Khi du học Úc làm thêm cần lưu ý những gì?

Ngoài thời gian ở trường, du học sinh có thể lựa chọn một công việc làm thêm để trang trải cho việc học tập và sinh hoạt tại Úc. Không những có thể kiếm thêm một khoản phí thu nhập tương đối, công việc làm thêm còn là cơ hội để du học sinh có thể cải thiện vốn ngoại ngữ cũng như thích nghi tốt hơn với môi trường sống mới. Vậy thì đi du học Úc làm thêm cần lưu ý những gì?

Với nhiều bậc phụ huynh và du học sinh thì chi phí du học luôn là một sự lo ngại khá lớn, đặc biệt khi lựa chọn một đất nước phát triển như Úc. Do đó, công việc làm thêm luôn là một sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, với những du học sinh lần đầu đặt chân tới một đất nước xa lạ thì sự bỡ ngỡ sẽ là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, big.vn sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được một công việc ưng ý khi du học Úc làm thêm thông qua bài viết sau đây.

Mục lục

Phần 1: Rèn luyện khả năng ngoại ngữ

Úc là một trong những đất nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong giao tiếp thường nhật. Do đó, dĩ nhiên là du học sinh sẽ phải sử dụng ngôn ngữ này trong suốt quá trình học tập và sinh sống tại Úc. Khả năng Anh ngữ tốt không những giúp bạn học tập tốt hơn mà còn dễ dàng có được công việc làm thêm nhanh chóng. Tùy theo trình độ tiếng Anh mà sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Với những bạn có vốn ngoại ngữ tốt thì cơ hội kiếm được những việc làm với mức lương cao là hoàn toàn có thể.

Hiện nay, nhà hàng khách sạn là lĩnh vực có nhiều công việc nhất dành cho sinh viên du học Úc làm thêm. Các công việc trong lĩnh vực này có thể là nhân viên phục vụ, nhân viên pha chế, đầu bếp, phụ bếp,… Thông thường, bạn sẽ có bước khởi đầu với công việc phục vụ. Sau một thời gian thử việc, có thể bạn sẽ được cất nhắc lên một vị trí cao với mức lương tốt hơn.

Khi sinh sống tại một quốc gia xa lạ và mới mẻ thì khả năng ngoại ngữ tốt sẽ là tấm vé vàng giúp bạn sớm thích ứng và hòa nhập với cuộc sống mới.

Phần 2: Những công việc làm thêm ngay tại trường học

Ngoài việc tìm công việc tại các cửa hàng, doanh nghiệp thì sinh viên có thể làm thêm ngay tại trường. Làm thêm tại chính trường theo học sẽ giúp bạn linh động hơn trong việc sắp xếp thời gian, di chuyển cũng như đảm bảo được quyền lợi của bản thân. Công việc du học Úc làm thêm không những sẽ cải thiện thu nhập mà còn tạo điều kiện cho bạn được học hỏi rất nhiều kiến thức từ thầy cô cũng như xây dựng được mối quan hệ với các giảng viên và cán bộ nhà trường.

Ngoài việc ứng tuyển vào các vị trí trợ giảng, du học sinh còn có rất nhiều công việc làm thêm thú vị khác như:

Các công việc làm thêm ngoài giờ sẽ đem lại cho bạn một mức lương tương xứng. Không những có rất nhiều ích lợi cụ thể mà việc làm thêm cũng giúp bạn tích lũy được những kinh nghiệm sống hữu ích. Tùy vào từng công việc mà mức lương sẽ dao động từ 10 – 20 AUD/giờ.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là những công việc này có giới hạn số lượng nên độ cạnh tranh rất cao. Do đó, ngay khi bắt đầu khóa học, việc nỗ lực học hành và tạo dựng mối quan hệ tốt với nhà trường sẽ giúp tăng cơ hội ứng tuyển của bạn đấy.

Phần 3: Bạn có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng ở đâu?

3.1 Trên các thông báo nhà trường và địa phương

Bạn có thể liên hệ và tham khảo thông tin tại các văn phòng sinh viên cũng như cơ sở hướng nghiệp. Tại đây, họ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tuyển dụng du hoc Uc lam them của nhà trường cũng như các doanh nghiệp tại địa phương.

Một số doanh nghiệp thường đăng thông tin quảng cáo trên bảng thông báo của trường, hãy lưu ý tới nhé. Ngoài ra, việc tham khảo thông tin từ bạn bè hoặc các cựu du học sinh cũng là một cách nhanh chóng để bạn tìm kiếm được một công việc làm thêm phù hợp.

3.2 Trên các website tìm kiếm việc làm

Sau đây là danh sách một số trang web tìm kiếm việc làm thêm uy tín tại Úc để các bạn có thể tham khảo:

Trên đây là một vài chia sẻ của big.vn về những lưu ý khi du học Úc làm thêm để giúp cho du học sinh cân nhắc kĩ hơn trong việc lựa chọn công việc làm thêm phù hợp. Tuy nhiên bạn hãy nhớ rằng, làm thêm chỉ là một công việc phụ nên đừng để nó ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình học tập của bạn nhé!

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Úc - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status