Làm thế nào để du học từ Úc sang Mỹ

Bạn hiện đang là du học sinh đang theo học ở Úc nhưng đến bây giờ bạn lại muốn dừng việc du học ở Úc và chuyển sang Mỹ để thuận tiện hơn trong quá trình học tập của bạn. Vậy du học từ úc sang mỹ có được chấp nhận không và điều kiện để thực hiện là như thế nào. Mời các bạn bạn cùng chúng tôi tham khảo bài viết ngay bên dưới.Theo như chúng tôi được biết thì nước Úc cũng có một hệ thống giáo dục rất phát triển không có phần kém cạnh với nền giáo dục tại Mỹ, nhưng nếu như bạn muốn sang Mỹ để đổi mới môi trường hay học hay để thuận tiện hơn cho những dự tính của bạn sau này thì cũng không hề khó chút nào.

du học từ Úc sang Mỹ liệu có khó hình 1

Tại nước Úc bắt đầu vào năm học là tháng 1 còn tại Mỹ có hệ thống giáo dục cũng tương tự như ở Việt Nam bắt đầu năm học vào tháng 9 dương lịch, tuy nhiên bạn có thể xin nhập học ở Mỹ vào tháng 4 thì sẽ thích hợp cho kết hoạch học tập của bạn hơn.

Để trở thành du học Mỹ  thì bạn bạn phải  gửi kết quả học tập của bạn tại Úc sang các trường đại học ở Mỹ để xin ghi danh nhập học vào một trong các trường đại học của Mỹ.Sau khi bạn được trường chấp thuận và được cấp I-20 form, trên nguyên tắc bạn có thể nộp đơn vào Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại Úc để xin visa sang du học tại Mỹ.

Nếu bạn đang có hộ chiếu Việt Nam và là công dân Việt Nam chứ không phải là công dân Úc cho nên khi đơn xin cấp visa của bạn được xét duyệt,bạn  sẽ gặp khó khăn là không thể chứng minh được với viên chức Lãnh sự quán Mỹ tại Úc về tài chính gia đình của bạn tại Việt Nam vì những quy định và tiến trình xét hồ sơ xin visa của Tổng Lãnh sự quán được áp dụng không giống nhau tùy theo công dân của mỗi quốc gia.

Ngoài ra bạn cũng phải làm đầy đủ tất cả những thủ tục hồ sơ mà bên đại sứ quán Mỹ đã yêu cầu.

Đơn đăng ký nhập học do trường đại học bên Mỹ cấp

– Kết quả học tập gần nhất tại Việt Nam (điểm số nên thật đẹp để chứng minh năng lực của bản thân bạn nhé).

– Bằng cấp ngoại ngữ cao nhất mà bạn có.

– Lệ phí đăng ký của trường cao đẳng, đại học hoặc học viện mà bạn đã đăng kí học.

Quá trình xin visa du học Mỹ mới bắt đầu được xét duyệt khi bạn có được mẫu đơn I-20, tức là sau khi bạn đã được tiếp nhận làm sinh viên của một trường đã được chính phủ Hoa Kỳ công nhận và trường này sẽ cấp cho bạn một giấy chứng nhận là mẫu I-20 có số SEVIS

Làm thế nào để du học từ Úc sang Mỹ hình 2

Mục lục

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin visa du học Mỹ 2017

– Hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng)

– Ảnh thẻ kích thước 5 x 5 (cm)

– Lịch hẹn phỏng vấn

– Mẫu đơn online (DS-160)

– Phiếu thu lệ phí visa

– Biên lai đóng phí SEVIS

– I-20

– Thư mời nhập học của trường

– Các loại hồ sơ chứng minh tài chính

– Tất cả bằng cấp, học bạ và bảng điểm gần nhất tại Việt Nam

– Điểm của các kỳ thi tiêu chuẩn do trường Mỹ yêu cầu

– Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu cần thiết)

– Các giấy tờ liên quan khác để chứng minh tài chính…

Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học Mỹ trực tuyến

Sau khi có được mã số đơn DS-160, bạn sẽ dùng mã này để đăng ký lịch hẹn phỏng vấn thông qua trang website chính thức của Đại sứ quán Mỹ hoặc Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh. Một điểm cần lưu ý là mỗi người chỉ được đặt một lịch hẹn phỏng vấn. Nếu số lượng cuộc hẹn của bạn nhiều hơn 1 thì tất cả cuộc hẹn trên hệ thống sẽ tự động bị hủy bỏ.

Sau khi đặt lịch hẹn xong, bạn cần in giấy xác nhận hoàn tất lịch hẹn và mang theo tới buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ.

Trong quá trình làm thủ tục xin visa du học Mỹ, bạn cần phải chứng minh được:

Bạn phải là học sinh/sinh viên nghiêm túc với mục đích đi du học thực sự. Bạn nộp đơn xin visa du học nên mục đích vào Mỹ của bạn phải là để học. Viên chức lãnh sự sẽ cho rằng bạn phải trả lời được những câu hỏi cơ bản về trường mà bạn sẽ theo học, những khoá học mà bạn dự định học, vì sao bạn quyết định chọn trường đó, v.v.

Nếu như bạn đã từng là du học sinh Úc thì việc chuyển địa điểm du học từ úc sang mỹ thì cũng là điều đơn giản, chắc chắn một điều rằng bạn phải nói hết những điều mà bên đại sứ quán Mỹ sẽ hỏi tại sao bạn lại không tiếp tục theo học ở Úc nữa trong khi Úc cũng có nền giáo dục hàng đầu? Nhưng tôi tin rằng nếu bạn có ước mơ hay lòng ham muốn thì đại sứ quán mỹ sẽ không thể làm khó được bạn bất kỳ điều gì, thành thật là điều không thể thiếu.

Chúc bạn thành công!

Du học Úc - Tags: ,