Khi nào thì cần sinh mổ chủ động để lấy thai ra?

Sản phụ cần sinh mổ khi thai nhi nằm sai tư thế, thai quá lớn, đa thai, thai thiếu oxy hoặc trong một số trường hợp đặc biệt khác bác sĩ khuyến cáo nên mổ để cho mẹ sinh sớm.

Mục lục

Sinh mổ chủ động là gì?

Sinh mổ chủ động là mổ lấy thai khi chưa có chuyển dạ.

Khi nào cần sinh mổ chủ động?

Khi có những tình trạng bệnh lý của mẹ hay thai nhi cần phải chấm dứt thai kỳ ngay.
Ví dụ khi mẹ bị cao huyết áp do thai kỳ nặng, huyết áp tăng cao không điều chỉnh được bằng thuốc gây nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi. Hay thai nhi bị kém phát triển trong tử cung, quá ít nước ối, có dấu hiệu suy thai, cần phải đưa thai ra ngay, nếu không sẽ nguy hiểm cho tính mạng của thai nhi.

Khi nào thì cần sinh mổ chủ động để lấy thai ra?

Thai nhi cần sinh mổ chủ động trong các trường hợp sau

Sản phụ cần sinh mổ trong các trường hợp sau

Trường hợp cần sinh mổ NGAY LẬP TỨC

Lợi ý của sinh mổ chủ động là gì?

Những bất lợi cho con khi sinh mổ chủ động

Những bất lợi cho mẹ khi sinh mổ

Vì sao nhiều mẹ chọn hình thức sinh mổ thay vì sinh thường?

Mình không hiểu tại sao có khá nhiều bà mẹ trẻ lại lựa chọn phương pháp mổ đẻ thay vì sinh nở bình thường thế? Có phải là họ và gia đình muốn chọn “ngày giờ tốt” cho em bé không hay còn có nhiều nguyên nhân khác nữa?
Trả lời của các bác sỹ sản phụ khoa: Có rất nhiều nguyên nhân khiến các sản phụ và gia đình muốn lựa chọn phương pháp mổ đẻ bạn ạ. Đôi khi không phải vì lý do muốn chọn ngày giờ tốt cho em bé của họ như bạn nghĩ đâu mà vì nhiều nguyên nhân khác.
Chẳng hạn như những sản phụ quyết định lựa chọn phương pháp mổ đẻ vì không muốn bản thân phải đối diện với sự chuyển dạ khó khăn kèm theo bao nhiêu tiếng kêu rên đau đớn.
Thứ hai, nhiều bà mẹ trẻ còn sợ nếu đẻ thường sẽ khiến bộ phận sinh dục của họ bị đau đớn sau sinh. Ngoài ra, âm đạo của họ sẽ bị giãn rộng ra mà khiến khoái cảm chăn gối của họ bị giảm sút trong cuộc sống ái ân sau này.
Thứ 3, có thể họ bị ám ảnh bởi một lời phán đoán nào đó là họ không thể sinh thường vì cho rằng sinh thường nhiều tai biến, sinh thường sẽ khiến em bé không thông minh hay đơn giản như lý do sinh thường thì không chọn được ngày giờ tốt cho em bé của họ…

tu khoa

Tóc đẹp - Tags: