Làm thế nào để xin định cư Úc sau khi du học

Du học sinh Úc hoàn toàn có thể lựa chọn những ngành học tùy theo mục đích của mình. Bạn có thể lựa chọn ngành học bạn yêu thích để đi du học. Nếu bạn muốn du học tại Úc để được định cư, điều quan trọng bạn cần lựa chọn các ngành nghề nằm trong những Danh mục ngành nghề được ưu tiên (SOL), hoặc Danh mục ngành nghề ưu tiên có bảo lãnh (CSOL) được liệt kê trong các doanh mục. Làm thế nào để xin định cư Úc sau khi du học ?

Làm thế nào để xin định cư Úc sau khi du học

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh Úc có cơ hội gì để định cư úc. Bạn có 2 lựa chọn dưới đây để xin định cư lại Úc:

LÀM SAO ĐỂ ĐƯỢC CẤP ĐỊNH CƯ CHO DU HỌC SINH ÚC :

  1. Có thể các bạn chưa biết : công tác đầu tiên trong thủ tục cấp xét giấy phép định cư cho các du học sinh chính là đánh giá về kỹ năng tay nghề. Và những ngành nghề nằm trong diện ưu tiên thì hiển nhiên sẽ có các tỷ lệ được cấp giấp phép định cư cao hơn rất nhiều.
  2. Do đó, nếu có thể, tốt nhất là đề cử một ngành nghề trong Danh sách nghề nghiệp có tay nghề (Skilled Occupations List-SOL). Chỉ có khoảng 190 ngành nghề trong danh sách, nhưng nếu bạn có thể vượt qua các bài đánh giá kỹ năng trong danh sách nghề nghiệp SOL, bạn sẽ có khả năng nộp đơn cho bất kỳ loại visa di cư có tay nghề nào.
  3. Tiếp theo, bạn phải vượt qua  được những bài đánh giá kỹ năng nghề nghiệp trong Danh sách Ngành nghề được bảo lãnh (Consolidated Sponsored Occupations List – CSOL). Có trên dưới 600 ngành nghề nằm trong danh sách CSOL, vì thế sẽ giúp  bạn có một phạm vi rộng hơn trong việc lựa chọn các ngành nghề liên quan.
  4. Tuy nhiên, nếu nghề nghiệp của bạn không nằm trong những danh sách SOL, bạn cần phải có sự bảo lãnh của chính quyền, tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ, hoặc nhà tuyển dụng lao động của bạn

Trên đây là toàn bộ những thông tin về định cư úc dành cho các du học sinh sau du học.

Định cư Úc - Định cư tại Úc, Du học Úc - Tags: