Khi mẹ cho bé bú uống sữa tươi được không? Các mẹ sau sinh cần lưu ý những gì khi uống sữa tươi?

Khi mẹ cho bé bú uống sữa tươi được không? Vì sữa là một thức uống rất giàu chất dinh dưỡng chứa đầy đủ các chất như: protein, chất béo, đường, vitamin và khoáng chất; rất tốt cho sức khỏe. Sau khi sinh, có một số loại thực phẩm các bà mẹ cần phải kiêng cữ để không làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa cho con. Do đó, mọi loại đồ ăn thức uống hàng ngày đều phải lựa chọn kĩ càng. Dù biết rằng sữa tươi là một trong những nguồn cung cấp dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng vẫn có rất nhiều bà mẹ thắc mắc cho bé bú uống sữa tươi không?Hãy cùng theo dõi bài viết sau để có thêm những thông tin bổ ích, giải đáp những thắc mắc của mẹ sau sinh về việc uống sữa tươi trong giai đoạn cho con bú các mẹ nhé!

caption alignnone”>cho bé bú uống sữa tươi được không

Mẹ cho bé bú uống sữa tươi được không? Ảnh: Internet

Mục lục

1. Mẹ sau sinh cho bé bú uống sữa tươi được không?

Sữa và các chế phẩm từ sữa là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời để giúp cho cơ thể mẹ lấy lại sức sau khi vừa sinh xong.

Sữa dễ hấp thu và thơm ngon, vì thế các chuyên gia khuyến cáo mọi người nên uống sữa tươi đều đặn mỗi ngày; nhất là bà mẹ đang cho con bú. Việc cho bé bú mẹ uống sữa tươi lại cần nhiều thực phẩm bổ dưỡng tốt cho sức khỏe.

Chế độ ăn uống của mẹ cho con bú ngoài đầy đủ chất dinh dưỡng, còn phải lưu ý những điểm quan trọng sau:

uống sữa tươi bổ sung canxi

Uống sữa tươi giúp cung cấp thêm Canxi cho cả mẹ và bé. Ảnh: Internet

Trong sữa tươi có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng quan trọng kể trên. Không nên bỏ qua trong khẩu phần ăn của các bà mẹ cho con bú. Đặc biệt, còn giúp tiết nhiều sữa hơn cho trẻ. Theo dân gian, mẹ uống sữa trước khi cho con bú khoảng 15 – 20  phút giúp xuống sữa nhiều hơn.

2. Chế độ ăn uống kết hợp với sữa tươi

Chế độ ăn uống của mẹ liên quan đến dinh dưỡng cho con, nhất là đối với trẻ bú mẹ. Tuy trong sữa có chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng mẹ cũng nên kết hợp thêm chế độ ăn uống hợp lý.

chế độ dinh dưỡng hợp lý

Mẹ nên kết hợp chế độ ăn uống hợp lý khi uống sữa tươi trong thời kì cho bé bú. Ảnh: Internet

3. Một số lưu ý khi cho bé bú uống sữa tươi

mẹ sau sinh uống sữa tươi vừa đủ

Các mẹ cũng không nên uống quá nhiều sữa tươi trong một ngày. Ảnh: Internet

Cho bé bú uống sữa tươi được không? Điều đó tất nhiên “Được” các mẹ nhé. Uống sữa tươi cung cấp dinh dưỡng cho cả mẹ và bé, nhờ vậy bé sẽ được phát triển và tốt cho sức khỏe của bé. Điều quan trọng nhất vẫn là mẹ phải biết chọn lựa nguồn sữa tươi đảm bảo chất lượng, giàu dinh dưỡng, nhưng cũng dễ khiến mẹ béo phì, tăng cân sau sinh. Để hạn chế tình trạng này, mẹ có thể chọn mua những loại loại tách béo hay sữa tươi không đường. Như vậy, mẹ sẽ dễ dàng kiểm soát được cân nặng của mình mà vẫn không lo thiếu nguồn dinh dưỡng cho con bú.

Ngọc Huyền – Tổng hợp

Mẹ - Bé - Tags: