Kinh nghiệm chuẩn bị hành lý cho mẹ bỉm sữa đi du lịch một mình chu đáo nhất

Kinh nghiệm chuẩn bị hành lý cho mẹ bỉm sữa đi du lịch một mình chu đáo nhất để tự dành tặng mình một khoảng thời gian nghỉ ngơi thật trọn vẹn sau nhiều tháng vất vả chăm con. Khi bắt đầu thiên chức làm mẹ, chắc hẳn mọi thứ không hề dễ dàng gì, nhất là đối với các bà mẹ trẻ. Hằng ngày đều phải quần quật và xoay xở đủ thứ công việc, nào là chuyện ở công ty, nào là con cái bỉm sữa, bếp núc ở nhà, hàng tá những việc phải làm như thế, đôi khi cũng khiến mẹ bị stress căng thẳng tột độ. Dành chút thời gian đi du lịch để giải khuây trong những lúc như này cũng là ý tưởng không tồi, nó không hẳn là sai nhưng mẹ phải biết cách sắp xếp, chuẩn bị mọi thứ trước khi lên kế hoạch cho một chuyến đi dài hơi. Muốn đảm bảo rằng, dù xa mẹ nhưng bé vẫn thoải mái an toàn và vẫn được chăm sóc tốt nhất thì hãy học ngay các bí kíp sau.

Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu về kinh nghiệm chuẩn bị hành lý đi du lịch một mình dành cho mẹ bỉm sữakiến thức chăm sóc nuôi dạy con nhỏ bên dưới đây nhé!

Mục lục

Chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị hành lý cho mẹ bỉm sữa đi du lịch một mình chu đáo khoa học nhất

1. Chuẩn bị đồ dùng cần thiết cho con

Kinh nghiệm chuẩn bị hành lý cho mẹ bỉm sữa đi du lịch một mình chu đáo nhất

2. Chuẩn bị dinh dưỡng cho con

Đồ ăn dặm cho con:

Nếu trẻ đang trong thời gian ăn dặm thì mẹ cần chuẩn bị đồ ăn dặm cho bé theo từng bữa, ghi rõ và để trong tủ lạnh. Bạn có thể sơ chế món ăn dặm trước, tùy ý sau đó để thức ăn ở ngăn lạnh. Khi nấu cho bé chỉ cần đun lên là được. Tuy nhiên nếu mẹ đi vắng từ 4-5 ngày thì mẹ nên cân nhắc không nên chế biến qua thức ăn cho bé như vậy.

Kinh nghiệm chuẩn bị hành lý cho mẹ bỉm sữa đi du lịch một mình chu đáo nhất

Hút và dự trữ sữa nếu trẻ chưa cai sữa:

Đối với trẻ chưa cai sữa, mẹ hoàn toàn có thể chọn phương pháp hút sữa để bé bú bình khi mẹ vắng nhà. Điều này vừa tiện cho mẹ, vừa tiện cho người khác nếu muốn chăm bé thay mẹ khi mẹ không có ở nhà. Hút sữa dự trữ vừa giúp mẹ bảo quản và duy trì được nguồn sữa dồi dào vừa giúp trẻ được bú sữa đầy đủ, không lo khát sữa.

3. Rèn luyện thói quen cho con

Tập cho con chơi với mọi người trong gia đình:

Cho con quen ngủ riêng để không bám hơi mẹ:

Đối với các bà mẹ Việt, việc cho con ngủ riêng có phần xa lạ bởi họ nghĩ rằng như vậy bé sẽ cô đơn, một mình hay quấy khóc. Thực ra, cách làm này sẽ giúp cho trẻ không quá bám mẹ ngay từ nhỏ. Một số mẹ cho bé ngủ cùng với mẹ vì nghĩ con sẽ cảm thấy ấm áp và tình yêu thương của mẹ dành cho. Chính vì vậy, trẻ bện hơi mẹ từ nhỏ, dẫu mẹ chỉ cần đi xa một chút là quấy khóc đòi mẹ. Chính bởi vậy, nếu mẹ bỉm sữa muốn tự tin xách balo đi du lịch thì hãy rèn luyện có con thói quen tự lập nhiều hơn để khi mẹ đi xa qua đêm thì cũng cảm thấy yên tâm rằng bé sẽ ngủ ngon.

Với kinh nghiệm chuẩn bị hành lý cho mẹ bỉm sữa khi đi du lịch một mình đầy đủ nhất mà chúng tôi vừa gợi ý chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ giúp các mẹ an tâm hơn nhiều trong lúc đi xa mà ở nhà bé cưng vẫn ổn, không bám mẹ. Phụ nữ sau sinh luôn có nhiều điều phải suy nghĩ và tâm lý chưa dần ổn định cân bằng lại được nên thay vì bận rộn với hàng tá công việc, bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi du lịch nhưng quan trọng là vẫn phải sắp xếp mọi thứ sao cho thật chu đáo, đặc biệt là chuyện con cái. gonhub.com chúc các mẹ thành công và có một chuyến đi thật vui vẻ thoải mái!

Mẹ - Bé - Tags: