Khi nhận được thư hẹn phỏng vấn nhập quốc tịch Úc cần phải chuẩn bị những gì

Khi bạn đã nộp hồ sơ xin Định cư nhập Quốc tịch Úc rồi. Trong một thời gian nhất định Bộ di trú Úc sẽ đưa ra một quyết định về hồ sơ xin nhập quốc tịch của bạn, và họ sẽ tư vấn cho bạn về kết quả của hồ sơ mà bạn đã nộp cho họ. Sau đó bạn sẽ nhận được thư hẹn phỏng vấn nhập quốc tịch Úc. Bạn sẽ làm bài thi quốc tịch hoặc một cuộc phỏng vấn khi bạn được mời đến một cuộc hẹn công dân,. Khi đi đến cuộc hẹn phỏng vấn định cư bạn cần phải mang theo tất cả các tài liệu ban đầu của bạn.

Khi nhận được thư hẹn phỏng vấn nhập quốc tịch Úc cần phải chuẩn bị những gì

Tất cả các ứng viên cho công dân Úc cần phải cố gắng vượt qua thử thách bài kiểm tra quốc tịch để cho thấy rằng họ có thể đáp ứng được tất cả những điều sau đây:

 1. Có được kiến thức cơ bản ngôn ngữ tiếng Anh.
 2. Hiểu biết đầy đủ về những trách nhiệm và đặc quyền của công dân và nước Úc.

Dựa trên nội dung quyển Australia Citizenship – Our Common Bond để có thể đưa ra tất cả các câu hỏi có trong bài kiểm tra quốc tịch. Nếu bạn thuộc một trong các điều kiện sau đây thì bạn sẽ không cần phải làm bài kiểm tra quốc tịch:

 1. Khi bạn chưa đủ 18 tuổi.
 2. Khi bạn đã 60 tuổi hoặc lớn hơn 60 tuổi.
 3. Khi bạn bị suy yếu hoặc bị mất khả năng thính giác và lời nói hay thị giác.
 4. Khi bạn có bằng chứng y tế chuyên gia chứng minh sự bất lực về tinh thần thể chất thường xuyên hoặc là lâu dài tức có nghĩa là bạn không có các khả năng như:
  • Hiểu rõ được bản chất của việc xin nhập quốc tịch Úc.
  • Thể hiện biết được kiến thức cơ bản của ngôn ngữ tiếng Anh.
  • Thể hiện hiểu biết kiến thức đầy đủ của Úc và những trách nhiệm hay những đặc quyền của công dân Úc.
 5. Khi bạn được sinh ra bởi cựu công dân Úc.
 6. Khi bạn được sinh ra ở Papua từ ngày 16 tháng 9 năm 1975 trở về trước bởi một công dân Úc được sinh ra tại Úc theo như quy định hiện hành.
 7. Khi bạn không có quốc tịch và bạn được sinh ra ở Úc.

Nếu như bạn thuộc diện không cần phải làm bài kiểm tra quốc tịch, thì bạn có thể có một cuộc phỏng vấn nhập quốc tịch thay cho làm bài kiểm tra quốc tịch. Tại cuộc phỏng vấn, Bộ di trú sẽ xác nhận rằng bạn hiểu rõ về việc đơn xin nhập quốc tịch của mình, có một kiến thức cơ bản về tiếng Anh và bạn hiểu được trách nhiệm và đặc quyền của công dân Úc.

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Định cư Úc - Định cư tại Úc, Du học Úc - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status