Khi ở lại quá hạn visa thị thực Úc phải làm sao?

CSR là tên viết tắt của dịch vụ giải quyết tình trạng cộng đồng – một dịch vụ miễn phí tại Bộ di trú Úc. Dịch vụ này giải quyết vấn đề người đã ở lại quá hạn visa hoặc có visa Bridging E.

Khi ở lại quá hạn thị thực Úc phải làm sao?

Nếu bạn gặp vấn đề về di trú như visa Úc đã hết hạn hoặc visa Bridging E, bạn cần được giúp đỡ thì CSR sẽ giải quyết vấn đề này cho bạn. Những thắc mắc cũng như thông tin về di trú hoặc khởi hành của bạn sẽ được nhân viên cơ quan CRS giải đáp, đồng thời họ còn giúp bạn kết nối với các tổ chức để hỗ trợ bạn khi cần thiết.

Bộ di trú có thể cấp thị thực du Bridging E, giúp bạn có thể ở Úc trong một thời gian ngắn trong khi hoàn thành các vấn đề về di trú của mình nếu bạn hợp tác với họ.

Khi visa của bạn đã quá hạn, bằng các nghiệp vụ chuyên môn như xác định vị trí, rà soát nơi ở. Nếu Bộ di trú phát hiện bạn đang sinh sống trong cộng đồng bất hợp pháp thì rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với một lệnh cấm tái nhập cảnh ba năm đến Úc.

Ngoài ra, tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) có thể giúp bạn rời Úc bất cứ lúc nào ngay cả khi bạn không có một thị thực hợp lệ. Và bạn không thể áp dụng visa bắc cầu nếu bạn đến Úc theo con đường bất hợp pháp là thuyền.

Định cư Úc - Định cư tại Úc, Du học Úc - Tags: