Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Úc

Sinh viên, học sinh muốn đi du học trước hết phải vượt qua vòng phỏng vấn xin visa tại các đại sứ quán. Vậy kinh nghiệm khi trả lời phỏng vấn như thế nào?

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa úc

Mục lục

Chuẩn bị tâm lý

Cứ xem như đây chỉ là một cuộc trò chuyện mà người nói phải thuyết phục người nghe. Cứ đơn giản hóa mọi thứ thì bạn sẽ có được một tâm lí thoải mái hơn. Bạn sẽ bình tĩnh hơn và chắc chắn sẽ tự tin hơn.

Các yếu tố quyết định thành công cuộc phỏng vấn

Nắm rõ lộ trình học, từ khóa học tiếng anh, cao đẳng đến Đại học, Thạc sĩ

Tìm hiểu thật kĩ lưỡng về đặc điểm ngôi trường bạn theo học ví dụ như địa điểm của trường, trường đào tạo những ngành nào? Học phí như thế nào?

Hiểu rõ về đất nước mà bạn sẽ sinh sống, bang , vùng miền vá khí hậu của nước Úc.

Nhớ rõ nguồn tài chính cung cấp cho bạn

Nắm rõ thành tích cũng như quá trình học tập tại Việt Nam của bản thân

Bạn có đi làm thêm trong thời gian  học tập của Úc không? Đây là câu hỏi mà đa số các bạn Việt Nam đều gặp qua khi phỏng vấn. Đừng ngại ngần nói không vì đây là vấn đề mà hầu hết tất cả sẽ phải trung thực . Vì làm thêm là điều chắc chắn không chỉ về mục đích phụ thêm chi phí mà còn là kiếm kinh nghiệm nữa. Nhưng đồng thời cũng phải nhấn mạnh rằng việc học mới là chủ yếu của mình.

Nếu tiếng anh của bạn chưa được tốt để trả lời trôi chảy. Đừng lo hãy cứ nói rawngng mình sẽ đăng kí các khóa tiếng anh ngắn hạn để cải thiện nó.

Nếu đại sứ quán hỏi bạn có dự định định cư sau tốt nghiệp không? Hãy khéo léo trả lời là không vì mục tiêu ban đầu của bạn là kết thúc khóa học rồi về Việt Nam phát triển sự nghiệp.

Nếu không nghe rõ câu hỏi của nhân viên phỏng vấn, đừng ngại hỏi lại để trả lời cho đúng.

Khéo léo trả  lời linh hoạt đừng để nhân nghi ngờ về bất cứ yếu tố nào trong mục đích xin visa của bạn.

Cuộc nói chuyện đương nhiên do người phỏng vấn định đoạt, nhưng nếu bạn có thể chuyển hướng chủ đề để tự cho mình trở thành người phỏng vấn. Thì chắc chắn 100% bạn đã thành công rồi đó.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa úc

Ghi nhớ những điều sau

Sẵn sàng nhất : Cuộc phỏng vấn không báo trước nên bạn phải luôn chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, bình tĩnh cho bất cứ lúc nào.

Chuẩn bị tốt: đương nhiên bạn phải chuẩn bị các nội dung trả lời thật tốt rồi.

Tự tin: Nói chuyện với một thái độ tự tin không ấp úng rõ nghĩa và đúng ý.

Luyện tập trước: Hãy tập nói trước với một người bạn chẳng hạn, khi gặp trung những gì đã nói trước, bạn sẽ không ấp úng.

Những điều tối kị trong quá trình phỏng vấn

Nói không ngớt : Không nên nói tràn lan về những điều bạn đã nói. Tóm gọn lại và trả lời chính xác, càng ngắn gọn càng tốt.

Hắt hơi, ho: nếu bạn không kiềm chế được thì phải xin phép và lánh đi  một lúc rồi lại tiếp tục.

Tỏ vẻ hoảng hốt: Đừng tỏ ra sốt sắng hay mất bình tĩnh . Chỉ làm mọi thứ tệ hơn thôi. Hãy bình tĩnh lại và cứng rắn lên hơn nhé.

Ăn uống khi đang nói chuyện điện thoại :Đây là điều cực kì bất lịch sự với cuộc phỏng vấn. Chỉ tỏ ra bạn không tôn trọng cuộc nói chuyện thêm thôi.

Du học Úc - Tags: ,