2 bài thuốc Nam từ lá lốt chữa thoái hóa xương khớp rất đáng thử

Bạn đã biết 2 bài thuốc Nam từ lá lốt chữa thoái hóa xương khớp nổi tiếng trong dân gian hay chưa? Hãy để gonhub.com giúp bạn hiểu rõ về công dụng và cách thức thực hiện hai bài thuốc từ lá lốt cùng với một số vị thuốc gia giảm khác trong điều trị thoái hóa xương khớp nhé!

Mục lục

Công dụng của lá lốt chữa thoái hóa xương khớp

Lá lốt không chỉ là một loại gia vị rau thơm ngon với mùi đặc trưng hấp dẫn mà từ lâu đã trở thành một trong những vị thuốc Nam nổi tiếng “thống trị” các vị thuốc nam khác trong điều trị các bệnh lý về xương khớp nói riêng trong đó có thoái hóa xương khớp.

Thông thường rất nhiều người chỉ biết và cho rằng lá lốt chỉ chuyên sử dụng cho thoái hóa khớp gối mà thôi. Tuy nhiên trên thực tế thì vị thuốc Nam này có thể sử dụng và điều trị được sự thoái hóa xương khớp ở rất nhiều bộ phận trên cơ thể (khớp bải vai, khớp khủy tay, khớp ngón tay, khớp thái dương hàm, xương gót…).

Nguyên nhân khiến nhiều người nghĩ lá lốt chỉ chữa được thoái hóa khớp gối là do hầu hết các trường hợp thoái hóa xương khớp đều tập trung vào vị trí xương khớp đầu gối mà không tập trung vào vị trí các khớp xương khác.

2 bài thuốc Nam từ lá lốt chữa thoái hóa xương khớp rất đáng thử

Trong thành phần dinh dưỡng và các chất chứa trong lá lốt, nó có vị cay thơm nồng nên khá ấm và rất tốt trong trị chứng phong hàn, ấm bụng. Đặc biệt vị thuốc này giúp lưu thông khí huyết vô cùng hiệu quả nên có tác dụng giảm đau nhiều cho bệnh nhân như khi áp dụng phương pháp xoa bóp, bấm huyệt.

Lá lốt còn có tác dụng trực tiếp lên hệ thống dây thần kinh cảm giác trong cơ thể gây tê nên đánh lừa cảm giác đau nhức của não bộ khi bị các cơn đau do thoái hóa xương khớp tại những vị trí nhất định gây ra. Đặc biệt lá lốt là phương pháp kháng viêm vô cùng hiệu quả chống yếu tố lạnh cũng như nhiễm trùng và sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, vi trùng vào xương khớp thoái hóa để hạn chế bệnh biến chứng trầm trọng hơn.

Một công dụng nữa của lá lốt trong điều trị thoái hóa xương khớp xuất phát từ tính ấm và chống hàn đặc trưng của nó, chính nhờ tính này mà lá lốt có thể triệt tiêu được nguy cơ thoái hóa xương khớp biến chứng thành các loại bệnh lý có nguy cơ gây nên các yếu tố dạng thấp như viêm khớp dạng thấp, viêm đa khớp dạng thấp.

Các bài thuốc từ lá lốt chữa thoái hóa xương khớp

Bài thuốc uống 1 từ lá lốt

2 bài thuốc Nam từ lá lốt chữa thoái hóa xương khớp rất đáng thử

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách sắc thuốc và cách dùng:

Bài thuốc uống 2 chữa thoái hóa xương khớp từ lá lốt

2 bài thuốc Nam từ lá lốt chữa thoái hóa xương khớp rất đáng thử

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách sắc thuốc và cách dùng:

Bài thuốc đắp đi kèm hỗ trợ chữa thoái hóa xương khớp

2 bài thuốc Nam từ lá lốt chữa thoái hóa xương khớp rất đáng thử

Các nhà thuốc Đông y đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, thông thường khi bệnh nhân quyết định kiên trì theo một phương pháp điều trị bởi một vị thuốc nam nào thì cần áp dụng thêm các bài thuốc đắp phù hợp để mang lại hiệu quả tối ưu. Đối với bệnh nhân thoái hóa xương khớp sử dụng lá lốt thì nên kết hợp với bài thuốc đắp từ ngải cứu và muối rang.

Tác dụng của lá lốt chữa thoái hóa xương khớp rất nổi tiếng và nhiều người đã áp dụng thành công, do vậy hãy tin tưởng và kiên trì áp dụng vị thuốc Nam này nếu bạn chọn lựa nhé. Hãy chia sẻ nguồn thông tin trong bài viết này và đừng quên đồng hành bằng cách truy cập vào web gonhub.com của chúng tôi mỗi ngày nha!

Kiến thức - Tags: