Kinh nghiệm học Thạc sỹ thực tế phát triển (Master of development practice) ở Úc

Chắc hẳn có nhiều bạn trẻ khi du học vẫn có nhiều thắc mắc về chương trình học thạc sỹ thực tế phat triển ( Master of development practice) ở úc. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của du học sinh Erin Riddle về kinh nghiệm học thạc sỹ ngành Development Practice nhé!

Chai sẻ của Erin về kinh nghiệm học thạc sỹ thực tế tại úc hình 1

Mục lục

Kinh nghiệm học Thực tế phát triển

Vốn có kinh nghiệm làm tình nguyện viên quốc tế trong nhiều năm liền ở các quốc gia châu Á (Lào, Việt Nam, Thái Lan…) Erin là sinh viên tốt nghiệp hai ngành kép là Nhân chủng học (Anthropology) và Quốc tế học (International Studies) với chuyên ngành luôn ít nhiều liên quan với Văn hóa và Thế giới. Ở bậc học Thạc sỹ, cô đã theo học tại trường Khoa học Xã hội và Đạo đức học (School of Social and Behavioural Sciences) thuộc Đại học Queensland (University of Queensland). Tất cả các khóa học, phương pháp nghiên cứu Xã hội và công cụ nghiên cứu, cũng như các bài luận văn thường có liên quan trực tiếp đến các tổ chức cộng đồng tại thành phố Brisbane nơi đặt trụ sở của trường cũng là nơi cô đang sinh sống.

Chai sẻ của Erin về kinh nghiệm học thạc sỹ thực tế tại úc hình 2

Hiện nay Erin đang tập trung viết tiểu luận sau khi đã làm việc hai tháng trên đồng trong một ngôi làng nhỏ ở Solomon Islands (quần đảo Solomon, Papua New Guinea). Ngôi làng này vốn nằm trong một dự án kéo dài 5 năm nay, có mục đích thay đổi các giống cây gỗ (kèo/sà) để những loại cây này:

a)    mang ý nghĩa sinh thái hơn

b)   có nhiều lợi ích hơn khi người ta bán lấy gỗ.

Erin cho biết, tuy nhiên, sau 5 năm nhưng dự án vẫn chưa có nhiều tiến triển: “Từ việc dành thời gian với người dân trong làng – trò chuyện với nhiều thành viên, lứa tuổi khác nhau, và liên hệ đến các thủ lĩnh của làng sẽ giúp đỡ tổ chức (ở Úc) có cái nhìn rõ ràng hơn về vấn đề này bởi tổ chức đó đã không hiểu cấu trúc địa phương”. Sau khi đã gắn bó với đời sống địa phương, Erin nhận ra tính chất của tổ chức này khá mang tính “thế tục” và họ dường như chỉ quan tâm đến sự quan trọng của nhà thờ cũng như các thủ lĩnh tinh thần. Trong khi đó, ngôi làng lại quan tâm hơn đến những điều mà tổ chức gợi ra, tuy nhiên cách tiếp cận của họ lại sai. Vì thế, cô cho rằng tổ chức này cần phải đối thoại nhiều hơn, hơn là cách áp đặt thông tin một cách thiếu gần gũi với dân làng. “Bài luận của tôi nói lên rằng tổ chức cần làm việc thông tin những tổ chức tinh thần của ngôi làng và sử dụng các hệ thống đã tồn tại ở đây”

Hăng say nói về bài tiểu luận, Erin không quên bày tỏ mong muốn được làm việc cho các cộng đồng hải ngoại và trong nước sau khi hoàn thành luận văn.

Học Xã hội học tại ĐH Queensland

Đại học Queensland là một trong những trường Đại học nằm trong top 1% các trường Đại học tốt nhất thế giới. Trường có các ngành học liên quan đến lĩnh vực Nghệ thuật, Thương mại – Kinh tế & Luật, Kĩ sư – Kiến trúc và Công nghệ thông tin, Y khoa, Khoa học và Khoa học Xã hội và Đạo đức học.

Chai sẻ của Erin về kinh nghiệm học thạc sỹ thực tế tại úc hình 3

Dưới đây là tất cả những khóa học khác trong hệ thống các ngành học Xã hội và Đạo đức của trường ở bậc Thạc sỹ. Yêu cầu đầu vào cho các ngành này là những cử nhân có bằng Đại học từ bất cứ ngành học nào có liên quan ít nhiều tới Xã hội. Trong đó, ngoài ngành học Thực tế phát triển, bạn cũng có thể chọn những ngành học sau:

 

Mặc dù còn lắm khó khăn nhưng chương trình học thạc sĩ thực tế lại rất phong phú và hấp dẫn. Chương trình này rất phù hợp với các bạn trẻ luôn mong muốn thay đổi những điều tiêu cực trong thực tế. Những bạn trẻ không ngại khó ngại khổ mà dấn thân mình vào cuộc đời để đưa ra những kiến thức thiết thực bổ sung vào hệ thống hiểu biết khổng lồ của nhân loại.

Du học Úc - Tags: ,