Những điều khi chế biến thức ăn dặm cho bé mẹ nhất định phải biết

Khi bé yêu đến tuổi bắt đầu ăn dặm cũng là lúc mà các bà mẹ bắt đầu quay trở lại với công việc. Chính vì vậy, nhiều mẹ lo lắng không biết chế biến thức ăn dặm cho bé như thế nào để vừa nhanh chóng lại vừa đầy đủ dinh dưỡng, bảo quản được lâu mà không biến chất… Với những điều khi chế biến thức ăn dặm cho bé mẹ cần chú ý dưới đây, việc chế biến thức ăn dặm cho bé sẽ trở nên dễ dàng hơn. Các mẹ hãy chú ý nhé.

Nào hãy cùng với gonhub.com tìm hiểu những điểm cần chú ý khi chế biến thức ăn dặm cho bé yêu nhé.

Tìm hiểu kỹ giai đoạn ăn dặm của bé

Để lựa chọn thức phẩm và đảm bảo lựa chọn thực phẩm, cách chế biến khoa học bố mẹ cần biết các giai đoạn ăn dặm của trẻ gồm:

Đồ ăn dặm của bé cần có những gì

Thành phầm một bữa ăn dặm của bé cần phải đầy đủ các yếu tố sau:

Lưu ý khi chế biến đồ ăn cho bé

Khi chế biến thức ăn cho bé tại nhà cần nấu chín kĩ, ăn bữa nào hết bữa đó, tuyệt đối không được cho bé ăn đồ ăn tái, gỏi sống, cá sống.

 

Bảo quản sữa cho bé như thế nào

Chú ý tránh táo bón cho bé

Bí quyết bảo quản thức ăn và cho bé ăn thức ăn đã bảo quản khi mẹ đi làm

Các mẹ nên chia nhỏ thức ăn thành từng phần vừa đủ cho một cữ ăn của trẻ để đảm bảo vệ sinh an toàn, đồng thời giúp việc chuẩn bị của các mẹ dễ dàng hơn.

Bảo quản thức ăn trong ngăn mát

Thời gian sử dụng: Trên 2 ngày

Cách bảo quản: Chia thức ăn thành từng phần trong các lọ thủy tinh sạch, đậy nắp; hoặc sử dụng các hộp đựng thức ăn có nắp sẵn.

Những điều khi chế biến thức ăn dặm cho bé mẹ nhất định phải biết

Các hộp có nắp nhựa kín có thể bảo quản thức ăn trong vòng 2 ngày.

Bảo quản trên ngăn đá

Thời gian sử dụng: Trên 3 tháng

Cách bảo quản 1: Đông lạnh thức ăn cho bé trong các khaynhựa có nhiều ô vuông nhỏ. Mỗi ô vuông nhỏ chứa được một lượng thức ăn vừa phải. Sau đó đựng trong hộp kín; dán nhãn ngày cũng như tên thức ăn trên hộp.

Những điều khi chế biến thức ăn dặm cho bé mẹ nhất định phải biết

Mẹ có thể tìm mua các khay chia đồ ăn ở các tiệm bán đồ cho bé.

Cách bảo quản 2: Các mẹ có thể sử dụng khay thức ăn với lớp nylon chuyên dụng, dùng để bọc thức ăn. Khi thức ăn đã đông, đựng trong hộp kín và dán nhãn ngày cũng như tên thức ăn trên hộp. Hoặc bảo quản nguyên phần thức ăn trong túi. Khi rã đông, chia nhỏ thành các phần và giữ trong ngăn mát tủ lạnh.

Rã đông thức ăn cho bé an toàn mà không bị mất chất

Để đảm bảo thức ăn cho bé được an toàn mà vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng khi rã đông hay hâm nóng, các mẹ có thể thực hiện một trong những phương pháp sau đây. Chú ý nên cho bé ăn trong vòng 2 ngày sau khi rã đông, sau thời gian đó không nên sử dụng.

Những điều khi chế biến thức ăn dặm cho bé mẹ nhất định phải biết

Mẹ nên sử dụng sản phẩm ngay sau khi rã đông hoặc sau đó 1-2 ngày.

Rã đông trong ngăn mát tủ lạnh: Lấy những phần ăn trong khay đá ra đĩa ăn của bé, bọc lại và để vào ngăn mát qua đêm.

Dùng nước ấm hoặc đun cách thủy: Để túi thức ăn đông lạnh dán kín miệng vào nước ấm, có thể thay nước nếu cần. Khi đã giã đông, chia nhỏ phần thức ăn vào bát, bọc lại và để tủ lạnh cho đến khi sử dụng.

Lò vi sóng: Giã đông bằng lò vi sóng trong thời gian quy định. Khuấy và đảo thường xuyên, đảm bảo thức ăn hoàn toàn được giã đông trước khi dùng.

Những điều khi chế biến thức ăn dặm cho bé mẹ nhất định phải biết

Một số lưu ý khi bảo quản thức ăn:

Với phương pháp trữ đông thức ăn này, các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm làm việc và không phải lo lắng khi mỗi lần chuẩn bị đồ ăn từng bữa cho con nữa.

Với những gợi ý trên đây của gonhub.com, các mẹ đã biết làm thế nào để bé được ăn dặm tốt nhất chưa? Với các mẹ bận rộn, bí quyết bảo quản đồ ăn này rất tuyệt vời đấy. Chúc các mẹ nuôi con khỏe dạy con ngoan.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status