Kỹ thuật nuôi chim cút con chuẩn giúp bạn làm giàu nhanh chóng

Kỹ thuật nuôi chim cút con chuẩn đơn giản mang lại hiệu quả kinh tế cao giúp bạn làm giàu nhanh chóng. Do nhu cầu của thị trường hiện nay ngày càng tăng nên nhiều người chuyển sang nuôi chim cút làm nguồn thu nhập chính. Để đàn chim cút sinh trưởng tốt và cho năng suất cao thì kỹ thuật nuôi chim cút là yếu tố vô cùng quan trọng, nhất là giai đoạn đầu đời. Tuy nhiên không phải hộ gia đình nào cũng biết chính xác mô hình nuôi chim cút chuẩn đúng không nào, dẫn đến gặp nhiều khó khăn trong quá trình chăn nuôi. Để giúp bà con có thêm nhiều kinh nghiệm nuôi chim cút hữu ích, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết kỹ thuật nuôi chim cút con dưới đây, mời mọi người cùng theo dõi nhé.

Hãy cùng gonhub.com tham khảo cách chăm sóc chim cút đúng kỹ thuật dưới đây để có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích nhé.

1. Cách chọn chim cút con (giai đoạn mới nở đến 16 ngày tuổi)

Chim cút con phải có trọng lượng từ 6 đến 8g/con, sức khỏe tốt, nhanh nhẹn tinh anh, không bị dị tật, hở rốn. Không chọn những con cút nở chậm.

Kỹ thuật nuôi chim cút con chuẩn giúp bạn làm giàu nhanh chóng

2. Úm chim cút con

Lồng úm: Chim cút sau khi nở cần phải được úm trong lồng úm. Sàn của lồng úm làm bằng lưới 5x5mm hoặc úm trên sàn trấu. Với sàn lưới thì trong 3 ngày đầu cần phải lót giấy để chim cút không bị lọt chân.

Kỹ thuật nuôi chim cút con chuẩn giúp bạn làm giàu nhanh chóng

Nhiệt độ úm (giảm dần):

Từ tuần tiếp theo không cần thiết phải sưởi cho chim cút trừ trường hợp nhiệt độ ngoài trời thấp hơn 24 – 25 độ C.

3. Mật độ nuôi chim cút con

Trên 1 đơn vị diện tích mật độ nuôi cút giảm dần theo từng tuần do kích thước chim cút lớn lên.

4. Chú ý máng ăn, máng uống cho chim cút con

Máng ăn: Trong hai tuần đầu dùng loại máng ăn kích thước 40 x 10 x 1,5cm cho cút ăn. Để chim cút không nhảy vào máng làm vương vãi thức ăn, bạn nên đặt lên máng một vỉ lưới ô vuông 1x1cm. Trong tuần đầu mật độ máng ăn cần thiết là 150 con/máng, tuần thứ 2 là 80 con/máng.

Máng uống: Trong tuần đầu nên sử dụng loại máng uống tròn 250cc với mật độ 50con/ máng. Đến tuần thứ 2 dùng loại máng 1000cc, mật độ 50 con/ máng.

Kỹ thuật nuôi chim cút con chuẩn giúp bạn làm giàu nhanh chóng

5. Dinh dưỡng cho chim cút con

Để cút con phát triển tốt bạn cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Bạn nên cho cút ăn tự do, số lần cho ăn từ 3 – 4 lần/ngày, mỗi lần cho cám cần đảm bảo cám lần trước đã được ăn hết.

Chủng loại thức ăn cho cút con: Cám con cò C32 dành cho cút con, chim cút hậu bị, đã được cân đối tối thiểu hàm lượng đạm và axit amin giúp chim phát triển đều. Sau 16 ngày tuổi bạn có thể phân biệt được con mái và con trống. Lúc này bạn chọn lựa để đẻ trứng hoặc vỗ béo bán thịt.

Trên đây là hướng dẫn kỹ thuật nuôi chim cút con chuẩn hiệu quả mang lại lợi nhuận cao giúp bạn làm giàu nhanh chóng nhất. Mô hình nuôi chim cút được nhiều người dân áp dụng chăn nuôi hiện nay, các bạn nếu quan tâm hãy thử nghiên cứu thử nghiệm xem sao nhé. Chúc các bạn thành công và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khi chăm sóc vật nuôi nhé.

Kiến thức -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status