Muốn tham gia nhóm nghiên cứu tại úc cần phải làm gì?

Trong những năm qua, các trường đại học của Úc đang dần phát triển để tiến tới một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới. Thứ hạng các trường Đại học của Úc tại các bảng xếp hạng các trường đại học thế giới đang dần vươn lên những vị trí cao hơn. Để đạt được những thành quả này là cả một quá trình phấn đấu và phát triển của không chỉ chính phủ nước này mà còn bản thân các trường đại học trong việc hoàn thiện và nắm bắt các phương pháp nghiên cứu hiện đại thế giới.

Muốn tham gia nhóm nghiên cứu tại úc cần phải làm gì hình 1

Chỉ riêng trong năm 2010, các trường đại học và các tổ chức nghiên cứu tại Úc đã thu về một số tiền lên tới 1.3 tỷ đô Úc (khoảng 1.38 tỷ đô Mỹ) từ việc thương mại hóa các hoạt động nghiên cứu của họ trong năm 2010. Con số này cũng đã thể hiện sự phát triển mạnh mẽ trong nghiên cứu tại các trường đại học và tổ chức nghiên cứu của Úc.
Một sự thật thú vị đó là, nghiên cứu của các trường đại học tại Úc chiếm đến 2/3 thu nhập của các hoạt động nghiên cứu thương mại trong năm 2010. Các khoản thu nhập này thường là do các trường đại học ký thỏa thuận với các đối tượng có nhu cầu, hay các hoạt động tư vấn và các hoạt động liên quan.

Đầu tư vào lĩnh vực nghiên cứu chính là bước đi đúng đắn của nền giáo dục Úc. Việc này không chỉ giúp họ thu về những khoản lợi nhuận khổng lồ mà còn thu hút các sinh viên, du học sinh yêu thích nghiên cứu từ mọi nơi trên thế giới. Hiện tại, đại học Melbourne đang đứng ở vị trí 25, và đại học Sydney ở vị trí 35 trong top bảng xếp hạng đại học QS, điều này sẽ là một thách thức lớn đối với những nền giáo dục đi đầu về trong lĩnh vực nghiên cứu như Mỹ và Anh.

Muốn tham gia nhóm nghiên cứu tại úc cần phải làm gì hình 2

Trong lĩnh vực nghiên cứu này không chỉ có các chuyên gia nghiên cứu có kinh nghiệm được phép tham gia và dựa trên rất nhiều các lĩnh vực học tập khác vì thế các nghiên cứu sinh có thể tham gia trong các phần nghiên cứu, viết bài hay tìm kiếm tài liệu. Đây là cơ hội dành cho tất cả các sinh viên yêu thích nghiên cứu đặc biệt là các sinh viên tốt nghiệp thạc sỹ, tiến sỹ từ tất cả các ngành nghề muốn trau dồi thêm kĩ năng nghiên cứu cũng như làm phong phú thêm kinh nghiệm của bản thân.

Những trải nghiệm trong lĩnh vực về nghiên cứu này không những thể hiện sự khát vọng trong việc phát triển trên con đường học tập mà còn chú trọng tới các kỹ năng về làm việc nhóm cũng như độc lập.

Vậy làm sao các bạn du học sinh của chúng ta có thể tham gia vào các nhóm nghiên cứu tại Úc?

Các trường đại học tại Úc thường có các nhóm hỗ trợ nghiên cứu được tài trợ bởi trường đại học cũng như các nhà tư vấn từ bên ngoài. Họ tập trung vào các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau và nếu bạn có năng lực và sự kiên nhẫn trong công việc, bạn có thể tìm được một nhóm nghiên cứu phù hợp với mình bằng cách:

Muốn tham gia nhóm nghiên cứu tại úc cần phải làm gì hình 3

Qua quá trình học tập đa số sinh viên đã trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về cách làm việc nhóm, nhưng không phải tham gia vào nhóm nghiên cứu nào cũng được, vậy những gợi ý trên đây có thể mách bạn xin tham gia vào một nhóm nghiên cứu cũng như cách xin công việc làm thêm vừa ý phải không nào. Chúc các bạn có thể tham gia làm việc nhóm, để hoàn thành kiến thức bản thân và rèn luyện tinh thần đồng đội nhé!

Du học Úc - Tags: ,