Làm cách nào để mang thai bé trai hiệu quả và đơn giản nhất?

Làm cách nào để mang thai bé trai? Câu hỏi được các cặp vợ chồng quan tâm khi chuẩn bị lên kế hoạch sinh con. Gia đình nào cũng mong muốn có một cậu “quý tử” để nối dõi tông đường, chính vì vậy việc sinh con trai trở thành ao ước của rất nhiều cặp vợ chồng. Ngày nay, việc quyết định giới tính thai nhi để sinh con theo ý muốn không còn là việc quá khó khăn. Có rất nhiều phương pháp giúp các cặp vợ chồng dễ dàng chọn được giới tính thai nhi trong quá trình thụ thai. Để sinh con trai, trứng phải được thụ tinh với tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y, tinh trùng này có đặc tính bơi nhanh trong môi trường kiềm và chết ở môi trường axit, lợi dụng tính chất này sẽ các bạn sẽ dễ dàng giúp tinh trùng Y gặp trứng sớm hơn, nâng cao cơ hội mang thai bé trai. Nếu vợ chồng bạn vẫn đang băn khoăn làm cách nào để mang thai bé trai theo ý muốn, thì không thể bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết dưới đây đâu nhé.

Mục lục

1. Giới tính thai nhi được quyết định như thế nào?

Biết được yếu tố quyết định giới tính thai nhi sẽ giúp các cặp vợ chồng biết phải làm cách nào để mang thai bé trai hiệu quả. Cơ thể chúng ta, mỗi tế bào bình thường có chứa 23 cặp nhiễm sắc thể, 22 cặp gọi là nhiễm sắc thể thường (autosome) trông giống hệt nhau ở nam và nữ, chỉ có cặp thứ 23 gọi là nhiễm sắc thể giới tính (sex chromosomes), khác nhau ở nam và nữ.

làm cách nào để mang thai bé trai

Tinh trùng Y kết hợp với trứng hình thành con trai. Ảnh: Internet.

Phụ nữ có hai bản sao của nhiễm sắc thể X, trong khi đàn ông có một nhiễm sắc thể X và một nhiễm sắc thể Y. Khi tinh trùng mang nhiễm sắc thể X kết hợp với trứng mang nhiễm sắc thể X của mẹ sẽ hình thành con gái. Tinh trùng của bố mang nhiễm sắc thể Y kết hợp với trứng mang nhiễm sắc thể X sẽ tạo thành bộ nhiễm sắc thể giới tính XY hình thành con trai.

Chính vì vậy, vai trò quyết định khi bố mẹ muốn sinh con trai là bố phải cho tinh trùng Y và mẹ có môi trường âm đạo phù hợp để Y tồn tại và xâm nhập đúng lúc.

2. Làm cách nào để mang thai bé trai hiệu quả?

Để trả lời cho câu hỏi làm cách nào để mang thai bé trai? Thì câu trả lời là có rất nhiều cách khác nhau như:

2.1. Quan hệ đúng thời điểm

Làm cách nào để mang thai bé trai? Cách đầu tiên là chọn thời gian giao hợp, cơ hôi mang thai con trai sẽ cao hơn khi thụ thai càng gần ngày rụng trứng. Tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y (tinh trùng đực) thường không có sức chịu đựng và khả năng sống bằng tinh trùng mang nhiễm sắc thể X (tinh trùng cái). Do đó, 2 vợ chòng cần theo dõi chu kỳ rụng trứng và giao hợp vào thời điểm thuận lợi để sinh được con trai theo ý muốn.

làm cách nào để mang thai bé trai khi quan hệ

Làm cách nào để mang thai bé trai theo ý muốn khi quan hệ?. Ảnh: Internet.

Nếu muốn thụ thai bé trai, bạn nên tránh quan hệ tình dục vào khoảng thời gian:

Cách xác định thời điểm rụng trứng như sau:

quan hệ khi rụng trứng

Quan hệ khi rụng trứng để dễ thụ thai con trai. Ảnh: Internet.

2.2. Đảm bảo số lượng và chất lượng tinh trùng

Khi được hỏi làm cách nào để mang thai bé trai hiệu quả thì ngoài việc giao hợp đúng ngày rụng trứng thì các ông bố phải đảm bảo chất lượng tinh trùng khỏe mạnh:

tinh trùng khỏe mạnh

Đảm bảo chất lượng tinh trùng khỏe mạnh khi thụ thai. Ảnh: Internet.

2.3. Tư thế quan hệ để sinh con trai

Tinh trùng Y chỉ sống được 1 ngày trong tử cung của người phụ nữ nên khi quan hệ, hai vợ chồng nên chú ý tư thế để người chồng có thể xuất tinh gần cổ tử cung của vợ nhất. Chính vì vậy, tư thế quan hệ rất quan trong khi được hỏi làm cách nào để mang thai bé trai. Một số tư thế hai vợ chồng có thể tham khảo như:

Vì tốc độ bơi của tinh trùng rất chậm, khoảng 2 – 3 mm/phút trong quãng đường 20 cm nên để có thể gặp trứng cần thời gian tối thiểu là 45 phút và tối đa là 12 giờ. Vì vậy, để tinh trùng bơi nhanh tới gặp trứng sau khi quan hệ, cần kê một chiếc gối dưới mông và nằm yên khoảng 10 – 20 phút trước khi đi vệ sinh.

tư thế quan hệ dễ mang thai con trai

Chọn tư thế quan hệ thích hợp để mang thai con trai. Ảnh: Internet.

2.4. Thực phẩm giúp thụ thai con trai

Để mang thai con trai thì môi trường âm đạo phải mang tính kiềm nhiều hơn, theo một số người việc ăn uống có thể làm thay đổi tính axit của môi trường âm đạo. Những thực phẩm nên hạn chế ăn khi muốn sinh con trai gồm:

Một số loại thực phẩm tốt cho việc sinh con trai như:

3. Lời khuyên khi muốn mang thai con trai

Ngoài việc tìm hiểu làm cách nào để mang thai bé trai thì các cặp vợ chồng cũng cần chú ý một số điều sau:

caffeine tăng chất lượng tinh trùng

Caffeine giúp tinh trùng Y khỏe mạnh, hoạt động tốt. Ảnh: Internet.

Sau khi theo dõi làm cách nào để mang thai bé trai hiệu quả trên đây, chắc hẳn các cặp vợ chồng đã có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích cho bản thân, giúp sinh con theo đúng ý muốn gia đình. Các phương pháp sinh con trai ngày nay rất đa dạng, tùy vào từng thể chất mỗi người mà có cách áp dụng phụ hợp, nâng cao hiệu quả thành công. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được phần nào cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Lan Hương tổng hợp

Mẹ - Bé -