Kinh nghiệm dạy trẻ bằng Flash Card theo phương pháp Glenn Doman

Dạy con phát triển trí thông minh toàn diện ngay từ tấm bé là một việc cần đòi hỏi nhiều ở kĩ năng, ở kiến thức, ở sự khéo léo, làm sao để con có thể hiểu và nắm bắt được thật tốt chính là điều mà bất cứ phụ huynh nào cũng quan tâm. Chia sẻ kinh nghiệm dạy trẻ bằng Flash Card theo phương pháp Glenn Doman mà chúng tôi muốn chia sẻ ngay bây giờ chắc chắn sẽ hỗ trợ thật tốt để quá trình chăm sóc, dạy dỗ con được diễn ra một cách suôn sẻ thuận lợi hơn. Phương pháp dạy trẻ bằng Flash Card được thực hiện theo những chỉ dẫn thật cụ thể, bao gồm việc dạy trẻ biết đọc sớm và dạy trẻ học toán hoặc cũng có thể là sự đúc kết từ nhiều kinh nghiệm thực tế được áp dụng thành công cho trẻ tại Việt Nam. Nhiều mẹ Việt dường như chưa biết đến cách thức dạy con thông minh theo cách hiện đại này, vì vậy chuyên mục mời bạn tham khảo bài viết hôm nay.

Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi tham khảo chia sẻ kinh nghiệm dạy trẻ bằng Flash Card theo phương pháp Glenn Doman ngay bây giờ nhé!

Nguyên tắc khi dạy flashcard cho trẻ

Thái độ:

Bắt đầu 1 cách hứng thú: bố mẹ và con cái cùng tiếp nhận vui vẻ như bắt đầu 1 trò chơi. Nếu bố mẹ hoặc con ko vui thì phải dừng lại.

Thời điểm:

Thao tác:

Bước 1: Duy trì hứng thú cho trẻ

Thao tác

Nguyên tắc tiếp cận

Danh sách các từ

Khi trẻ đã học được 200 thẻ từ đơn trở lên, bắt đầu sang bước 2.

Bước 2: Học từ ghép

Bước 3: Đọc các cụm từ

Có 3 cách, nên dùng cả 3:

Bước 4: Đọc các câu

Bước 5: Đọc sách

Bắt đầu từ sách ít chữ, chữ to:

Chọn sách:

Cách tiến hành với các độ tuổi khác nhau:

Bắt đầu với trẻ dưới 3 tháng tuổi:

Bắt đầu với trẻ 3-6 tháng tuổi:

Thực hiện bước 1.

Bắt đầu với trẻ 7-12 tháng tuổi:

Bắt đầu với trẻ 12-18 tháng tuổi:

Bắt đầu với trẻ 18 – 30 tháng tuổi:

Bắt đầu với trẻ 30 – 48 tháng tuổi:

Bắt đầu với trẻ 48 – 72 tháng tuổi:

Chú ý: Không bắt trẻ đọc to để chứng minh là chúng biết đọc, vì đọc to thì tốc độ chậm lại và tốc độ đọc hiểu giảm theo.

Cách kiểm tra trẻ

Kiểm tra là để thể hiện ra những gì trẻ không biết, vì thế, đừng hỏi: đây là chữ gì, mà hãy để trẻ chọn:

Một câu hỏi hay là 1 câu hỏi luôn tạo ra cách giải quyết vấn đề:

Kinh nghiệm dạy trẻ bằng Flash Card theo phương pháp Glenn Doman

Mỗi đứa trẻ sinh ra tính cách và sở thích phụ thuộc rất nhiều vào môi trường xung quanh. Ở Việt Nam cách nuôi dạy con không giống như ở nước ngoài. Điều này thì hầu như ai cũng biết. Cơ bản và dễ hiểu nhất là trẻ nước ngoài được tự lập từ sớm như ngủ riêng, cách chơi với trẻ ngay từ nhỏ cũng khác nhau. Cha mẹ Việt Nam chơi với trẻ còn thụ động và ít biết cách tạo sự hứng thú cho trẻ.

Điều này ảnh hưởng như thế nào đến kết quả dạy trẻ theo phương pháp Glenn Doman?

Thứ nhất đó là bạn không biết cách tạo thu hút sự chú ý của trẻ, thứ hai đó là cách tráo thẻ của bạn quá nhàm chán thậm chí nhiều cha mẹ còn làm cho trẻ cảm thấy bực bội khi phải học bộ flashcard.

Nhiều cha mẹ họ cứ thắc mắc là đã làm đúng như sách hướng dẫn mà dạy con lại không hiệu quả, con không thích học. Rồi lại thắc mắc là tại sao trong sách lại không nói đến những cách thu hút trẻ?

Chia sẻ 2 cách dạy trẻ bằng Flash Card theo phương pháp Glenn Doman

Cách 1 dạy trẻ theo phương pháp Glenn Doman

Dạy trẻ biết đọc sớm:

Kinh nghiệm dạy trẻ bằng Flash Card theo phương pháp Glenn Doman

Cách 2 dạy flashcard theo kinh nghiệm tại Việt Nam

Trong quá trình trao đổi với hàng ngàn phụ huynh tại Việt Nam tôi đã rút ra một số lỗi cơ bản mà mọi người thường gặp phải:

Về số lượng tráo thẻ trong phương pháp này có sự khác biệt với phương pháp trên. Cụ thể như sau:

Chia sẻ kinh nghiệm dạy trẻ bằng Flash Card theo phương pháp Glenn Doman cùng với nhiều những kiến thức, những kĩ năng căn bản nhất được đề cấp trên đây, chắc hẳn đã phần nào giúp mẹ hiểu hơn về cách dạy con theo phương pháp hiện đại là như thế nào rồi phải không? Nên nhớ rằng, Flash Card chỉ là phương pháp dạy con để kích thích sự phát triển toàn diện về trí thông minh của trẻ chứ không vì mục đích để trẻ biết cái này hay cái nó, vậy nên cha mẹ hãy hết sức lưu ý, cân nhắc trước khi áp dụng. Chúc thành công. Đừng quên đồng hành và ủng hộ gonhub.com nhé!

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status