GMAT – kì thi giúp bạn tiếp cận con đường kinh doanh dễ dàng !!

Học tập tại nước ngoài ngoài sự phát triển các khóa học, chương trình thi tuyển đầu vào và cấp giấy chứng nhận cho sinh viên quốc tế thay đổi. Thì hệ thống điểm số GRE được công bố. Ngoài ra GMAT cũng đã công bố một phần mới cho các bài  kiểm tra đầy tính thách thức mới cho sinh viên kinh doanh đăng ký học tập tại Mỹ .Chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn về hệ thống, chức năng cũng như bí quyết thế nào để chuẩn bị cho kỳ thì này một cách hiệu quả nhất!

 GMAT - kì thi giúp bạn tiếp cận con đường kinh doanh dễ dàng hình 2

Kì thi Graduate Management Admission Test (GMAT) đã thiết lập một hệ thống các tiêu chuẩn trong việc đánh giá các sinh viên đăng ký học tại các trường kinh doanh trên toàn thế giới. Kỳ thi đă ra nhằm mục đích đánh giá các kỹ năng ngôn ngữ, toán học và phân tích mà các trường kinh doanh đang tìm kiếm từ các ứng cử viên đăng kí.

 

Những kỹ năng này được phát triển thông qua quá trình học tập và kinh nghiệm làm việc của các bạn sinh viên, những kỹ năng mà ngay các bạn sinh viên cũng có thể chưa nhận ra là mình đang sở hữu. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn lơ là trong việc chuẩn bị cho kỳ thi này. Với thời gian trung bình là 4 giờ, GMAT là gần như giống như một cuộc đua mà bạn cần phải luyện tập chăm chỉ để có thể đến đích trong thời gian quy định.

 GMAT - kì thi giúp bạn tiếp cận con đường kinh doanh dễ dàng hình 3

Cấu trúc của kỳ thi

Phần thi viết luận (The Analytical Writing Assessment) của GMAT  nhằm đánh giá khả năng tư duy logic và đánh giá vấn đề từ nhiều khía cạnh khác nhau cũng như khả năng truyền đạt ý tưởng. Phần này có hai loại đánh giá:

 GMAT - kì thi giúp bạn tiếp cận con đường kinh doanh dễ dàng hình 4

Trong hai phần này một yếu tố rất quan trọng đó là, trong mỗi lập luận của bạn, bạn phải đưa ra được những chứng minh để hỗ trợ cho lập luận đó, và trong mỗi câu trả lời bạn phải có những ví dụ liên quan đi kèm. Và đừng quên kiểm tra ngữ pháp và chính tả.

 

Phần định lượng (The Quantitative section) sẽ xem xét khả năng của bạn trong việc đưa ra các cách giải quyết một cách logic và hiệu quả cũng như giải thích các dữ liệu đồ họa. Phần này bao gồm:

 GMAT - kì thi giúp bạn tiếp cận con đường kinh doanh dễ dàng hình 4

Phần đọc hiểu (The Reading Comprehension Section) bao gồm một tổng hợp của các đoạn văn khác nhau khoảng 350 từ. Những đoạn này chứa các chủ đề về khoa học đời sống, xã hội và các lĩnh vực liên quan đến kinh doanh. Bạn không cần phải chứng minh kiến thức của bạn trong các lĩnh vực cụ thể. Bất kỳ thông tin cần thiết để trả lời câu hỏi của phần này được đưa ra hoặc được gợi ý ngầm trong các tài liệu được đưa ra.

Câu hỏi đọc hiểu là một phần của phần đọc hiểu, đề bài sẽ đưa ra các câu chưa hoàn chỉnh và bạn có 5 lựa chọn khác nhau để bổ sung cho câu đó, và bạn cần phải trả lời dựa trên kiến thức của bạn về văn viết tiếng Anh, ngữ pháp và văn phong. Trong một số câu hỏi bạn sẽ được yêu cầu chỉnh sửa lại một số câu có diễn đạt chưa hiệu quả.

 GMAT - kì thi giúp bạn tiếp cận con đường kinh doanh dễ dàng hình 5

Lý luận tích hợp – phần mới: Từ tháng sáu năm 2012, GMAT sẽ đưa ra một phần thi mới nhằm đánh giá môt thứ mà chưa bao giờ được đánh giá trước đây đó là: khả năng tìm tòi, chọn lọc các giữ liệu từ những nguồn thông tin khác nhau. Phần thi này sẽ dễn ra trong vòng 30 phút với các thông tin đồ họa và số liệu khác nhau và bạn sẽ phải phân tích chúng.

Bạn có thể tìm hiểu mọi thông tin cập nhật nhất về kì thi GMAT tại trang chủ GMAT. Chúc bạn may mắn và thành công trong kì thi GMAT này !!

Du học Mỹ - Tags: ,