Làm đẹp da mặt với hạt tiêu bạn có tin hay không?

Tiêu được biết đến là một loại gia vị trong nấu ăn nhưng rất ít ai biết được rằng tiêu cũng là một nguyên liệu làm đẹp tuyệt vời từ thiên nhiên. Làm đẹp da, tẩy tế bào chết, trị mụn là tắt cả những gì mà hạt tiêu có thể mang lại cho làn da của các bạn còn công thức như thế nào thì cùng đọc qua hướng dẫn bên dưới đây các nàng nhé!

Hạt tiêu trâu và những công thức làm đẹp da

Bột tiêu dùng để trị mụn

Hạt tiêu có tính cay và nóng nhưng chúng lại rất tốt cho da mặt đặc biệt là đối với da bị mụn. Sau đây là công thức trị mụn của bột tiêu xin mời các bạn tham khảo và thử nghiệm qua nào.

làm đẹp da với hạt tiêu

Công thức trị mụn 1 với bột tiêu: 1 muỗng cà phê bột tiêu đen với 3 muỗng sữa chua trộn đều hỗn hợp này lên rồi đắp chúng lên mặt trong thời gian 10 phút sau đó rửa lại thật sạch bằng nước. Thực hiện việc đắp mặt nạ này 2 lần / 1 tuần mụn đầu đen cùng với mụn bọc sẽ được thổi bay một cách nhanh chóng đem lại cho các bạn gái một làn da mịn màng.

Công thức trị mụn 2: Lấy 1 thìa hạt tiêu đen cùng với 1 thìa sữa đông trộn đều chúng lại cho đến khi chúng tạo thành một hỗn hợp giống như keo dính. Sau đó đắp hỗn hợp này lên da mặt bị mụn một lớp mỏng để khoảng 20 phút rồi rửa lại cho thật sạch bằng nước lạnh. Đắp thường xuyên mặt nạ này 2 lần/ 1 tuần mụn sẽ không còn nữa.

Làm đẹp da bằng hạt tiêu và tinh dầu

Một làn da trắng không vẫn chưa đủ mà phải là trắng hồng rạng rỡ thì mới được cho là làn da đẹp. Vậy làm thế nào để có một làn da trắng hồng rạng rỡ?

đẹp da mặt với hạt tiêu

Hạt tiêu đóng vai trò quan trọng trong việc lưu thông máu, khí huyết, giúp cơ thể vận chuyển chất dinh dưỡng đến các tế bào da. Cho nên khi bạn đắp mặt nạ tiêu trộn với tinh dầu, đường nâu rồi massage da mặt thường xuyên bạn sẽ có một làn da trắng mịn hồng hào.

Tẩy tế bào chết trên da mặt với hạt tiêu

làm đẹp da mặt với hạt tiêu

Tiêu tẩy tế bào chết cho da rất tốt nhờ vào đặc tính nóng và cay, phương pháp thực hiện việc tẩy tế bào chết cũng khá đơn giản. Hạt tiêu đen nghiền nhỏ trộn với nước tạo thành hỗn hợp sền sệt rồi đắp lên da mặt khoảng 10 phút sau rửa sạch. Việc làm này sẽ giúp cho các bạn loại bỏ được các tế bào chết trên da.

Trị viêm da đầu

Bạn gặp những rắc rối về da đầu như viêm da, rụng tóc, gầu…Hãy áp dụng những biện pháp sau đây:

Một muỗng cà phê bột tiêu đã được xây mịn, một cóc nước lọc, nước cốt của 1 quả chanh. Trộn đều 3 thứ này lại với nhau rồi để đó. Sau khi gội đầu và xã tóc xong các bạn hãy lấy hỗn hợp vừa pha lúc nãy bôi nhẹ nhàng lên da đầu. Lấy khăn quấn tóc lại ủ chúng trong khoảng 5-10 phút rồi xã lại tóc bằng nước sạch. Tác dụng phụ của hỗ hợp này là làm nóng da đầu nhưng sẽ có hiệu quả tóc cho da đầu bị viêm

Làm Đẹp -