đại học nghiên cứu được xếp hạng cao nhất tại Úc, Đại học Melbourne có hơn 100 trung tâm và viện nghiên cứu. Trường nằm trong khu vực tập trung nhiều nhất các viện nghiên cứu y học, bệnh viện và ngành công nghiệp tri thức tư nhân của Úc, bao gồm Bio 21, một trong các sáng kiến công nghệ sinh học và nghiên cứu y học công phu nhất của Úc.

Làm sao có học bổng nghiên cứu quốc tế Melbourne hình 2
HỌC BỔNG NGHIÊN CỨU QUỐC TẾ MELBOURNE (MIRS)

Hàng năm, đại học Melbourne cấp khoảng 220 học bổng nghiên cứu Melbourne (Melbourne Research scholarships – MRS), trong đó có khoảng 150 học bổng dành cho sinh viên quốc tế (Melbourne International Research scholarships – MIRS)
Học bổng nghiên cứu quốc tế Melbourne (MIRS) dành cho hệ thạc sĩ và tiến sĩ. Học bổng hướng tới đối tượng sinh viên quốc tế mong muốn du học và nghiên cứu khoa học tại đại học Melbourne. MIRS được tài trợ bởi quỹ của trường đại học, mỗi khoa của trường chỉ được nhận một số lượng học bổng nhất định.
Ngành học ưu tiên: Tất cả các ngành nghiên cứu sau đại học tại đại học Melbourne
Hạn nộp: 31 tháng 05 hoặc 31 tháng 10 năm 2018

Làm sao có học bổng nghiên cứu quốc tế Melbourne hình 5
GIÁ TRỊ HỌC BỔNG:

Học bổng MIRS bao gồm:

ĐIỀU KIỆN HỌC BỔNG

Ứng viên nộp hồ sơ cho học bổng MIRS phải có thư mời học (unconditional offer) của trường đại học Melbourne, nhận bạn vào một khóa nghiên cứu sau đại học bất kỳ của trường. Bên cạnh những người muốn theo học đại học Melbourne, sinh viên hiện đang học tại trường cũng có thể đăng ký học bổng.
Bạn có thể xem các thông tin chi tiết liên quan đến điều kiện tham dự học bổng MIRS.
Làm sao có học bổng nghiên cứu quốc tế Melbourne hình 3

HƯỚNG DẪN NỘP ĐƠN

Hồ sơ học bổng của bạn chỉ được xét duyệt nếu bạn đã được nhận vào một chương trình nghiên cứu tại đại học Melbourne. Hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc hết hướng dẫn hộp đơn trước khi ấn nút “submit”.
Hồ sơ xin học tại trường và hồ sơ học bổng đều phải hoàn thiện và gửi về cho trường trước 31 tháng 8 hàng năm. Thời gian biểu chi tiết dành cho sinh viên quốc tế về quá trình lựa chọn hồ sơ được ghi rõ tại đây

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về học bổng MIRS, bạn có thể truy cập Trang web chính thức học bổng MIRS hoặc liên hệ bộ phận học bổng trường đại học Melbourne.

Việc lấy được học bổng toàn phần mà không phải xin tiền của bà mẹ thì thật là một điều tuyệt vời phải không nào. Vậy bạn còn do dự gì nữa hãy hành động thôi nào, cơ hội không thể vì bạn mà tới được bạn phải đứng dậy và đoạt lấy nó. Chúc các bạn thành công và có một vé tới đất nước Úc xinh đẹp. 

Du học Úc - Tags: ,